//YouTube sẽ cho bạn biết đâu là video được tạo ra bằng AI

YouTube sẽ cho bạn biết đâu là video được tạo ra bằng AI  • Nam miền Bắc


  • Nữ miền Bắc


  • Nữ miền Nam


  • Nam miền Nam


Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm tại YouTube đã chia sẽ một số công cụ giúp nền tảng này phát hiện các nội dung do AI tạo ra.

YouTube sẽ cho bạn biết đâu là video được tạo ra bằng AI (Ảnh: BGR)
YouTube sẽ cho bạn biết đâu là video được tạo ra bằng AI (Ảnh: BGR)

Mới đây, trong một bài đăng trên blog, Jennifer Flannery O’Connor và Emily Moxley, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm tại YouTube đã chia sẽ một số công cụ giúp nền tảng này phát hiện các nội dung do AI tạo ra.

Cả hai cho biết YouTube vẫn đang ở giai đoạn đầu của việc triển khai. Hiện tại, họ đã chia sẻ một số cách khác nhau để nền tảng video sẽ phát hiện nội dung do AI tạo ra và đưa ra khuyến cáo cho người dùng về nội dung đó để họ có thể sử dụng nội dung một cách có trách nhiệm.

Phương pháp đầu tiên được YouTube áp dụng đó là yêu cầu người sáng tạo cung cấp thông tin nếu nội dung đó được tạo ra bằng AI. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ nội dung nào trong video được tạo bằng AI thì video đó sẽ được dán một lại nhãn hoàn toàn mới, giúp người dùng có thể xác định nội dụng nào được tạo ra bằng AI và nội dung nào không.

YouTube sẽ gửi đến người dùng thông báo nếu như họ đang xem một video do AI tạo ra. YouTube lưu ý rằng nếu bất kỳ công cụ AI nào được sử dụng trong video, nó sẽ phải được tiết lộ để giúp giảm thiểu khả năng lan truyền thông tin sai lệch và các vấn đề nghiêm trọng khác.

YouTube cho biết họ sẽ không chỉ dừng lại ở việc dán nhãn cho các video do AI tạo ra. Nền tảng này cho biết họ sẽ sử dụng thêm các công cụ phát hiện AI để giúp loại bỏ bất kỳ video nào chứa những nội dung vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Hơn nữa, các công cụ phát hiện AI trong tương lai của YouTube sẽ cho phép người dùng yêu cầu xóa nội dung được cho là vi phạm chính sách cộng đồng. Điều này sẽ được thực hiện thông qua quy trình yêu cầu quyền riêng tư, và YouTube cho biết không phải tất cả nội dung được gửi sẽ bị xóa nhưng sẽ được xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ít nhất YouTube đang thực hiện một số bước để giúp giảm thiểu rủi ro mà AI có thể gây ra về lâu dài.

Theo BGR

TAGS:
5/5 - (5194 bình chọn)