//Ưu và nhược điểm của tủ lạnh mini có ngăn đá

Ưu và nhược điểm của tủ lạnh mini có ngăn đá

Tủ lạnh mini có ngăn đá phù hợp với những gia đình ít người, có không gian sống khiêm tốn. Hoặc thu nhập thấp hay chỉ ở trọ một mình thì có đây là một lựa chọn thích hợp. Nếu bạn đang muốn mua loại tủ lạnh này hãy tham khảo qua những thông tin dưới đâu để quyết định nhé.

tu-lanh-mini-co-ngan-da-2

Ưu điểm của tủ lạnh mini có ngăn đá

Giá thành rẻ chính là một trong những ưu điểm đầu tiên của loại tủ lạnh này. Hầu hết các sản phẩm đều chưa đến 3 triệu đồng. Nhưng dù giá thành rẻ, thiết kế của các loại tủ lạnh này cũng khá phù hợp với đại đa số gia đình ít người và nơi ở có diện tích nhỏ. Chiếc tủ này không chiếm quá nhiều diện tích vì kích thước khá nhỏ gọn, đơn giản nhưng nhiều ứng dụng.

Thứ hai chính là giúp tiết kiệm điện: có thể nói đây là loại tủ tiêu thụ khá ít năng lượng điện . Vì dung tích tủ nhỏ và tiết kiệm hơn so với những tủ có dung tích lớn. Đặc biệt tủ lạnh còn hoạt động khá êm ái và không gây quá nhiều tiếng ồn khi hoạt động.

Ưu điểm thứ ba là khả năng làm lạnh khá tốt: chiếc tủ lạnh mini này thường sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp. Có hệ thống khí lạnh đa chiều nên khi hoạt động luồng khí sẽ lan tỏa đều các ngăn, giúp duy trì độ lạnh thích hợp. Thực phẩm cũng được bảo quản tốt hơn khi sử dụng tủ lạnh mini có ngăn đá.

Tuổi thọ cao và độ bền của tủ lạnh cũng thu hút người tiêu dùng. Thông thường loại tủ này có tuổi thọ trung bình cao có thể lên đến 10 năm và được bảo hành trên 2 năm.

tu-lanh-mini-co-ngan-da-1

Nhược điểm của tủ lạnh mini ngăn đá

Thương hiệu và mẫu mã không đa dạng là một trong những nhược điểm của loại tủ lạnh này. Do tủ có kích thước và dung tích khá nhỏ nên thường không có nhiều kiểu dáng đa dạng như các loại tủ lớn. Các thương hiệu thường thấy mà bạn có thể chọn như: Sanyo, Aqua, Midea, Electrolux.

Dung tích nhỏ vừa là ưu điểm mà cũng vừa là nhược điểm của dòng tủ lạnh này. Vì ngăn chứa thực phẩm khá nhỏ dưới 95 lít. Người dùng khó mà bảo quản được nhiều thực phẩm và chỉ có duy nhất 1 khay làm đá ở phía trên. Công nghệ làm lạnh cũng khá đơn giàn vì để giảm giá thành nên cần phải giảm một số tính năng.

Không có quá nhiều tính năng công nghệ hiện đại như kháng khuẩn, khử mùi,… Nên khi sử dụng bạn cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

Gợi ý 5 tủ lạnh mini có ngăn làm đá 

Tủ lạnh mini Sanyo SR-5KR

tu lanh mini co ngan da 3

Tủ lạnh Sanyo SR-5KR có thiết kế đơn giản nhỏ gọn với dung tích chỉ 50 lít. Giúp tiết kiệm diện tích cho những không gian khiêm tốn. Tủ có chế độ làm lạnh nhanh, thích hợp với gia đình nhỏ. Những bạn sống độc thân không cần quá nhiều không gian bảo quản thực phẩm.

Tủ lạnh mini có ngăn đá Beko 90 lít RS9050P

tu-lanh-mini-co-ngan-da-4

Tủ lạnh Beko 90 lít có kiểu dáng đơn giản và tiện nghi cho không gian nhà bạn. Tủ có thiết kế một cửa nhỏ gọn phù hợp để lắp đặt và sử dụng cho không gian nhỏ. Dung tích 90 lít sẽ chứa được nhiều thực phẩm hơn. Nếu bạn cảm thấy tủ 50 lít không đủ có thể sử dụng loại tủ này.

Tủ lạnh AQUA 50 lít AQR-55AR

tu-lanh-mini-co-ngan-da-5

Tủ có gam màu đẹp mắt, công nghệ làm lạnh trực tiếp và nhanh chóng, tiện kiệm điện năng giảm chi phí. Với dung tích 50 lít nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo với những nhà có không gian hẹp. Người đang ở trọ một mình hoặc đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc cá nhân.

 Tủ lạnh Aqua 90 lít AQR-95AR

tu-lanh-mini-co-ngan-da-6

Tủ lạnh Aqua 90 lít AQR-95AR là chiếc tủ lạnh mini có ngăn đá cũng rất ổn trong phân khúc này. Tủ có thiết nhỏ gọn giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng và đặt ở những không gian bạn muốn.

Tủ lạnh Mini có ngăn đá Midea HS     tu-lanh-mini-co-ngan-da-7

Tủ lạnh Mini Midea HS có thiết kế thanh lịch và nhỏ gọn nên tủ khá dễ di chuyển và lắp đặt. Tủ có dung tích 93 lít khá đủ cho nhu cầu sinh hoạt của hai người và khá tốt cho cá nhân.