//Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa chén

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa chén

Bạn đang có ý định tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa chén ? Đơn giản là tìm hiểu để sử dụng đúng cách và bảo vệ máy tốt hơn. Thì bài viết này chính là câu trả lời dành cho bạn. Tham khảo nhanh nào!

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-rua-chen-1

Nguyên lý hoạt động máy rửa chén

Thông thường, các loại máy rửa chén được nhập khẩu vào Việt Nam đều sử dụng chất tẩy rửa và muối rửa. Kết hợp đó là dùng cách quạt phun nước và tạo nên dòng xoáy để làm sạch vết bẩn, tẩy rửa chén sạch hơn. Cuối mỗi chu trình còn có tính năng sấy khô và làm sạch lại bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh.

Trước khi máy hoạt động, bạn cần phải sắp xếp bát đĩa theo quy trình vào các giá, các khay để cố định khi máy vận hành. Sau đó, máy sẽ hoạt động theo nguyên lý như sau: 

Máy sẽ tự động xả nước vào sau khi khởi động. Sau đó sẽ làm nước nóng lên theo nhiệt độ thích hợp.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-rua-chen-2

Sau đó máy sẽ tiếp tục mở hộp đựng chất tẩy rửa. Đồng thời phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao giúp làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa.

Xả sạch bát đũa lần 1. Máy lại phun nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa. Tiếp tục xả nước bẩn lần 2.

Sau đó tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa chính là chu trình cuối. Bước này giúp bát đũa được làm sạch, làm khô và diệt khuẩn hiệu quả.

Các chế độ rửa chén bát thường gặp của máy rửa chén

Mỗi chu trình của máy rửa chán luôn có khoảng thời gian nhất định. Đồng thời kích hoạt được nhiều tính năng trong chu trình như: tẩy rửa, phun nước, xả nước,… Mỗi loại máy đều có các chế độ khác nhau như: rửa tự động, rửa tiết kiệm, rửa ly, rửa ngâm (dùng cho những loại chén để lâu, vết bẩn bám khó rửa ), rửa hỗn hợp, rửa nhanh,…

Máy rửa chén luôn được trang bị bộ cảm biến khác nhau. Một bộ sẽ cảm biến nhiệt độ nước, một bộ sẽ cảm biến mực nước giúp quá trình rửa được hỗ trợ tối đa. Bộ cảm biến của mỗi máy cũng góp phần giúp nguyên lý hoạt động máy rửa chén vận hành ổn định.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-rua-chen-3

Một số loại máy hiện đại hơn sẽ có thêm 2 chức năng là rửa một nửa dành cho trường hợp ít chén dĩa, rửa tiết kiệm và sấy diệt khuẩn sau khi rửa. Hiển nhiên, nhiều chức năng sẽ tỉ lệ thuận với mức giá. Nên bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp nhu cầu và kinh tế để chọn mua.

Để giúp chị em giữ gìn đôi tay, thì máy rửa chén luôn là bạn đồng hành tốt nhất. Đừng chần, hãy chọn mua một chiếc máy cho bản thân. Hay tặng cho những người bạn yêu thương nhất. Xem nhiều sản phẩm tại website: blog.smnet.vn.

5/5 - (5194 bình chọn)