//Tưởng dễ mà có người vẫn không biết: cách đăng nhập Youtube trên Tivi

Tưởng dễ mà có người vẫn không biết: cách đăng nhập Youtube trên Tivi

Đăng nhập Youtube trên tivi có phải chỉ cần nhập tên tài khoản với mật mã là xong? Hoàn toàn không phải như vậy, bạn cần phải nhờ đến một thiết bị thứ ba nữa. Cụ thể để thực hiện việc kết nối tưởng dễ mà không dễ lắm này như thế nào?

Có nên đăng nhập tài khoản YouTube trên tivi?

Nếu bạn sở hữu Smart tivi, Internet tivi hoặc Android tivi mà đến giờ này vẫn chưa đăng nhập vào Youtube thì hãy ngay lập tức dừng lại và đăng nhập ngay. Xem Youtube trên màn hình lớn của tivi sẽ đem lại cảm giác hoàn toàn khác biệt. Xem với tivi đã mắt đã tai hơn rất nhiều so với màn hình bé xíu của điện thoại.

Hãy hình dung, màn hình tivi ít nhất cũng phải lớn gấp 6 lần màn hình smartphone của bạn. Tức là các hình ảnh phóng to hơn hẳn, chi tiết và rõ ràng hơn hẳn. Đặc biệt nếu xem các video chất lượng cao như MV ca nhạc, phim HD,… thì càng hấp dẫn.

Hiện nay, việc đăng nhập kết nối tài khoản Youtube trên tivi đã được hỗ trợ tối đa. Bạn có thể dùng hầu hết mọi tính năng như trên điện thoại và máy tính bảng như xem lịch sử, chặn nội dung không phù hợp,… Cũng không cần phải lo đến vấn đề bảo mật, an toàn thông tin vì các nhà sản xuất đã lo hộ chúng ta từ đầu rồi.

Chuyện tưởng dễ nhưng có người vẫn không biết: đăng nhập Youtube trên tivi như thế nào?
Trải nghiệm Youtube trên màn hình tivi chắc chắn sẽ hay hơn thông thường

Các bước đăng nhập Youtube trên tivi

Hiện nay, hầu hết smart tivi và Android tivi, dù của hãng nào và thuộc phân khúc nào đi chẳng nữa cũng đã tích hợp sẵn ứng dụng Youtube. Cùng với Zing MP3, Netflix, Facebook,… Youtube là ứng dụng phổ biến và quan trọng hơn cả. Vì vậy, bạn không cần phải tải ứng dụng về tivi. Để đăng nhập Youtube trên tivi chúng ta thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng Youtube trên tivi
  • Vào phần Đăng nhập (Login)
  • Cách đăng nhập của chúng ta không phải là nhập tên tài khoản và mật khẩu như thông thường. Thay vào đó, trên màn hình sẽ hiện ra một đường link và một dãy mật mã. Bạn lấy điện thoại hoặc máy tính bảng hoặc thiết bị có dùng Youtube sẵn khác của mình ra, nhấp vào đường link youtube.com/activate. Lúc này, hãy nhập mật mã hiện trên tivi vào thiết bị.
Bạn cần dùng thiết bị thứ 3 chứng thực thì mới kết nối được Youtube trên tivi
Bạn cần dùng thiết bị thứ 3 chứng thực thì mới kết nối được Youtube trên tivi
  • Hệ thống sẽ hỏi bạn có cho phép tivi quyền truy cập tài khoản Youtube không, chọn Cho phép (Allow)
Cách đăng nhập Youtube trên tivi như thế nào?
Hãy đọc kỹ các quy định, điều khoản của Youtube nhé

Một số lưu ý khi dùng Youtube trên tivi

  • Hướng dẫn phía trên không phải áp dụng chung với mọi kiểu tivi. Cũng có thể tivi của bạn sẽ tự động kết nối tài khoản Youtube nhờ thông tin từ tài khoản Google bạn đăng nhập vào hệ thống ban đầu. Thậm chí một số tivi không có phần đăng nhập Youtube mà chỉ xem được Youtube.
  • Cách đăng xuất khỏi tài khoản Youtube: Vào phần Cài đặt (Settings), chọn Đăng xuất (Sign out), ấn OK là xong
  • Không nên đăng nhập tài khoản cá nhân trên tivi sử dụng công cộng như trong văn phòng để bảo vệ sự riêng tư và an toàn của chính bạn
dang nhap youtube tren tivi phong vu 5
Gần như 100% tivi thông minh ngày nay đều xem được Youtube

Cách đăng nhập Youtube trên tivi không giống với đăng nhập trên điện thoại hay máy tính bảng bình thường. Đặc biệt những ai không rành công nghệ thì sẽ gặp lúng túng trong quá trình này. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên và trải nghiệm kho video hấp dẫn bất tận trên Youtube với màn hình tivi lớn nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)