//Máy lọc không khí và hút ẩm – sản phẩm 2 trong 1 có thực sự hiệu quả?

Máy lọc không khí và hút ẩm – sản phẩm 2 trong 1 có thực sự hiệu quả?

Máy lọc không khí và hút ẩm là loại máy đa năng rất thiết thực. Thay vì mua 2 chiếc máy riêng biệt, bạn chỉ cần đầu tư một lần là sở hữu cả hai công dụng. Nhưng loại thiết bị kết hợp như thế này có thực sự chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu!

1. Máy lọc không khí và hút ẩm là gì?

Đúng như tên gọi của nó, chúng ta có thể hiểu đây là sản phẩm 2 trong 1 kết hợp giữa máy lọc không khí và máy hút ẩm. Thiết bị sẽ mang song song cả 2 tính năng chính, có thể thực hiện cả 2 chức năng cùng một lúc. Bạn lưu ý đừng nhầm lẫn máy lọc không khí hút ẩm với máy lọc không khí tạo ẩm – loại sản phẩm hiện phổ biến hơn trên thị trường. Máy lọc không khí tạo ẩm tăng thêm độ ẩm trong môi trường, hợp dùng trong phòng thiếu độ ẩm như hay điều hòa. Còn máy lọc không khí hút ẩm thì ngược lại, dùng trong môi trường thừa độ ẩm.

may loc khong khi va hut am 1
Máy lọc không khí và hút ẩm có thiết kế nhỏ gọn y hệt máy thông thường

2. Khả năng lọc không khí có tốt hơn?

Sự thật là hiện nay, máy lọc không khí hút ẩm thường đều là dòng máy cao cấp, dòng máy đời mới nên khả năng lọc khí luôn ở tiêu chuẩn cao. Không chỉ đơn thuần là lọc được sạch bụi bẩn, virus, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng,… mà chúng còn có cơ chế thông minh như tạo ion để diệt vi khuẩn mạnh mẽ hơn, đồng thời mang lại lợi ích cho sức khỏe (làm đẹp da, tốt cho đường hô hấp,…)

may loc khong khi va hut am 2
Mẫu máy 2 trong 1 Sharp DW-J27FV-S

3. Máy lọc không khí và hút ẩm còn có tính năng gì nữa?

3.1. Hút ẩm, sấy khô đồ

So với các sản phẩm thông thường, dòng máy này có thêm bộ phận máy nén lạnh, dàn lạnh cũng như bình chứa nước. Chúng sẽ làm nhiệt vụ hút hơi ẩm trong không khí. Trước hết, hút độ ẩm sẽ làm không khí bớt nồm, khó chịu, tạo ra môi trường sống dễ chịu, cân bằng. Thứ hai, chức năng này còn một ứng dụng rất thú vị, đó là hút ẩm ở quần áo, làm quần áo mới giặt khô nhanh hơn. Bạn đừng quên trải nghiệm tính năng này vào những khi trời nồm, ẩm ướt hoặc mùa lạnh nhé.

may loc khong khi va hut am 3
Tính năng hút ẩm có thể tận dụng để sấy khô quần áo

3.2. Khử mùi hôi hiệu quả

Hầu hết máy lọc không khí trên thị trường đều được quảng cáo là có khả năng khử mùi trong không khí. Tuy nhiên, máy lọc không khí và hút ẩm mới là loại sản phẩm khử mùi hiệu quả hàng đầu hiện nay. Máy có thể tiêu diệt nhanh chóng được đa dạng loại mùi: mùi khói thuốc lá, mùi bếp nấu nướng, mùi đồ ăn, mùi nấm mốc, mùi cơ thể,… Không khí ẩm thấp là môi trường lý tưởng để các mùi khó chịu bám dai dẳng nên hút ẩm đi là giải pháp trực tiếp hiệu quả hơn cả.

4. Ai nên sử dụng máy lọc không khí và hút ẩm?

Sự thật là không phải gia đình nào cũng nên sử dụng dòng máy này. Bạn chỉ nên mua sản phẩm này trong các trường hợp sau:

  • Không gian sống của bạn có độ ẩm cao
  • Nhà bạn ở khu vực mưa nhiều, độ ẩm thường cao
  • Gia đình có người mắc bệnh hô hấp mà sẽ nghiêm trọng hơn nếu ở trong độ ẩm cao
may loc khong khi va hut am 4
Sản phẩm cao cấp có cảm biến thông minh để tự điều chỉnh độ hút ẩm

Trong điều kiện bình thường, tính năng hút ẩm đôi khi còn làm khô không khí nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Các nhà sản xuất luôn chú ý thiết kế sản phẩm sao cho có độ cảm biến cao, đánh giá được môi trường thực tế xung quanh để tự động điều chỉnh chế độ hút ẩm hợp lý.

Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm máy lọc không khí và hút ẩm cao cấp, đa năng trên blog.smnet.vn. Sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng như Sharp, Philips,… luôn có mặt đầy đủ.