//Tivi Samsung không kết nối được wifi là lỗi gì? Các cách khắc phục nhanh

Tivi Samsung không kết nối được wifi là lỗi gì? Các cách khắc phục nhanh

Hiện nay, smart tivi đã trở thành người bạn thân thiết trong mỗi gia đình. Cũng như mọi thiết bị kết nối mạng internet khác, thỉnh thoảng tivi bị mất wifi là chuyện không tránh khỏi. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân và có nhiều cách chữa. Nếu tivi Samsung không kết nối được wifi, hãy thử khắc phục như sau.

Smart tivi nói chung và smart tivi Samsung nói riêng có thể không kết nối vào wifi được do các nguyên nhân đa dạng:

  • Lỗi từ nguồn mạng: lỗi nhà mạng (vấn đề này thì bạn chỉ có thể chờ đợi chứ không tự giải quyết được)
  • Lỗi trong quá trình dẫn truyền sóng wifi (modem bị hỏng, dây mạng bị đứt, bị tháo ra)
  • Lỗi từ tivi: bộ phận bắt wifi bị hỏng, hoạt động kém, khả năng bắt wifi kém,…
  • Lỗi cài đặt: bạn chưa kết nối wifi trên tivi, vấn đề cài đặt bị lỗi,…
  • Lỗi khác: lỗi DNS, lỗi hệ thống,…
Mất mạng trên tivi là một lỗi phải khắc phục ngay vì tivi thông minh không có mạng thì không xem được nhiều thứ
Mất mạng trên tivi là một lỗi phải khắc phục ngay vì tivi thông minh không có mạng thì không xem được nhiều thứ

Cách sửa tivi Samsung không kết nối được wifi

Vì ban đầu sẽ khó có thể xác định tivi không vào wifi được là do nguyên nhân từ đâu. Vì vậy chúng ta nên thử tất cả các cách từ đơn giản đến khó:

Cách 1: Kiểm tra modem internet

Nếu trên màn hình tivi của bạn có hiện dấu X giữa biểu tượng tivi và modem thì có nghĩa là kết nối với modem đang có vấn đề (chưa cắm hoặc bị lỏng). Hãy kiểm tra lại modem xem kết nối hiện đang như thế nào. Chúng ta nên rút dây nguồn hoặc tắt nguồn modem đi rồi bật lại để xem đã được chưa.

Tivi Samsung không kết nối được wifi là lỗi gì? Các cách khắc phục
Mạng internet của tivi đa phần dùng từ mạng chung của gia đình

Cách 2: Kiểm tra wifi bằng nguồn mạng khác

Bằng cách kiểm tra này, chúng ta sẽ biết được liệu việc tivi không bắt sóng wifi có phải do wifi nhà bạn đang có vấn đề không. Bạn có thể thử bằng cách kết nối với mạng 3G, 4G của điện thoại di động hoặc nguồn phát mạng khác. Nếu nguồn mạng khác kết nối được, hãy kiểm tra nguồn mạng wifi thường dùng với tivi.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng cách ngược lại. Đó là vào mạng internet trên các thiết bị khác. Các thiết bị khác vào được mạng mà tivi không được thì vấn đề không phải do nguồn wifi.

Tivi Samsung không kết nối được wifi là lỗi gì? Các cách khắc phục
Kiểm tra nguồn wifi dễ dàng bằng cách thử kết nối từ nguồn khác hoặc thiết bị khác

Cách 3: Bật lại tivi

Hãy rút dây điện hoặc tắt nguồn tivi đi, đợi một lúc ít nhất 3 phút bật lên lại. Tuy đây là cách nghe thì thiếu khoa học nhưng đôi khi nó cũng hiệu quả với siêu nhiều lỗi đấy. Có thể chỉ là tivi đang “chập” và lỗi nhất thời.

Nếu các cách đơn giản trên không hiệu quả thì bạn hãy thử đổi IP. Có thể đang có tình trạng chưa nhận được IP hoặc xung đột IP. Với tivi Samsung, bạn nhấn vào Menu chính trên điều khiển. Sau đó nhấn vào mục Mạng và Trạng thái mạng. Nhấn tiếp vào mục Cài đặt IP. Trạng thái mặc định sẽ là để IP ở chế độ tự động. Hãy cài lại bằng cách nhập thủ công.

tivi samsung khong ket noi duoc wifi phong vu 4
Cài lại IP là cách khắc phục có tỷ lệ thành công cao

Nếu đã thử mọi cách mà vẫn không có thay đổi gì, chúng ta cần nhờ tới sự trợ giúp từ thợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Bạn có thể gọi điện hỏi dịch vụ sửa chữa hoặc gọi thợ trực tiếp đến nhà.

Tivi Samsung không kết nối được wifi là lỗi khó tránh được hoàn toàn trong thời gian sử dụng thiết bị thông minh. Hy vọng các cách gợi ý trên sẽ giúp bạn tự sửa được lỗi tivi thường gặp này.

5/5 - (5194 bình chọn)