//Tìm hiểu cách hack wifi chùa cho laptop để bảo mật tốt hơn

Tìm hiểu cách hack wifi chùa cho laptop để bảo mật tốt hơn

Hack pass Wifi là một thủ thuật được rất nhiều người quan tâm. Vậy đây có phải một hành vi xấu và bị cấm không? Liệu thực sự có cách hack pass hiệu quả thành công thực sự hay không?1. Hack mật khẩu Wifi có phải hành vi xấu?

Trước tiên, cần phải khẳng định hack Wifi là hành vi không được khuyến khích. Việc cố đăng nhập vào một mạng Wifi của người khác mà không có sự cho phép của người đó là xâm phạm quyền riêng tư của họ và trái phép hoàn toàn. Mặc dù việc hack Wifi có thể gây ra hậu quả không lớn, nhiều nhất là làm gián đoạn tốc độ mạng do người khác bỏ tiền ra đóng phí nhưng đây là hành vi không bao giờ là chính đáng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều các trường hợp bất khả kháng bạn có thể hack mật khẩu, ví dụ như:

 • Bạn có quyền truy cập vào Wifi đó (ví dụ như ở quán cà phê, nhà hàng, nơi công cộng,…) nhưng vì lý do nào đó mà đã quên, mất mật khẩu mà không có phương thức để hỏi lại
 • Bạn muốn truy cập vào Wifi của chính mình hoặc Wifi được phép truy cập nhưng đã mất mật khẩu và chưa tìm được cách lấy lại

Đôi khi, cũng có đi cần tìm hiểu cách hack pass Wifi đơn giản là vì thích công nghệ, muốn tìm hiểu một thủ thuật mới mà thôi.

Dù sao thì bạn cũng nên tìm hiểu sơ qua những cách này để tăng cường bảo mật wifi của bạn hơn.

2. 3 cách hack pass Wifi mà hacker thường thực hiện

1. Cách hack mật khẩu Wifi trên máy tính

Phương thức tìm pass Wifi chưa biết thường được dùng nhất trên máy tính/laptop là sử dụng cmd (hay Command Prompt). Bạn sẽ không phải cài ứng dụng bên thứ 3 với cách này.

 • Bước 1: Ấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run, nhập chữ cmd rồi nhấn Enter. Sau đó cửa sổ Command Prompt sẽ hiện ra
 • Bước 2: Nhập dòng lệnh sau: netsh wlan show network mode=bssid rồi ấn Enter
hack pass wifi 1
Gõ lệnh và chờ đợi hệ thống trả kết quả
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện ra danh sách tất cả các mạng Wifi mà máy tính của bạn có thể truy cập được lúc này
 • Bước 4: Gõ dòng lệnh sau: netsh wlan connect name=(wifi name), trong đó wifi name là tên của mạng mà bạn muốn hack là vào được mạng
hack pass wifi 2
Nếu thành công, mật khẩu sẽ hiện ra

Sau khi sử dụng xong, nếu muốn ngắt kết nối thì nhập lệnh sau: netsh wlan disconnect

2. Cách hack Wifi bằng địa chỉ IP

Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad thì hack Wifi bằngđịa chỉ IP là lựa chọn có khả năng thành công cao hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý là muốn thực hiện được cách này thì máy của bạn đang phải kết nối với mạng mà bạn muốn hack mật khẩu. Điều đó có nghĩa là nó chỉ dành cho những ai quên mật khẩu của mạng đã đăng nhập mà thôi.

 • Bước 1: Tìm và mở phần Settings (cài đặt)
 • Bước 2: Vào mục Wifi. Nhấn vào biểu tượng hình chữ i nằm bên cạnh tên mạng Wifi mà bạn đang kết nối
 • Bước 3: Các thông tin về mạng Wifi sẽ hiện ra, tìm tab DHCP và tên chi tiết địa chỉ IP router của bạn sẽ xuất hiện. Copy lại chỉ này để dùng trong các bước sau.
hack pass wifi 4
Tìm địa chỉ IP tại đây
 • Bước 4: Mở trình duyệt Safari trên iPhone rồi nhập địa chỉ IP đã lưu vào thanh địa chỉ trình duyệt, ấn Enter
 • Bước 5: Lúc này chúng ta sẽ được yêu cầu nhập thông tin tên người dùng và mật khẩu để truy cập trang cài đặt router. Tên người dùng và mật khẩu đều mặc định là admin.
 • Bước 6: Đăng nhập thành công xong, hãy tìm và nhấn chọn tùy chọn Wireless Settings (cài đặt không dây) hoặc tùy chọn tương tự tùy theo router mà bạn đang dùng.
 • Bước 7: Trên cửa sổ Wireless Settings, tìm và ấn Wireless Security (bảo mật không dây). Ở đây bạn tìm và nhấn chọn mục có tên Security Key, mật khẩu Wifi sẽ hiện ra.
hack pass wifi 5
Vào tra thông tin địa chỉ IP để biết password

3. Các ứng dụng hack wifi phổ biến

1. Hướng dẫn hack mật khẩu Wifi bằng Chìa khóa vạn năng

Wifi Master Key hay WiFi Chìa khóa vạn năng là một ứng dụng khác bạn có thể tham khảo để hack Wifi. Phần mềm này có mặt cả trên Android và máy iOS.

Cách dùng Wifi Master Key rất đơn giản. Tương tự như với WPSAPP, bạn chỉ việc tìm mạng Wifi khả dụng xung quanh, ấn kết nối và hệ thống sẽ tự dò ra mật khẩu.

hack pass wifi 6
Giao diện thân thiện của ứng dụng

2. Hack mật khẩu Wifi trên điện thoại Android bằng ứng dụng WPSAPP

Người dùng điện thoại hoặc máy tính bảng Android hầu hết cần cài phần mềm của bên thứ 3 để hack Wifi. Có nhiều ứng dụng trên cửa hàng hoặc mạng Internet bạn có thể tham khảo nhưng hãy lưu ý chọn phần mềm đáng tin cậy, nhiều người dùng để tránh bị virus hoặc bị “hack ngược” máy.

Gợi ý tham khảo cho bạn là ứng dụng WPSAPP với link tải tại đây. Giao diện phần mềm khá dễ sử dụng. Chúng ta chỉ việc vào tab Network, chọn mạng khả dụng muốn hack và chọn vào Kết nối (Connect) là hệ thống sẽ tự thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu tìm được, nó sẽ hiện ra mật khẩu Wifi cho bạn.

hack pass wifi 3
Hệ thống sẽ tự dò mật khẩu cho bạn

3. JumpStart – Dò tìm, hack mật khẩu wifi

JumpStart là công cụ giúp bạn dò tìm mật khẩu của các mạng wifi xung quanh bạn để có thể truy cập mà không cần phải trả phí. Ưu điểm của JumpStart là có cơ chế quét thông minh, có thể làm việc trên nhiều dòng modem khác nhau, bạn có thể sử dụng để tìm những mạng wifi tốt nhất xung quanh mình.

JumpStart là phần mềm dò tìm, hack mật khẩu wifi nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt với những bạn sinh viên nghèo đang ở nhà trọ, gặp ngay chỗ chủ nhà không có mạng, không có wifi thì lại càng cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là JumpStart chỉ đạt hiệu quả tương đối, tùy theo Wps (Wifi protect setup) tắt hay mở, và loại card Wifi trong máy bạn..

JumpStart là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc dò tìm và bẻ khóa mật khẩu wifi để truy cập đến bất cứ mạng wifi nào. Jumpstart hoạt động tốt trên các dòng modem của TP-Link, Tenda, ZyXEL… và được nhiều người đánh giá là hiệu quả hơn so với nhiều phần mềm khác. Với Jumpstart, bạn sẽ được tận hưởng wifi chùa với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết.

lam the nao de hack wifi chua cho laptop 1 1

Phần mềm JumpStart hỗ trợ dò tìm mật khẩu wifi chỉ bằng những thao tác đơn giản nhất, dù cho có đổi mật khẩu wifi khó như thế nào, đây được xem là cách dò password wifi nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. JumpStart thực sự hữu ích với những ai muốn sử dụng wifi chùa nhưng lại gặp phải những mạng wifi đặt mật khẩu bảo vệ, giúp vào mạng tiết kiệm được chi phí mà không bị ai phát hiện.

Để kiểm tra và theo dõi kết nối wifi, phần mềm Wireless Network Watcher sẽ là giải pháp đơn giản mà hiệu quả dành cho bạn, bên cạnh việc hiển thị chi tiết các thông tin của thiết bị kết nối thì Wireless Network Watcher còn giúp phát hiện những ai đang sử dụng wifi chùa.

Nói chính xác hơn thì Jumpstart chính là công cụ ăn cấp mật khẩu wifi dành cho những ai muốn sử dựng wifi chùa nhà hàng xóm hay tại các vị trí công cộng. Hiện nay, công nghệ wifi phát triển rộng rãi và bạn có thể bắt gặp sóng wifi ở bất cứ đâu nhưng hầu hết các mạng wifi này đều cài mật khẩu, mà đoán mật khẩu thì khác gì mò kim đáy bể, lúc này Jumpstart sẽ giúp bạn.

JumpStart sử dụng cách lấy wifi áp dụng với những modem bật chế độ WPS – Wi-Fi Protected Setup ( tiêu chuẩn thiết lập an toàn mạng không dây), tiện ích sẽ tự động dò và tìm pass wifi cho bạn. Để tỷ lệ thành công được cao hơn, bạn chọn lấy một số mạng wifi có sóng mạnh nhất cũng như ở gần vị trí của mình nhất, như vậy việc dò mật khẩu để nhanh chóng hơn bất chấp modem được đổi mật khẩu wifi liên tục.

lam-the-nao-de-hack-wifi-chua-cho-laptop-2-1.jpg

Hoạt động quét và dò tìm wifi của JumpStart phụ thuộc vào các yếu tố như  chức năng wps trên modem cần hack, hỗ trợ của card wifi trong máy… Chương trình được thử nghiệm trên các dòng modem của TP-Link, Tenda, ZyXEL… với tỷ lệ dò được mật khẩu khá cao. Cùng với một tiện ích khác có tên là Dumpper, được xem là bộ đôi công cụ để dò wifi tiện lợi hơn.

Việc lấy trộm mật khẩu wifi bằng Jumpstart cũng không có gì là sai trái vì không ai có thể biết được trừ bạn và phần mềm này, bên cạnh đó, nếu chỉ mình bạn sử dụng thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

4. Dumpper – Phần mềm dò Wifi hàng xóm

Dumpper có khả năng tìm kiếm nhanh chóng các mật khẩu wifi xung quanh bạn để kết nối miễn phí vào mạng wifi có sóng mạnh nhất. Phần mềm Dumpper làm việc với nhiều loại modem khác nhau nhưng hoạt động tốt trên các dòng modem của TP-Link, Tenda, ZyXEL…Bên cạnh đó Dumpper còn có khả năng bẻ khóa” WiFi được bảo mật bằng mã khóa, ưu tiên Modem WiFi phổ biến cũng như driver mạng tương thích với máy tính đang sử dụng.

Dumpper là công cụ giúp bạn dò tìm password mạng wifi của hàng xóm hay bất cứ mạng nào xung quanh vị trí của bạn, đồng thời bẻ khóa mật khẩu wifi dễ dàng mà không tốn chút công sức nào. Phần mềm sẽ tự động chọn và hiển thị các mạng wifi có sóng mạnh nhất và bạn chỉ việc lựa chọn một mạng để truy cập vào.

lam-the-nao-de-hack-wifi-chua-cho-laptop-3.jpg

Tải Dumpper – Phần mềm dò tìm mật khẩu wifi cho máy tính

Dumpper là phần mềm được thiết kế nhằm hỗ trợ tính năng dò tìm mật khẩu wifi nhanh chóng và hiệu quả, giúp người dùng dễ dàng truy cập các mạng wifi có mật khẩu bảo vệ. Đặc biệt, phần mềm Dumpper còn có khả năng chọn Wifi phát sóng mạnh nhất và hoạt động ổn định với một số modem nhất định và tùy theo card Wifi của hệ thống máy tính sử dụng.

Phần mềm Dumpper có khả năng dò tìm mật khẩu wifi hiệu quả trên rất nhiều loại modem khác nhau, giúp người dùng thoải mái lướt web mà không cần bật 3G, 4G hay thiết lập mạng wifi cá nhân.

Hỗ trợ nhiều loại modem

Dumpper chỉ có khả năng hỗ trợ một số loại modem nhất định, chứ không hoạt động với tất cả các modem hiện có trên thị trường. Một số loại modem thông dụng được hỗ trợ bao gồm các dòng modem TP-Link, ADB, ShenZeng, ZyXEL hay Ayecom, v.v.

Ưu tiên chọn wifi phát sóng mạnh nhất

Khi được yêu cầu quét mạng wifi có sẵn, phần mềm Dumpper sẽ tự động chọn và hiển thị các mạng wifi được phát sóng mạnh nhất, đảm bảo khi người dùng dò tìm được mật khẩu mạng sẽ có kết nối ổn định. Nhờ thế, việc lướt web hay sử dụng các ứng dụng yêu cầu kết nối mạng sẽ được ổn định hơn và không bị gián đoạn.

Còn nếu bạn không muốn người khác dò tìm được mật khẩu wifi do mình tạo ra thì cách tốt nhất là bạn nên đổi mật khẩu wifi sao cho đó là mật khẩu phức tạp không ai có thể biết được, việc đổi mật khẩu wifi cũng khá đơn giản.

Kết hợp với phần mềm Jumpstart 2.0

Phần mềm Dumpper không thể hoạt động độc lập; nghĩa là người dùng bắt buộc phải cài đặt Dumpper và cả phần mềm Jumpstart 2.0 để hack mật khẩu wifi dò tìm được. Jumpstart 2.0 cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm, thiết lập cấu hình mạng Wifi, với nhiều tác vụ tùy chọn bao gồm kết nối 1 mạng Wifi, cấu hình 1 mạng Wifi hay cho phép người dùng thêm thiết bị khác vào mạng Wifi.

Trên giao diện làm việc đơn giản của Dumpper có cung cấp một ô “Chạy Jumpstart” trực tiếp dò tìm mật khẩu hoặc mã PIN của mạng wifi hoặc người dùng có thể chọn đường dẫn tới phần mềm Jumstart 2.0 khi giao diện Dumpper không hiển thị ô “Chạy Jumpstart” và duyệt tìm Jumpstart 2.0 trong các khu vực lưu trữ nhất định trong ổ C của hệ thống máy tính.

lam-the-nao-de-hack-wifi-chua-cho-laptop-4.jpg

5/5 - (5194 bình chọn)