//Top máy quay phục vụ cho nhu cầu livestream chuyên nghiệp

Top máy quay phục vụ cho nhu cầu livestream chuyên nghiệp

Bạn đang kinh doanh online, doanh nghiệp dịch vụ hay là youtuber và muốn tìm các mẫu máy quay livestream. Hãy tham khảo ngay bài viết này, SMNET sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lựa chọn thiết bị phù hợp. 

Máy quay chất lượng cao chuyên dụng cho việc livestream

Dù livestream hay quay video thì máy quay luôn là ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là những loại máy quay chuyên dụng, phù hợp với việc livestream. Tham khảo ngay một số dòng máy được gợi ý dưới đây:

Máy Panasonic model AG-AC160

thiet-bi-livestream-1

Dòng máy này chuyên dụng cho việc livestream vì thiết kế nhỏ gọn, người dùng có thể cầm tay mà không cần phụ kiện. Máy được trang bị màn hình LCD giúp lấy nét, đảm bảo hình ảnh sắc nét liên tục và không out nét.

Máy Canon model XA35

Máy có độ phân giải full HD có kích thước rất nhỏ gọn. Được tích hợp thêm cổng HD hoặc SD/SDI giúp việc truyền dữ liệu dễ dàng hơn. Máy phù hợp với việc livestream đặc biệt ở ngoài trời. Thiết bị livestream này có thể cầm tay dễ dàng, đi cùng đó là ống zoom quang học đến 20x cho hình ảnh sắc nét hoàn hảo.

thiet-bi-livestream-2

Máy Sony model PXW-Z190 4K

Dòng máy này được xếp vào thiết bị quay chuyên nghiệp vì sở hữu bộ cảm biến QFHD. Ống kính có khả năng zoom lên đến 25x  cho hình ảnh rõ nét dù ở xa. Máy phù hợp với những sự kiện, nơi đông người giúp bạn lấy cảnh cận mà không cần di chuyển máy. Thiết bị livestream có khả năng kết nối internet và thực hiện kết nối livestream.

thiet-bi-livestream-3

Tay cầm chống rung thiết bị livestream không thể thiếu

Khi livestream ở nơi đông người, hoặc ngoài trời cần di chuyển thì việc tậu 1 chiếc máy chống rung là vô cùng cần thiết. Thiết bị hỗ trợ cố định khung hình, không rung lắc giúp hình ảnh rõ nét khi quay.

thiet-bi-livestream-4

Một số thiết bị khác

Bên cạnh máy quay, máy chống rung bạn cũng cần nhiều phụ kiện khá như: mixer, tascam, các loại đèn, bộ đàm,…  

  • Thiết bị truyền livestream

Để hình ảnh âm thanh rõ nét, sống động bạn cần có một thiết bị truyền livestream. Thiết bị giúp kết nối máy quay của bạn với máy tính, thông qua cổng HDMI. Một số sản phẩm bạn có thể tham khảo như: Cerevo Liveshell 2, Cerevo Liveshell Pro. Những thiết bị này sẽ hỗ trợ phát trực tiếp trên website như Youtube Live, Facebook, Shopee,…

Trên đây là những thông tin về cũng như kinh nghiệm chọn máy quay livestream và một số thiết bị phụ trợ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

5/5 - (5194 bình chọn)