//Trải nghiệm 2 phiên bản Cốc Cốc AI miễn phí tương tự ChatGPT

Trải nghiệm 2 phiên bản Cốc Cốc AI miễn phí tương tự ChatGPT

Vừa qua, công ty Cốc Cốc vừa cho ra mắt bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Search (tìm kiếm) và Cốc Cốc AI Chat (trò chuyện) hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người dùng Việt Nam. Đặc biệt, Cốc Cốc AI Chat có năng lực đọc hiểu tiếng Việt và đưa ra các xử lý linh hoạt, chính xác đối với những nội dung truy vấn đặc trưng của văn hóa Việt Nam – điều mà các sản phẩm tương tự trên thị trường chưa khắc phục được.

Hãy cùng SMNET cập nhật những tin tức thú vị về phiên bản thử nghiệm Ai của Cốc Cốc dưới đây nhé.Tin tức ra mắt Cốc Cốc AI chat & Cốc Cốc AI Search

Ngày 29/5/2023 vừa qua, Cốc Cốc chính thức trình làng bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Search và Cốc Cốc AI Chat đến người dùng. Đây là 2 sản phẩm đầu tiên của Cốc Cốc AI Lab – Bộ phận mới thành lập nhằm nghiên cứu và phát triển những sản phẩm Trí tuệ nhân tạo thuộc Cốc Cốc. Mục tiêu của Cốc Cốc AI Lab là cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích hơn từ không gian số.

coc coc ai
Cốc Cốc chính thức trình làng bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Search và Cốc Cốc AI Chat.

Qua đó, Cốc Cốc cũng muốn khẳng định rằng Việt Nam có đủ năng lực để làm chủ các công nghệ tiên tiến và sẵn sàng cạnh tranh công bằng với những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới. Theo đó, Cốc Cốc AI Lab sẽ tiến hành nghiên cứu, phát triển và tích hợp các sản phẩm ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) mới và tiện lợi nhất vào Trình duyệt, Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Đặc biệt, những ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Cốc Cốc AI Chat là một sản phẩm chatbot ứng dụng mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM), được xây dựng dựa trên mô hình GPT 3.5 và sử dụng dữ liệu từ Tìm kiếm Cốc Cốc. Nhờ tính năng này, sản phẩm có khả năng cung cấp câu trả lời nhanh chóng. Đây là một công cụ hỗ trợ tốt nhất cho ngôn ngữ tiếng Việt. Đồng thời, hỗ trợ dịch truy vấn từ tiếng Anh để đưa ra câu trả lời bằng Tiếng Việt.

coc coc ai 3
Cốc Cốc AI Chat là chatbot được xây dựng dựa trên mô hình GPT 3.5.

Khác với các sản phẩm tương tự trên thị trường, Cốc Cốc AI Chat nổi bật với khả năng hiểu và xử lý tiếng Việt một cách linh hoạt, chính xác, đặc biệt là với các truy vấn mang tính đặc trưng, văn hoá Việt Nam. Bằng cách đưa ra phản hồi tự nhiên, ứng dụng Cốc Cốc AI Chat có thể hỗ trợ người dùng như một trợ lý AI người Việt thực thụ. Bạn có thể trò chuyện với Cốc Cốc AI Chat để có câu trả lời về đa dạng các chủ đề hay sáng tạo nội dung cũng xử lý những tác vụ liên quan đến ngôn ngữ, dịch, tóm tắt văn bản…

Trong khi đó, Cốc Cốc AI Search là ứng dụng có tính năng cung cấp các câu trả lời bằng cách sử dụng AI giúp tóm tắt nội dung từ những kết quả có liên quan đến truy vấn của người dùng, cho phép người tìm kiếm nhận kết quả nhanh, chính xác hơn mà không cần phải truy cập nhiều trang web. Như vậy, thay vì tốn thời gian đọc, chọn lọc nhiều thông tin như cách thông thường, bạn chỉ cần gõ nội dung tìm kiếm, Cốc Cốc AI Search sẽ giúp bạn tổng hợp và tóm tắt thông tin uy tín chỉ với 2 giây.

Với lợi thế về nguồn dữ liệu đồ sộ, hai sản phẩm lần này của Cốc Cốc được kỳ vọng sẽ khai thác tốt sức mạnh của AI. Hiện tại, bộ đôi này đang trong quá trình thử nghiệm. Do đó, chúng vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định, chẳng hạn như: giới hạn về lượng người dùng, nội dung chưa hoàn toàn đáp ứng kỳ vọng do sản phẩm còn đang tiếp tục học tập thông tin từ cơ sở dữ liệu mới…

Cách sử dụng bản thử nghiệm Cốc Cốc AI

Hiện tại, bạn có thể truy cập Cốc Cốc AI Chat bằng những điểm truy cập trên trình duyệt Cốc Cốc. Ví dụ, với trình duyệt máy tính, bạn có thể chọn lối tắt trên thanh bên (phải hoặc trái). Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập qua lối tắt xuất hiện trên màn hình trang chủ hoặc đề xuất tìm kiếm nằm trong thanh địa chỉ đối với trình duyệt di động.

coc coc ai chat 1
Người dùng có thể truy cập Cốc Cốc AI Chat qua lối tắt xuất hiện trên màn hình trang chủ đối với trình duyệt di động.

Sau khi truy cập, Cốc Cốc AI Chat sẽ hiển thị khung đăng ký địa chỉ gmail trải nghiệm. Hoàn tất đăng ký tham gia danh sách chờ, Cốc Cốc sẽ đến bạn email xác nhận và email thông báo khi phiên bản Cốc Cốc AI Chat đã sẵn sàng để trải nghiệm. Hiện tại, trình duyệt Cốc Cốc AI phiên bản trải nghiệm hiện chỉ hỗ trợ tiếng Việt, vì vậy nó có thể xuất hiện hạn chế trong việc tìm kiếm thông tin bằng ngôn ngữ khác.

coc coc ai chat
Bản thử nghiệm Cốc Cốc AI Chat.
unnamed 6

Laptop ASUS Vivobook Go 15

13.990.000₫ 14.490.000₫

 • CPU: AMD Ryzen 5 7520U
 • Màn hình: 15.6″ (1920 x 1080)
 • RAM: 16GB Onboard LPDDR5 5500MHz
 • Đồ họa: Onboard AMD Radeon 610M
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /
 • Hệ điều hành: Windows 11 Home
 • Pin: 3 cell 42 Wh Pin liền
 • Khối lượng: 1.8kg
coc coc ai 1

Laptop HP Pavilion X360 14-ek0059TU

14.690.000₫ 16.590.000₫

 • CPU: Intel Core i3-1215U
 • Màn hình: 14″ IPS (1920 x 1080)
 • RAM: 8GB Onboard DDR4 3200MHz
 • Đồ họa: Onboard Intel UHD Graphics
 • Lưu trữ: 256GB SSD M.2 NVMe /
 • Hệ điều hành: Windows 11 Home SL
 • Pin: 3 cell 43 Wh
 • Khối lượng: 1.5kg