//Tính năng mới của Gmail dành cho iOS

Tính năng mới của Gmail dành cho iOS

Mới đây, trong bản cập nhật mới nhất của app Gmail dành cho hệ điều hành iOS, người dùng đã có thể sử dụng chức năng gửi và yêu cầu gửi tiền trên thiết bị di động.

Tính năng mới này cho phép người dùng Gmail chuyển tiền và yêu cầu gửi tiền qua hệ thống Google Pay. Có thể chuyển được tiền cho bất kỳ ai thông qua email cá nhân, và cách thức chuyển khoản sẽ được gửi và nhận cùng mục đính kèm. Những người dùng muốn sử dụng chức năng này cần tải phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Để chuyển tiền qua Gmail, hãy mở giao diện của ứng dụng Gmail trên thiết bị, nhấn “Compose” (soạn thư). Trên góc phải ngoài cùng, chọn “attach (đính kèm)”, sau đó chọn “send money” (gửi tiền) và làm theo hướng dẫn. Nếu bạn yêu cầu nhận tiền, hãy lựa chọn mục yêu cầu nhận tiền và làm theo hướng dẫn.

Nếu có người gửi tiền cho bạn lần đầu tiên, hãy mở tin nhắn ấy ra và chọn “Transfer” (chuyển) tới tài khoản ngân hàng của bạn, sau đó điền thông tin về thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng muốn thụ hưởng số tiền. Nếu bạn sử dụng iOS, bạn cũng có thể chuyển tiền thông qua ứng dụng Google Pay Send. Google cho biết khách hàng có thể chuyển tới 9.999$ trong mỗi giao dịch và lên tới 10.000$ trong vòng 7 ngày. Việc chuyển khoản này hiện tại chỉ đang áp dụng tại Mỹ. Google chia sẻ rằng sẽ sớm phát triển ứng dụng này tại các quốc gia khác trong thời gian tới.

Bản cập nhật ngày hôm nay cũng mang lại cho người dùng tính năng tắt thông báo (snooze) cho các email, trong trường hợp người dùng không có thời gian kiểm tra ngay tức khắc.Tính năng này đã được giới thiệu trong bản tái thiết kế của Gmail trong tháng trước và đã có thể được sử dụng cho một số người dùng.

Theo Theverge.com

5/5 - (5194 bình chọn)