//Đặt lên bàn cân 3 đời Surface Laptop, bản thứ 4 sắp ra mắt có gì đáng mong chờ?

Đặt lên bàn cân 3 đời Surface Laptop, bản thứ 4 sắp ra mắt có gì đáng mong chờ?

Surface laptop là dòng máy tính xách tay rất được yêu thích của Microsoft. Xuất hiện từ năm 2017, đến nay series này đã ra được 3 đời máy. Dự kiến đời thứ 4 sẽ trình làng trong vài tháng tới. Hãy cùng review tổng kết lại từng sản phẩm để xem Surface laptop 4 có điểm gì đáng mong chờ nhé.

Surface Laptop 1 (2017) liệu đã lỗi thời?

Surface Laptop 1 khi mới được trình làng trong năm 2017 đã nhận được sự chú ý rất lớn, được đánh giá là một trong những chiếc laptop tốt nhất năm. Sau 3 năm, khi mà đời 4 đã rục rịch ra mắt, chiếc máy Surface đầu tiên này vẫn là một lựa chọn tốt.

Con chip Intel Core thế hệ thứ 7 của máy vẫn chưa phải quá cũ, vẫn đủ để làm việc văn phòng thoải mái. Thậm chí nếu bạn dùng Photoshop, Lightroom cũng không có vấn đề với màn hình 2K chi tiết, sắc nét. Thời lượng pin của máy là tối đa 7 tiếng, cao với hồi 2017 nhưng chỉ ở mức trung bình hiện tại. Về thiết kế, Microsoft không cải tiến nhiều qua các năm nên không cần lăn tăn. Nhìn chung, nếu bạn muốn một chiếc laptop giá rẻ mà vẫn đủ dùng thì Surface đời đầu vẫn đáng mua.

Đặt lên bàn cân 3 đời Surface laptop, bản thứ 4 sắp ra mắt có gì đáng mong chờ?
Từ năm 2017, Surface đã có thiết kế tinh tế và hiện đại như thế này

Surface Laptop 2 vẫn dùng rất tốt ở thời điểm hiện tại

Ra mắt năm 2018, đời máy tiếp theo của series tất nhiên vẫn dùng tốt ở thời điểm hiện tại. Các thông số của Surface 2 vẫn cạnh tranh được với không ít máy laptop mới. Cụ thể, máy chạy trên chip Core i7, RAM tối đa 16GB, SSD tối đa 1TB. Theo Microsoft, chiếc máy này được cải tiến chạy nhanh hơn 85% so với đời trước. Máy có card đồ họa Intel UHD 620 và chạy Windows 10 mặc định. Điểm trừ ở thời điểm hiện tại của Surface Laptop 2 có lẽ chỉ là không có cổng kết nối USB type C.

Surface laptop phong vu 3
Surface 2018 vẫn là mong ước của không ít người trong năm 2020

Surface Laptop 3 – lựa chọn sẵn có tốt nhất hiện nay

Suface đời 3 được ra mắt vào năm ngoái. Đây là lựa chọn đời mới nhất có sẵn nếu bạn muốn ở hữu dòng máy Surface lúc này. Điểm đổi mới lớn nhất là có thêm bản 15 inch cho ai thích màn hình lớn. Bản 15 inch mới dùng Chip AMD Ryzen mạnh mẽ thay vì chip Intel Core quen thuộc. Con chip này giúp người dùng có thể làm đồ họa, thiết kế siêu trơn tru. Bên cạnh bàn phím vải Alcantara đặc trưng, Microsoft cũng cho sản xuất phiên bản phím nhôm nguyên khối cho ai thích vẻ hiện đại và sạch sẽ. USB type C tất nhiên đã có mặt ở chiếc máy này. Thời lượng pin máy đã lên tới 11.5 tiếng đồng hồ, quá tuyệt với đại đa số nhu cầu người dùng.

Đời máy thứ 3 có thêm hẳn phiên bản 15 inch màn hình lớn
Đời máy thứ 3 có thêm hẳn phiên bản 15 inch màn hình lớn

Surface đời 4 sẽ được cải tiến những gì?

Microsoft đã gây bất ngờ từ thông tin chính thức ‘nhá hàng’ đầu tiên. Đó là Surface Laptop 4 sẽ có 2 lựa chọn chip xử lý. Một là chip Intel (Intel Tiger Lake-U), hai là chip AMD (AMD Ryzen 4000). Nó sẽ được trang bị card đồ họa Intel Xe với hiệu năng mạnh gấp đôi Ice Lake trước đó. Thông số 16GB RAM và SSD 256GB chưa được xác nhận nhưng nếu đúng thì cũng không ngoài dự đoán. Chỉ một vài thông tin vậy thôi đã khiến các fan hâm mộ cảm thấy đây là một siêu phẩm rất đáng trông chờ. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải đợi xem các thông số khác của máy như thế nào mới có thể đánh giá chính xác.

Microsoft liệu có tiếp tục giữ vững phong độ với đời máy thứ 4?
Microsoft liệu có tiếp tục giữ vững phong độ với đời máy thứ 4?

Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn mua những mẫu Surface laptop cũ hay chờ đợi đời máy mới? Hãy cập nhật những tin tức mới nhất về laptop và công nghệ trên SMNET để không bỏ lỡ sản phẩm yêu thích của mình nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)