//Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì? Ưu, nhược điểm và phân loại

Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì? Ưu, nhược điểm và phân loại

Tủ lạnh ngăn đá dưới là một thiết kế tủ lạnh mới và được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Vậy tủ lạnh ngăn đá dưới là gì và có những ưu nhược điểm gì. Mời các bạn cùng đón đọc và tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Tủ lạnh thông thường hiện nay hay tủ lạnh truyền thống là tủ lạnh được thiết kế theo kiểu Top Freezer với ngăn đá phía trên. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay có nhu cầu sử dụng ngăn mát nhiều hơn ngăn đá, khi lấy đồ ăn phải cúi người xuống rất bất tiện. Do đó, các hãng sản xuất đã nghiên cứu và phát triển ra kiểu dáng tủ lạnh mới là tủ lạnh ngăn đá dưới (Bottom Freezer).

Tủ lạnh ngăn đá dưới là tủ lạnh được thiết kế với ngăn đá nằm bên dưới ngăn mát. Đây là thiết kế phù hợp cho người trẻ, những người sử dụng ngăn mát nhiều. Thiết kế tủ lạnh kiểu này sẽ thuận lợi cho việc lấy đồ ăn cũng như lau chùi, vệ sinh.

Ưu nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới

Ưu điểm

  • Dễ dàng trong việc lấy thực phẩm. Giờ đây bạn sẽ không phải mất công cúi xuống để lấy thức ăn trong tủ nữa, giảm rất nhiều khó khăn cho những người bị đau lưng hoặc mắc bệnh về cột sống.
  • Dễ dàng trong việc lau chùi, dọn dẹp vệ sinh tủ lạnh.
  • Hầu hết đều được trang bị các công nghệ hiện đại nhất hiện nay như: công nghệ tiết kiệm điện Inverter, công nghệ làm lạnh nhanh chóng, công nghệ khử mùi, diệt khuẩn, các khay đa ngăng, khay lấy nước, lấy đá bên ngoài, ngăn đựng rau quả riêng…
  • Thiết kế khác biệt, độc đáo, tạo ấn tượng mạnh đối với người dùng.
  • Được sản xuất bởi hầu hết các hãng tủ lạnh hiện nay, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã thiết kế.

Nhược điểm

  • Bởi được thiết kế kiểu mới nên tủ lạnh ngăn đá dưới thường có giá thành cao hơn so với tủ lạnh truyền thống.
  • Được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nên khá khó khăn và tốn kém trong việc bảo dưỡng và sửa chữa.
  • Không thích hợp đối với người sử dụng ngăn đá nhiều.

Phân loại tủ lạnh ngăn đá dưới

Mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ thiết kế cho hãng của mình một loại tủ lạnh khác nhau, do đó, tủ lạnh Bottom Freezer cũng được chia thành nhiều loại khác nhau:

Tủ lạnh ngăn đá dưới 2 cánh

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Thiết kế tương đối giống với tủ lạnh ngăn đá trên 2 cánh, tuy nhiên thay vì ngăn đá nằm bên trên thì ngăn đá ở đây lại nằm bên dưới. Tủ lạnh loại này có dung tích trung bình là 300 lít trở lên và có giá dao động từ 5-10 triệu đồng.

Tủ lạnh ngăn đá dưới dạng kéo

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Loại tủ lạnh này thường được chế tạo và sử dụng phổ biến ở bên Nhật. Phía bên trên cũng là ngăn mát được thiết kế dạng cánh cửa, nhưng ngăn đá bên dưới lại được thiết kế dạng ngăn kéo. Nhiều dạng tủ lạnh loại này cũng thiết kế ngăn đựng rau quả riêng dạng ngăn kéo để dễ dàng cất giữ và sử dụng.

Tủ lạnh ngăn đá dưới dạng ngăn kéo thường có dung tích khá lớn, từ 300 lít trở lên và cũng có mức giá trong khoảng 10 triệu đồng.

Tủ lạnh dạng 4 cánh tủ

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Loại tủ này cũng có thiết kế giống tủ lạnh side by side, với 2 cánh cửa tủ ở bên trên và 2 cánh cửa tủ ở bên dưới. Đây là dòng tủ lạnh cao cấp, phục vụ những gia đình có số lượng thành viên lớn, từ 8 người trở lên.
Dung tích của tủ lạnh loại này thường khá lớn từ 400 lít đến 700 lít và được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Vì những nguyên nhân này mà giá của tủ lạnh 4 cánh tủ thường rất đắt, khoảng từ 15 triệu trở lên.

Tủ lạnh kiểu Pháp

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Thiết kế của tủ lạnh này có nét tương đồng với tủ lạnh 4 cánh tủ, phía dưới là ngăn đá và phía trên ngăn mát được thiết kế chia làm hai. Thêm vào đó là dung tích lớn trên 500 lít và mức giá trên 20 triệu đồng.

Trên đây là các thông tin về tủ lạnh ngăn đá dưới. Hiện có rất nhiều hãng điện tủ nổi tiếng sản xuất loại tủ lạnh này như Samsung, Panasonic, Toshiba… Với các thông tin này, hy vọng giúp ích được cho các bạn và chúc các bạn tìm được tủ lạnh phù hợp nhất với bản thân mình.