//Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm là gì? Cách bảo mỹ phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm là gì? Cách bảo mỹ phẩm trong tủ lạnh

Các bạn trẻ có thói quen chăm sóc da mặt thường để vật dụng hay mỹ phẩm của mình ở đâu? Có những bạn để bên ngoài, có những bạn để trong tủ lạnh. Cũng có những bạn sử dụng tủ lạnh đựng mỹ phẩm riêng. Hãy cùng SMNET tìm hiểu thêm về tủ lạnh đựng mỹ phẩm mà các tín đồ skincare hay sử dụng nhé!

1. Tủ lạnh đựng mỹ phẩm là gì?

Kích thước tủ lạnh đựng mỹ phẩm

Mỹ phẩm mà bạn dùng hằng ngày rất dễ giảm sút chất lượng, hư hỏng. Bởi nhiều yếu tố bên ngoài chẳng hạn như nhiệt độ, độ ẩm không khí. Mặc dù hạn sử dụng vẫn còn thế nhưng thực tế mỹ phẩm đã biến đổi chất lượng. Thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dựa trên điều này, tủ lạnh đựng mỹ phẩm được cho ra đời với mục đích là bảo quản các sản phẩm làm đẹp. Chiếc tủ lạnh với phiên bản mini nhỏ nhắn, đáng yêu có kích thước ba chiều khoảng 13cm x 13cm x 18cm. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các tín đồ làm đẹp. Có thể mang đi mà cũng không chiếm nhiều diện tích.

Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm

Tính năng bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm này có chức năng làm mát duy trì nhiệt độ phù hợp cho mỹ phẩm của bạn từ 8–15 độ. Đây cũng là nhiệt độ lý tưởng cho các loại mặt nạ dưỡng da, kem dưỡng,…Giúp chúng giữ nguyên được chất lượng ban đầu.

Ngoài bảo quản mỹ phẩm, những chiếc tủ lạnh mini này còn có thể bảo quản được nhiều thứ khác. Ví dụ như thuốc, dược phẩm đòi hỏi bảo quản trong môi trường lạnh.

Tủ lạnh này sử dụng công nghệ làm mát bán dẫn. Vì vậy tủ không tiêu hao nhiều điện và cũng không hề gây tiếng ồn khi hoạt động.

2. Điểm danh các loại mỹ phẩm nên để trong tủ lạnh đựng mỹ phẩm

Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm

Mặt nạ dưỡng da

Tưởng tượng khi bạn về nhà dưới cái nắng nóng và sự mệt mỏi. Mà được đắp một chiếc mặt nạ ướp lạnh thì tuyệt vời như nào. Hoặc là sau mỗi buổi sáng thức dậy, độ lạnh của chiếc mặt nạ dưỡng da sẽ làm bạn ‘tỉnh như sáo’ cùng với làn da mát căng mọng.

Toner, xịt khoáng

Phải nói tủ lạnh không giúp nước hoa hồng (toner) hoạt động hiệu quả hơn nhưng cảm giác mát lạnh mà chúng mang lại cho da mặt bạn thì thật là sảng khoái.

Bên cạnh đó, dùng xịt khoáng cho da mặt khi nó đã được bảo quản lạnh thì không khác gì được uống một cốc nước mát dưới ánh nắng chói chang của mùa hè.

Sơn móng tay

Sơn móng tay là một loại sữa dưỡng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu hư hỏng. Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao có thể làm biến đổi chất sơn. Vì vậy không nên để sơn móng tay trong phòng tắm hay những nơi nóng ẩm, tránh ánh nắng mặt trời.

Kem dưỡng da mắt

Kem dưỡng da mắt nếu như được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ giúp giảm sưng, da tươi trẻ hơn. Bởi vì khi gặp lạnh mạch máu dưới vùng da mắt sẽ co lại và giảm sưng tấy một cách rõ rệt.

Nước hoa

Nhiệt độ cao sẽ dễ phá hủy sự cân bằng các chất hóa học trong nước hoa. Kết quả là mùi hương gốc của nước hoa sẽ bị phá hủy. Hãy để nước hoa tại nơi những nơi khô thoáng, không ẩm ướt. Hoặc dễ dàng hơn, thay vì bạn đặt nước hoa ở tủ đồ trang điểm thì cho ngay nước vào trong tủ lạnh đựng mỹ phẩm nhé.

Các sản phẩm chứa Vitamin C và Retinols

Các sản phẩm điều trị có chứa Vitamin C và Retinols (Vitamin A1) không nên để ở nơi có nhiệt độ cao. Bởi nhiệt độ cao sẽ thay đổi cấu trúc hóa học cũng như làm giảm tác dụng của sản phẩm.

3. Điểm danh các loại mỹ phẩm KHÔNG nên để trong tủ lạnh đựng mỹ phẩm

Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm

Mỹ phẩm chứa dầu

Tất cả sản phẩm từ dưỡng da đến makeup có thành phần là dầu thì bạn chỉ cần bảo quản chúng ở nhiệt độ 24 độ C, là mức cho phép. Không nên để để các loại mỹ phẩm chứa dầu trong tủ lạnh mini này vì nhiệt độ trong tủ sẽ làm cho mỹ phẩm dạng dầu bị tách lớp. Thậm chí làm chúng đông cứng lại.

Mascaras, chì vẽ và son môi

Đầu chì vẽ khi gặp lạnh sẽ cứng lại khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn. Ngoài ra, để chì trang điểm trong tủ lạnh cũng khiến cho màu chì không đều, giảm tính thẩm mỹ.

Mascara để trong tủ lạnh sẽ làm nó bị đông cứng và không thể sử dụng.

Son môi sẽ dễ dàng bị chai nếu như bạn để chúng trong tủ lạnh. Vì nhiệt độ thấp không phù hợp với các thành phần cấu tạo của son.

Các loại phấn, kem

Các loại phấn bao gồm phấn mắt, phấn phủ, phấn má, phấn nền,…cũng chỉ thích hợp trong nhiệt độ phòng. Tủ lạnh chỉ khiến chúng thêm ẩm và dễ nổi mốc hơn và điều chúng ta luôn cần là bột phấn khô ráo, mịn để có hiệu ứng thật.

Tương tự với các loại kem nền, bạn sẽ vô tình thay đổi kết cấu của chúng nếu bỏ vào tủ lạnh. Lớp dầu sẽ đông lại và các phần tử nước sẽ tách ra thành một lớp khác, rất khó cho việc sử dụng.

5/5 - (5194 bình chọn)