//Top 5 phần mềm backup dữ liệu tốt nhất hiện nay

Top 5 phần mềm backup dữ liệu tốt nhất hiện nay

Top 5 phần mềm backup dữ liệu tốt nhất hiện nay sẽ giải đáp trọn vẹn nhất đến cho bạn trong bài viết này, xem ngay để có thêm cho mình kiến thức hữu ích nhé.

Việc sử dụng phần mềm sao lưu backup dữ liệu cho máy tính cá nhân hoặc máy chủ ( server ) đang ngày càng được chú trọng và hầu như sẽ là việc tất yếu mà bất kỳ cá nhân, đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng phải làm để đảm bảo những dữ liệu được lưu trữ của mình luôn ở trạng thái an toàn.

Vì sao việc sao lưu backup dữ liệu lại quan trọng đến vậy? bởi vì trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi các sự cố kỹ thuật có thể xảy ra. Thế nên việc backup dữ liệu sẽ là phương pháp đề phòng được sử dụng để giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất.

Trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn top 5 phần mềm đang được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo qua nhé.

1. Phần mềm sao lưu dữ liệu NovaBackup 

Phần mềm sao lưu dữ liệu NovaBackup hiện đang nhận được sự đánh giá rất cao từ phía người sử dụng, không chỉ cá nhân mà rất nhiều doanh nghiệp cũng đang sử dụng phần mềm này để hỗ trợ. Với khả năng tự động sao lưu “ rất nhanh ” , phần mềm này luôn mang lại sự hài lòng từ người sử dụng. 

Dữ liệu sẽ được chuyển sang thiết bị ổ cứng, ổ đĩa băng từ, ổ đĩa USB, CD/DVD…và khi cần thì dữ liệu đều sẽ được khôi phục bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, nếu dùng bản Pro thì bạn có thể tạo ra nhiều bản sao lưu để tiện trong việc sử dụng bất kỳ lúc nào tùy theo nhu cầu của mình.

2. Phần mềm Redo backup Recovery

Đối với phần mềm sao lưu dữ liệu này thì sẽ có cách thức hoạt động tương đối khác so với những công cụ đang hiện hành trên thị trường, tuy nhiên hiệu quả và sự tiện lợi mà Redo Backup Recovery mang lại là điều rất ấn tượng.

Thay vì cần phải tải về và cài đặt chương trình vào máy để chạy thì người dùng chỉ cần tải về file dạng ISO của chương trình với dung lượng tương đối nhỏ rồi bung ra đĩa CD hoặc sao chép vào USB để backup.

Ưu điểm cần được nhắc đến ở đây là người dùng có thể thoải mái truy cập vào dữ liệu của hệ thống kể cả khi Windows đang bị lỗi và không thể khởi động được. Ngoài ra bạn còn có thể khôi phục được cả công cụ khôi phục dữ liệu của mình nữa, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là toàn bộ cần phải thực hiện theo cách thủ công.

3. Phần mềm FBackup

Đây là dạng phần mềm được phát triển và sử dụng hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng. Người dùng có thể hoàn toàn đặt giờ cho Fbackup tự động sao lưu dữ liệu theo giờ, ngày hoặc kể cả theo tháng. Tiêu chuẩn dữ liệu được backup thường được nén lại thành file Zip64 ( dễ dàng đặt mật khẩu để bảo vệ ).

4. Phần mềm EaseUS Todo Backup Free

EaseUS Todo Backup Free là phần mềm có khả năng backup toàn bộ ổ đĩa và những phân vùng trên máy tính khi sử dụng. Khi sử dụng có thể giúp tiết kiệm thời gian đến mức tối đa và dễ dàng lên lịch trình sao lưu theo đúng yêu cầu đề ra của mình.

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm free thì cũng sẽ có những điểm hạn chế cần thiết nhưng về tổng quan chung thì vẫn luôn đảm bảo được trọn vẹn nhất đối với các cá nhân cần sử dụng. Bạn có thể sử dụng phần mềm để backup dữ liệu cả file ảnh cho đến tập tin thông qua mạng LAN và trực tiếp khi mình muốn, rất tiện lợi phải không nào, đó là những lý do mà phần mềm này được nằm trong top 5 phần mềm sao lưu backup dữ liệu tốt nhất hiện nay.

5. Phần mềm Genie Backup Manager

Khi sử dụng Genie Backup Manager, bạn sẽ có thể hoàn toàn sao lưu các dạng dữ liệu như ảnh, media, các tập tin và những thư mục cá nhân của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt là tính bảo mật rất cao nên bạn sẽ không cần phải quan tâm nhiều về vấn đề này.

Mức độ nén dữ liệu cũng rất lớn và điểm đặc biệt cần được nhắc đến đó là khả năng sao lưu registry từ Windows, favorite, outlook và những tập tin hệ thống mà không nhiều phần mềm sao lưu ( backup ) dữ liệu có thể làm được.

Với tất cả 5 phần mềm sao lưu backup dữ liệu tốt nhất hiện nay được SMCOM chia sẻ với bạn thì hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình nguồn thông tin hữu ích để phục vụ tốt nhu cầu cần sử dụng khi đang muốn tìm hiểu. Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn thì hãy nhanh chóng chia sẻ với mọi người nhé.

5/5 - (5194 bình chọn)