//Top 5 sản phẩm điện gia dụng không thể thiếu trong gia đình hiện đại

Top 5 sản phẩm điện gia dụng không thể thiếu trong gia đình hiện đại

Những sản phẩm điện gia dụng như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt,… giờ đây đã trở thành món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy đâu là những món đồ bắt buộc cần phải sắm mỗi khi dọn về nhà mới?

Tủ lạnh

Tủ lạnh hiện nay có các loại chính được chia theo kiểu dáng gồm: Tủ lạnh 2 ngăn (Side by side), tủ lạnh 1 ngăn truyền thống, tủ ngăn đá trên, tủ ngăn đá dưới, tủ lạnh mini,… Điều quan trọng là chọn mua sản phẩm có dung tích phù hợp với số lượng thành viên, nhu cầu sử dụng:

  • Gia đình 1-3 thành viên: 150 lít
  • Gia đình 3-5 thành viên: 150 lít đến 300 lít
  • Gia đình 5-7 thành viên: 300 lít đến 400 lít.
  • Gia đình trên 7 thành viên: Trên 450 lít.

Hiện nay tủ lạnh có thể được tích hợp rất nhiều tính năng tiện ích như tự động làm đá, tự động làm nước lạnh, có bảng điều khiển cảm ứng, chia ngăn bảo quản thực phẩm tươi,… Tùy nhu cầu mà chúng ta chọn sản phẩm phù hợp vì càng nhiều tính năng, sản phẩm càng đắt đỏ.

Top 5 sản phẩm điện gia dụng không thể thiếu trong gia đình hiện đại
Tủ lạnh không chỉ là vật bảo quản thực phẩm mà còn là nội thất làm đẹp phòng bếp

Máy giặt

Trong nhịp sống hiện đại này, nếu trong nhà không có máy giặt thì chúng ta sẽ mất không ít thời gian và công sức để giặt đồ. Máy giặt có 2 loại chính là cửa trên thường có giá rẻ hơn máy giặt cửa ngang. Máy giặt hiện đại có rất nhiều chức năng giặt phù hợp với từng loại đồ bên cạnh trang phục thông thường như giặt len, giặt lụa, giặt đồ trẻ sơ sinh, giặt kỹ,… có thể phục vụ mọi nhu cầu.

Một số thương hiệu đáng tham khảo nhất bao gồm: Toshiba, Electrolux, LG, AQUA, Panasonic, Samsung,…

Top 5 sản phẩm điện gia dụng không thể thiếu trong gia đình hiện đại
Máy giặt cửa trước được đánh giá là có cơ chế giặt tốt hơn

Điều hòa 

Với sản phẩm điều hòa, chúng ta có 2 lựa chọn chính là máy 2 chiều và 1 chiều (chiều lạnh). Nếu bạn sống ở khu vực không có mùa đông quá lạnh thì chỉ cần máy 1 chiều. Yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua điều hòa là mã lực (thường có 2HP, 1.5HP và 1HP với độ mạnh giảm dần).

Sản phẩm tham khảo:

Thật khó tưởng tượng chúng ta sẽ vượt qua cái nóng mùa hè hiện tại như thế nào nếu không có điều hòa
Thật khó tưởng tượng chúng ta sẽ vượt qua cái nóng mùa hè hiện tại như thế nào nếu không có điều hòa

Máy hút bụi

Từ lâu máy hút bụi đã dần thay thế sản phẩm truyền thống như chổi quét, cho hiệu quả dọn sạch trọn vẹn hơn rất nhiều. Nếu không có nhu cầu cao dùng mỗi ngày, chỉ cần đầu tư khoảng 2 triệu đồng là chúng ta có thể sở hữu đồ gia dụng này. Ngoài ra, bây giờ chúng ta còn có cả robot hút bụi cực kỳ thông minh, có thể thay bạn vệ sinh nhà cửa mỗi ngày mà không cần đụng tay nữa.

Sản phẩm tham khảo: Máy hút bụi Electrolux EC31-2BB, Máy hút bụi Hitachi CV-SF20V, Robot hút bụi Philips FC8776

Robot hút bụi là sản phẩm mới, có thể vệ sinh nhà cửa từ A đến Z
Robot hút bụi là sản phẩm mới, có thể vệ sinh nhà cửa từ A đến Z

Máy lọc nước

Đây chắc chắn là một trong những sản phẩm điện gia dụng có nhiều gia đình chưa trang bị nhất trong danh sách. Hiện nay tình hình ô nhiễm môi trường và ô nhiễm nước vẫn còn đáng lo ngại. Nước máy thông thường chưa chắc an toàn để uống và nấu nướng. Vậy nên dùng máy lọc nước là một trong những cách đơn giản và cần thiết để bảo vệ sức khỏe cả nhà. Giá của sản phẩm này cũng chỉ từ 5 triệu đồng chứ không phải quá đắt. Với máy lọc nước, càng có nhiều lõi lọc thì chất lọc được càng nhiều và càng cao cấp.

Sản phẩm tham khảo: Máy lọc nước RO AOSmith AR75-Z4, Máy lọc nước Kangaroo RO KG10A3

Máy lọc nước còn có thể cho nước uống trực tiếp tiện lợi
Máy lọc nước còn có thể cho nước uống trực tiếp tiện lợi

Những sản phẩm điện gia dụng thiết yếu đều chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng trong nhiều năm. Vậy nên ngay từ đầu, đừng ngại đầu tư những sản phẩm thực sự phù hợp nhu cầu và chất lượng nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)