//Youtube đã quá cạnh tranh rồi, bây giờ nên hỏi làm sao kiếm tiền trên TikTok?

Youtube đã quá cạnh tranh rồi, bây giờ nên hỏi làm sao kiếm tiền trên TikTok?

Song song với Youtube, TikTok cũng là nền tảng mạng xã hội video đang rất hot hiện nay, nhất là với giới trẻ. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm sao kiếm tiền trên TikTok chưa? Dù không quá dễ dàng nhưng chắc chắn trên TikTok có rất nhiều tiềm năng đợi bạn khám phá đấy!

Điều kiện tiên quyết: phải đầu tư nội dung video và kiếm nhiều follower 

Muốn có nhiều view, follower, chúng ta phải là người tạo ra nội dung dẫn đầu. Làm TikTok để giải trí là một chuyện, thực sự đầu tư cho nội dung khó hơn nhiều. Đôi khi chúng ta phải bỏ ra tiền bạc lẫn công sức, thời gian không nhỏ. Nhưng hãy cứ thử sức vì biết đâu người tạo trend tiếp theo chính là bạn! Sau khi đã có tên tuổi thì tất nhiên những cơ hội kiếm tiền (nhận quảng cáo) sẽ đến với bạn.

TikTok không giống với Youtube mà mang phong cách hướng đến sự hài hước, sáng tạo và độ dài của video cũng thường khá ngắn. Ở cả Việt Nam lẫn quốc tế thì nhóm đối tượng dùng TikTok lớn nhất vẫn là giới trẻ. Còn các nhóm đối tượng khác đang tăng dần. Nếu không phải là nhân vật đã có tiếng sẵn. Chúng ta nên sáng tạo ra nội dung mới mẻ thay vì đi bắt chước lại người khác.

Ngoài chất lượng video thì tần suất up video của chúng ta cũng cần thường xuyên để “giữ chân” follower cũ, kiếm thêm nhiều follower mới mỗi ngày. Sau đó bạn mới có thể bắt đầu kiếm tiền qua nhiều cách, cụ thể là các cách sau:

Youtube đã quá cạnh tranh rồi, bây giờ nên hỏi làm sao kiếm tiền trên TikTok?
TikTok giờ đã là một thế giới siêu vui nhộn, thú vị với kho video khổng lồ

Quảng cáo sản phẩm trên TikTok

Đây là phương thức làm sao kiếm tiền trên TikTok trực tiếp nhất. Khi đã là người có nhiều follower, tức có một lượng khán giả nhất định, các nhãn hàng sẽ tìm đến TikToker đó để thuê bán hàng. Hay một số người vốn đang làm kinh doanh có thể tự quảng cáo sản phẩm của mình luôn. Hoặc sau một thời gian xây dựng tên tuổi, khi đã thấy mình có nhiều khán giả trung thành, bạn có thể cân nhắc việc buôn bán kinh doanh trên mạng xã hội.

Sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo sẽ xuất hiện trong video của bạn (còn cách thức ra sao tùy bạn quyết định). Cách kiếm tiền này đã rất phổ biến ở Trung Quốc, nhưng ở Việt Nam thì vẫn mới chỉ xuất hiện. Nhưng chính vì vậy mà trong tương lai nó rất có tiềm năng.

Quảng cáo vẫn luôn là phương thức kiếm tiền phổ biến và hấp dẫn hơn cả
Quảng cáo vẫn luôn là phương thức kiếm tiền phổ biến và hấp dẫn hơn cả

Liên kết TikTok tới mạng xã hội khác và kiếm tiền từ đó

Video TikTok rất ngắn, nếu lồng ghép nội dung quảng cáo vào một cách thiếu tinh tế thì rất dễ làm người xem khó chịu. Ở Việt Nam hiện nay thì kiếm tiền bằng cách quảng cáo trên Facebook, Instagram vẫn tiện lợi hơn. Vậy dùng TikTok thì có liên quan gì? Đừng vội nản chí, bạn hoàn toàn có thể mở rộng, kéo “khán giả” hay thậm chí các fan hâm mộ của mình sang các trang mạng xã hội khác. Và trên Facebook, Instagram thì chúng ta có thể thoải mái có nhiều cách quảng cáo kiếm tiền hơn nhiều.

Đừng quên giới thiệu, liên kết tài khoản TikTok với mạng xã hội khác của bạn
Đừng quên giới thiệu, liên kết tài khoản TikTok với mạng xã hội khác của bạn

Nhận Donate qua livestream

Đây là cách kiếm tiền chỉ áp dụng được khi bạn sử dụng bản TikTok của Trung Quốc (tức Douyin). Trên Douyin có chế độ phát livestream và cực kỳ nổi tiếng. Người xem livestream có thể tặng các phần quà cho người làm video. Và các món quà này có thể quy đổi ra tiền, được trả trực tiếp vào tài khoản của bạn. Tất nhiên, phương thức này đòi hỏi bạn phải biết tiếng Trung thì mới livestream trên Douyin được. TikTok bản quốc tế, bao gồm bản Việt Nam cho phép livestream nhưng việc nhận tiền qua livestream hiện vẫn chưa có.

Livestream cũng là tính năng thu hút người xem không kém video thường
Livestream cũng là tính năng thu hút người xem không kém video thường

TikTok chưa có cơ chế trả tiền cho view như Youtube và chưa thể nổi bằng Youtube tại Việt Nam. Nhưng đó không phải là nhược điểm mà chính là tiềm năng để bạn trở thành người dẫn đầu, người “đi trước” ngay từ bây giờ. Làm sao kiếm tiền trên TikTok có vô vàn cách, và đều tùy thuộc vào sự sáng tạo, biết nắm bắt thời cơ của chính bạn!

5/5 - (5194 bình chọn)