//Windows 11 sẽ được công bố vào ngày 24 tháng 6?

Windows 11 sẽ được công bố vào ngày 24 tháng 6?

Tại hội nghị công nghệ Ignite năm 2015, Jerry Nixon, chuyên viên phát triển của Microsoft, cho biết rằng: “Thời điểm hiện tại, chúng tôi đang phát hành Windows 10 và vì Windows 10 là phiên bản cuối cùng của Windows, tất cả chúng tôi vẫn sẽ làm việc trên Windows 10”.

Điều này khiến nhiều người cho rằng, Windows 10 sẽ là bản phát hành cuối cùng của hệ điều hành mang tính biểu tượng của Microsoft và sẽ không có Windows 11 hay Windows 12. Hay nói cách khác, trong tương lai gần Microsoft sẽ không phát hành 1 bản Windows hoàn toàn mới nào nữa mà chỉ tập trung hoàn thiện Windows 10.

Trên thực tế, trong sáu năm qua, Microsoft đã thường xuyên cung cấp các cải tiến cho Windows 10 thông qua các bản cập nhật phần mềm, nhưng điều này có thể sẽ sớm thay đổi.

Gần đây, CEO Satya Nadella xác nhận, Microsoft đang phát triển hệ điều hành Windows thế hệ mới và đây sẽ là “một trong những bản cập nhật quan trọng nhất”. Một số người suy đoán hệ điều hành Windows tiếp theo này được gọi là Windows 11.

Dù bản cập nhật Sun Valley sắp tới sẽ là một bản nâng cấp lớn, nhưng nó vẫn chỉ là một phiên bản khác của Windows 10.

Ngày 24 tháng 6 tới đây sẽ diễn ra một sự kiện quan trọng của Microsoft. Nhiều tín đồ công nghệ mong đợi gã khổng lồ phần mềm sẽ tung ra phiên bản hệ điều hành mới dành cho máy tính để bàn trong sự kiện này. Microsoft nhắc đến nền tảng máy tính để bàn của mình là “thế hệ tiếp theo của Windows”, nhưng cái tên chỉ được tiết lộ vào ngày 24 tháng 6.

Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ đoán được thế hệ Windows tiếp theo có khả năng được đặt tên là Windows 11. Nếu bạn nhìn kỹ hình ảnh bên dưới, thay vì logo quen thuộc của Windows 10 trước đây, bạn sẽ nhận thấy rằng, dường như có một logo mơi với hình bóng đổ xuống thông qua cửa sổ xuất hiện khá giống với số “11”.

 

Ngoài ra, sự kiện ngày 24 tháng 6 bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng, do đó, khả năng sẽ có Windows 11.

Đầu ngày 4 tháng 6, phóng viên nổi tiếng và đáng tin cậy Evan Blass cũng gợi ý rằng phiên bản sắp tới của hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft có thể được gọi là Windows 11.

Microsoft chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc có phát hành Windows 11 hay không. Mọi thứ vẫn chỉ là suy đoán.

Còn 3 tuần nữa sự kiện sẽ được tổ chức và có thể cái tên của bản Windows mới sẽ được tiết lộ. Hãy cùng chờ xem đó có phải là Windows 11 không nhé!

Theo: https://quantrimang.com/

5/5 - (5194 bình chọn)