//Tủ lạnh chảy nước làm cách nào để khắc phục ?

Tủ lạnh chảy nước làm cách nào để khắc phục ?

Tủ lạnh chảy nước là điều thường thấy trong quá trình sử dụng. Nếu tủ lạnh nhà bạn cũng rơi vào trường hợp này. Bạn có thể tham khảo những thông tin để khắc phục dưới đây.

tu-lanh-chay-nuoc-4

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước

1.Cửa tủ không đóng kín

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do cửa tủ lạnh không được đóng kín, dẫn đến hơi nước bị tồn đọng. Nên để khắc phục, khi đóng mở tủ lạnh, bạn cần kiểm tra xem có bị mắc kẹt bởi vật gì khiến tủ hở hay không.

tu-lanh-chay-nuoc-3

Bên cạnh đó, người dùng hay có thói quen cho thức ăn nóng vào tủ lạnh gây ra hiện tượng bốc hơi. Điều này, khiến ngăn mát tủ lạnh dễ bị chảy nước. Nên để hạn chế bạn tuyệt đối không nên cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh.

tu-lanh-chay-nuoc-2

Khi tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn cũng dẫn đến tình trạng chảy nước. Vì khí lạnh không được lưu thông, ngăn mát không đều sẽ khiến hơi nước bị ngưng đọng. Giải pháp tốt nhất là không nên cho quá nhiều thực phẩm vào tủ, nên sắp xếp hợp lý để khí được lưu thông tốt hơn. Nên vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ để hạn chế tình trạng đọng nước.

2.Hệ thống điện

Hệ thống điện cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh chảy nước. Khi điện không ổn định hay do mất điện, tủ lạnh không hoạt động ổn định dễ dẫn đến tình trạng ngưng đọng hơi nước. Vì vậy, bạn cần kiểm tra nguồn điện đảm bảo điện áp đủ cho tủ để hạn chế tình trạng này.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước phía sau

Do lỗ thoát nước bị tắc

Thông thường, phía sau tủ lạnh có thiết kế lỗ thoát nước trên đĩa hứng phía sau tủ lạnh. Thời gian sử dụng lâu, sẽ khiến tủ bị bám bụi gây tắc nghẽn nên khiến nước tràn ra ngoài.

Cách khắc phục là vệ sinh để lỗ thoát nước luôn thông thoáng. Bằng cách tháo phần lưới và lấy đĩa hứng ra. Sau đó dùng chiếc ống sạch để thông lỗ thoát nước. Lưu ý khi thực hiện nên ngắt điện.

Do nguồn cấp nước bị rò rỉ

Nguyên nhân tiếp theo là do nguồn cấp nước cho tủ lạnh bị rò rỉ. Để khắc phục bạn cần kiểm tra ống cấp nước có bị rỉ hoặc có độ ẩm lớn hay không. Nếu có cần thay thế ống khác và nếu độ ẩm lớn nên vặn chặt ống cấp nước lại. Nên thực hiện khi đã cắt nguồn điện.

tu-lanh-chay-nuoc-1

Do đĩa hứng nước tủ lạnh bị hỏng

Đĩac hứng được thiết kế để hứng nước dư của tủ nhằm tránh nước chảy ra sàn. Nên một trong những nguyên nhân tủ lạnh chảy nước cũng có thể do đĩa hứng bị hỏng, vỡ, nứt. Nếu kiểm tra thấy những tình trạng đó bạn nên gọi thợ đến sử chữa.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn kiểm tra được nguyên nhân tủ lạnh chảy nước tại nhà. Để tham khảo thêm nhiều mẫu tủ lạnh mới, bạn có thể ghé ngay website: blog.smnet.vn xem sản phẩm.

5/5 - (5194 bình chọn)