//Top 3 ứng dụng tốt nhất giúp bạn tập trung khi làm việc

Top 3 ứng dụng tốt nhất giúp bạn tập trung khi làm việc

Để làm việc hiệu quả, thì tập trung là chìa khóa quan trọng giúp bạn đạt thành tích cao. SMNET đã sử dụng qua nhiều ứng dụng tập trung làm việc khác nhau và đây chính là 3 Apps tốt nhất!

Forest

Về mặt lý thuyết, ứng dụng Forest có cái tên nghe rất ngây thơ và dễ thương. Dịch ra tiếng việt chỉ đơn giản là “Rừng”. Dù hình ảnh có chút tối nghĩa nhưng ứng dụng này rất tốt giúp bạn tập trung.

Ung-dung-tap-trung-lam-viec-phong-vu-1
Hãy trồng cây và tập trung cao độ.

Ứng dụng này đã có mặt sẵn trên App StoreGoogle Play. Bạn sẽ chỉ việc đơn giản là trống cây khi tập trung trong khoản 10 – 25 phút (tùy bạn chọn). Mỗi lần bạn tập trung cây bạn nuôi sẽ lớn lên.

Và quan trọng hơn, khi bạn sử dụng phiên bản Premium (Với giá khoản 1 đô la) , bạn sẽ có thể trồng được cây thật ở ngoài đời ở các nước nghèo như Châu Phi. Bởi Forest là ứng dụng được thành lập bởi tổ chức phi chính phủ ở Châu Á.

Focus Keeper – Pomodoro Timer

Pomodoro từ lâu là phương thức tập trung nổi tiếng từ người Nhật. Cứ mỗi 25 phút bạn sẽ có khoản nghỉ thư giãn đầu óc 10 phút. Sau đó, bạn lại tiếp tục lặp lại cho đến hết giờ làm việc. Phương pháp này được đánh giá hiệu quả công việc đến hơn 30% bình thường.

Ung-dung-tap-trung-lam-viec-phong-vu-2
thống kê giúp bạn dễ dàng cải thiện công việc.

Focus Keeper hiện tại có cả trên AndroidiOS. Và được lập trình sẵn để bạn có thể làm việc một thời gian dài sau đó nghỉ ngơi, đảm bảo hiệu quả công việc.

Cứ mỗi khi hoàn thành 25 phút bạn sẽ được thưởng 5 phút nghỉ. Thời gian đó bạn có thể lướt facebook, cuộn Instagram, kiểm tra tin nhắn, v.v.. Sau đó, hãy bắt đầu làm việc hiệu quả 25 phút cùng Ứng dụng làm việc tập trung Focus Keeper.

Motion

Đây là ứng dụng đặc biệt, có cả trong Plugin Chrome. Motion khác với các ứng dụng phía trên bởi nó sẽ can thiệp vào nhắc nhở bạn tập trung khi bạn đang vào một trang website gây mất tập trung.

Ung-dung-tap-trung-lam-viec-phong-vu-3
Ngay cả trên Chrome bạn cũng sẽ có 1 ứng dụng tập trung làm việc.

Khi cửa sổ nhắc nhở bật lên, bạn cũng có thể tắt đi hoặc yêu cầu thêm thời gian nhắc lại sau. Mỗi khi bạn ở trang nào quá lâu, Motion sẽ nhắc nhở ngay lập tức!

Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho những người hay bị xao nhãng bởi các trang giải trí hay các mạng xã hội nói chung. Bằng Motion, bạn sẽ vẫn có thể tập trung nhưng khi bạn mất thời gian ở đâu đó khác công việc ngay lập tức Motion sẽ là người kéo bạn lại đúng vị trí bạn cần.

Motion cũng sẽ cung cấp cho bạn một bảng thống kê thời gian mà bạn xao nhãng trong ngày. Từ đó bạn sẽ dễ dàng cải thiện trong tương lai.

Hãy thường xuyên theo dõi SMNET để cập nhật thông tin công nghệ!

5/5 - (5194 bình chọn)