//Lì xì năm mới không cần tiền mặt nhanh gọn nhẹ như thế nào?

Lì xì năm mới không cần tiền mặt nhanh gọn nhẹ như thế nào?

Lì xì là phong tục Tết không bao giờ có thể thiếu. Nhưng trong tình hình dịch Covid-19 vẫn căng thẳng, mọi người được khuyến khích không tiếp xúc nên chúng ta nên thay đổi một chút, đó là lì xì nhau không tiền mặt. Phương thức thì cực kỳ dễ và đa dạng hơn nhiều bạn nghĩ!1. Lì xì không phải bằng tiền mặt, tại sao không?

Theo truyền thống văn hóa Á Đông, lì xì là phong tục tặng một khoản tiền may mắn cho người khác đầu năm để lấy may. Đặc biệt là với lứa tuổi trẻ con thì được nhận phong bao lì xì luôn là niềm vui bất tận. Với người lớn thì việc lì xì cho mọi người thể hiện tình cảm và tấm lòng thành. Đây là một văn hóa rất tốt đẹp và cần được lưu giữ.

Thế nhưng theo thời gian, lì xì thỉnh thoảng cũng đã bị biến tướng. Ví dụ như có người coi lì xì là một “cuộc đua” và gặp áp lực khi phải chi một khoản không nhỏ ngày Tết. Trẻ em được nhận quá nhiều tiền mừng tuổi cũng có thể sinh tâm lý không tốt, so sánh hay tủi thân khi không nhận được như mong đợi.

Tết 2022, bạn đã nghĩ đến việc “đổi gió” và thay đổi thói quen chưa? Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng nên không phải ai cũng có cơ hội gặp nhau ngày Tết để trực tiếp trao lì xì. Trong cái khó ló cái khôn, bạn có thể đổi mới bằng các cách mừng tuổi thú vị, độc đáo hơn như gợi ý dưới đây.

li xi khong tien mat
Mừng tuổi là phong tục tốt đẹp và không thể thiếu dịp Tết âm lịch

2. Gợi ý các cách lì xì Tết độc đáo

Lì xì bằng hiện vật

Thay vì tặng nhau tiền, chúng ta có thể thay đổi bằng cách tặng nhau những món quà vào đầu năm mới. Món quà có thể là bất cứ thứ gì bạn thích hoặc người được tặng thích. Bạn có thể tham khảo một số hiện vật thú vị mà khá thiết thực sau:

  • Vé số: Món quà này có ý nghĩa là cầu chúc người nhận được may mắn. Đồng thời nó cũng rất thú vị, nhất là khi họ có thể thực sự trúng số từ món quà nhỏ của bạn
  • Voucher: Hiện nay các loại voucher giảm giá, khuyến mãi đủ loại có rất nhiều như voucher du lịch, nhà hàng, chăm sóc sắc đẹp tại spa,… Nó cũng có giá trị vật chất không nhỏ, đủ để thể hiện tấm lòng thành của người trao
  • Đồ handmade thủ công như bật lửa, thiệp, túi thêu,…
li xi khong tien mat 3
Lì xì không nhất định phải là tiền mà có thể là các món quà tặng hiện vật

Chúc Tết sáng tạo theo Trend

Lì xì thôi đôi khi chưa đủ mà chúng ta còn gửi tặng nhau những lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng. Nếu được nhận một câu chúc Tết sáng tạo, hài hước thì chắc chắn nhiều người cũng thấy vui chẳng kém gì khi nhận phong bao lì xì đâu!

Lì xì qua ví điện tử

Dùng ví điện tử, giao dịch tiền bạc không tiền mặt bằng app ngân hàng và ví điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhất là với trường hợp bạn không thể gặp mặt, gửi tiền điện tử thế này là giải pháp đơn giản hữu hiệu nhất. Các ví điện tử như MoMo, ZaloPay,… cũng hiểu điều đó và đưa ra chương trình Lì xì online tiện lợi cho khách hàng. Bạn hoàn toàn không cần mất phí khi chuyển tiền. Vậy Lì xì online khác gì chuyển khoản bình thường? Vẫn có điểm khác rất nhiều, đó là bạn được chọn gửi lời chúc mừng năm mới hoặc hình phong bao lì xì đẹp mắt cho người nhận. Như vậy sẽ tạo không khí hơn rất nhiều chứ không chỉ đơn giản là “cho tiền”.

Thêm vào đó, mừng tuổi online, bạn còn có thể gửi những con số tiền lẻ có ý nghĩa may mắn như 68, 86,… Ví dụ, nếu dùng tiền mặt bạn sẽ không bao giờ gửi được số tiền đẹp 88.888 VNĐ đúng không nào? Ngoài ra, chúng ta còn tránh được công đoạn đi đổi tiền mới, tiền lẻ vào năm mới.

li xi khong tien mat 2
Lì xì online cũng không thiếu phong bao, lời chúc đâu nhé!

Lì xì hiện đại, không ngại thay đổi chắc chắn sẽ là xu hướng được nhiều người ưa chuộng trong thời đại công nghệ mới này. Hãy đem đến bất ngờ mới cho người thân, bạn bè của bạn xem sao nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)