//Những lưu ý khi lựa chọn camera giám sát

Những lưu ý khi lựa chọn camera giám sát

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc đảm bảo an ninh và an toàn cho những không gian sinh hoạt cơ bản trở nên vô cùng quan trọng. Việc lắp đặt một hệ thống camera giám sát cũng đã không quá phức tạp với công nghệ hiện đại. SMNET xin được chia sẻ một vài lưu ý khi lựa chọn camera giám sát.

Lựa chọn mẫu mã sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Thị trường camera trong những năm gần đây đã có những sự phát triển mạnh mẽ, theo đó là sự xuất hiện của hàng loạt những mẫu mã vô cùng đa dạng dựa trên nhiều phân khúc, đem lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Hãy xác định rõ nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ví dụ với nhu cầu an ninh gia đình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại camera nhỏ gọn và dễ lắp đặt tại các vị trí phòng khách, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng có trẻ nhỏ. Đồng thời hệ thống camera cần có kết nối đơn giản, dễ truy cập trong mọi tinh huống.Còn với các doanh nghiệp lớn, việc lựa chọn hệ thống giám sát sẽ phức tạp hơn khi người sử dụng sẽ phải lựa chọn các loại camera khác nhau. Đặc biệt hệ thống vận hành sẽ được thiết kế phưc tạp hơn, có thể sẽ cần một phòng riêng phục vụ cho công tác giám sát cho nên sẽ đòi hỏi chi phí lớn hơn nhiều so với những khách hàng cá nhân.

Surveillance 560x372 1

family
Hãy lựa chọn hệ thống camera phù hợp với nhu cầu sử dụng

Xác định khu vực quan sát và vị trí lắp đặt

Hãy có kế hoạch trước khi lắp đặt một hệ thống giám sát. Điều đầu tiên phải chú ý chính là khu vực quan sát của thiết bị. Đối với những khách hàng cá nhân, nếu có nhu cầu lắp đặt camera giám sát ngoài cửa chính của ngôi nhà thì cần chọn một vị trí thích hợp để đảm bảo tránh được tác động trực tiếp từ môi trường như mưa, nắng, bụi bẩn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị.Hãy chú ý tới thông số về tiêu cự ống kính của camera và và khả năng chuyển động của ống kính, với một tiêu cự ngắn, thiết bị sẽ cung cấp một góc nhìn rộng và bao quát cảnh vật tốt hơn. Còn với nhu cầu quan sát một khu vực trưng bày sản phẩm hoặc làm việc văn phòng, việc bố trí nhiều camera với tiêu cự dài sẽ vừa đảm bảo khả năng bao quát và khả năng cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.

11111
Vị trí lắp đặt camera là một vấn đề quan trọng để đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả của hệ thống

Khả năng quan sát ban đêm của camera

Với nhu cầu quan sát ban đêm, người dùng sẽ cần lưu tâm đến việc camera có được trang bị thiết bị nhận dạng hồng ngoại hay không. Đa số các thiết bị trong phân khúc từ trung cấp tới cao cấp hiện nay đều được trang bị mắt hồng ngoại.

unnamed 2 e1514497984152
Các thiết bị trang bị hồng ngoại sẽ có khả năng quan sát trong đêm

Chất lượng hình ảnh của camera

Chất lượng hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các hệ thống quan sát. Một hệ thống giám sát không thể lấy số lượng bù lấy chất lượng hình ảnh khi hoạt động, đặc biệt trong những tình huống xảy ra sự cố. Các hệ thống camera IP có khả năng cung cấp hình ảnh rõ nét sẽ thường có giá bán cao hơn so với các hệ thống camera thông thường. Đối với các hệ thống camera chuyên nghiệp có kết nối với đường truyền Internet, người dùng có thể nén lại hình ảnh ở định dạng phù hợp nhất.

hinh anh
Chất lượng hình ảnh hoặc số lượng – bài toán cần cân nhắc

Khả năng lưu trữ của camera

Khả năng lưu trữ của dữ liệu của camera cung cấp cho người dùng khả năng truy cập vào dữ liệu một cách thuận tiện. Khả năng lưu trữ của các ổ cứng sử dụng camera thường khác với các ổ cứng máy tính khi dựa vào nhiệt độ và tuổi thọ của thiết bị. Trong trường hợp này, người dùng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn mua ổ cứng lưu trữ cho camera, tốt nhất là nên tham khảo thông tin và tư vấn từ các nhà sản xuất hoặc trung tâm phân phối.

Hiện tại, SMNET đang cung cấp những sản phẩm camera giám sát chất lượng cao tại các showroom. Tập trung vào hai nhãn hàng KBvision và Questekwin, với giá thành phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng người tiêu dùng. Chi tiết quý khách hàng vui lòng truy cập tại địa chỉ: https://blog.smnet.vn/thiet-bi-an-ninh.html

 

 

 

 

5/5 - (5194 bình chọn)