//Windows Spotlight/ Bộ sưu tập ảnh tuyệt đẹp từ Microsoft

Windows Spotlight/ Bộ sưu tập ảnh tuyệt đẹp từ Microsoft

Kể từ bản cập nhật Windows 10 April Update 2018, Microsoft đã thêm vào cho tất cả các PC sử dụng hệ điều hành Windows một tính năng mới tương đối thú vị và bắt mắt mang tên Windows Spotlight. Hãy cùng SMNET Công nghệ tìm hiểu xem  tính năng Windows Spotlight là gì trong bài viết lần này!

Windows Spotlight là gì?

Windows Spotlight là một trong những tính năng mới trên Windows 10, cho phép người dùng tải và sử dụng các bức ảnh nổi bật trong ngày từ Bing Images để dùng làm hình nền Lock Screen.

Cách tiết kiệm thời gian: Tắt Lock Screen Windows 10

Tính năng này khá hay giúp bạn có thể thay đổi hình nền Lock Screen thường xuyên một cách tự động bằng những hình ảnh tuyệt vời nhất.

Kích hoạt tính năng Windows Spotlight

Để kích hoạt tính năng Windows Spotlight trên Windows 10, đầu tiên bạn mở ứng dụng Settings sau đó chọn Personalization rồi chọn Lock Screen.

Tiếp theo bạn click chọn tùy chọn Windows Spotlight dưới mục Background ở khung bên phải.

windows spotlight là gì cách kích hoạt 1

Như vậy là tính năng Windows Spotlight được kích hoạt trên máy tính Windows 10 của bạn.

windows spotlight là gì cách kích hoạt 2

Lưu ý:

Máy tính Windows 10 của bạn phải được kết nối Internet để Windows Spotlight hoạt động.

Khi bạn lần đầu tiên bật Spotlight, có thể sau một vài lần khởi động thì chương trình này mới có thể đều đặn trình chiếu mỗi ảnh khác nhau hàng ngày. Lý do bởi PC cần thời gian để xây dựng bộ nhớ cache.

Trên màn hình khóa, bạn có thể di chuyển Spotlight về các loại hình ảnh bạn thích. Khi bạn nhìn thấy một cái gì đó bạn thích, chỉ cần nhấp vào “Like what you see?” Và sau đó nhấp vào “I want more!” Để xem thêm hình ảnh như hiện tại trong tương lai.

windows spotlight là gì thiết lập