//Tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Có rất nhiều người sử dụng laptop vẫn đang băn khoăn về vấn để “ sửa chữa laptop uy tín ở đâu?”. Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa laptop được mở ra trên rất nhiều nơi, điều đó khiến cho việc tìm một cửa hàng sửa chữa uy tín trở nên khó khăn hơn. Để đánh giá một cửa hàng sửa chữa có uy tín và tốt hay không thì cần đánh giá về nhiều yếu tố. Trong bài viết này, SMNET sẽ chia sẻ cho các bạn những tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín.

Xem cam kết của các trung tâm sửa laptop

Tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Điều đầu tiên trong tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín là cam kết của trung tâm đó. Nên xem qua các cam kết về giá sửa chữa, chế độ bảo hành, đổi trả …như thế nào, các cam kết sau khi sửa chữa và cách khắc phục ra sao, hỗ trợ sau khi hết bảo hành như thế nào…

Với các thông tin tìm được hãy cân nhắc thật kĩ và lựa chon ra một nơi ưng ý nhất để có thể gửi gắm chiếc laptop yêu quý của mình.

Chất lượng sửa chữa

Tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín thứ hai chính là chất lượng sửa chữa sản phẩm của trung tâm. Có rất nhiều chia sẻ rằng, khi laptop bị hư hỏng khách hàng tốn gần chục cuộc gọi điện thoại đến các trung tâm hay cửa hàng sữa máy tính để nhờ tư vấn và báo giá sửa chữa. Sau khi nghe đánh giá về tình trạng hư hỏng của máy, thì được báo giá rất phải chăng, nhưng khi mang máy đến kiểm tra thì lại được báo một cái giá khác. Trong quá trình sữa chữa thì khách hàng được thông báo phải thay linh kiện nhiều lần, cuối cùng tổng chi phí cao hơn rất nhiều lần so với báo giá ban đầu, khiến cho khách hàng phải bất đắc dĩ chấp nhận như việc đã rồi. Đó là chưa kể có những trung tâm, cửa hàng sửa chữa laptop còn bí mật thay đổi linh kiện máy của khách.

Tuy nhiên với những trung tâm uy tín, khách hàng sẽ được trực tiếp xem kỹ thuật kiểm tra máy và xử lý, hoặc có thể xem qua camera quá trình sửa chữa laptop của mình.

Cách bảo toàn máy khi để lại sửa chữa

Tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Điều thứ ba về tiêu chí lựa chọn trung tâm sửa chữa laptop uy tín là cách mà cửa hàng bảo toàn máy khi bạn phải để lại cửa hàng. Nếu như laptop của bạn bị hỏng nặng cần nhiều thời gian để kiểm tra và khắc phục thì phải để máy lại trung tâm để sửa chữa, cũng như con người khi bi bệnh nặng thì phải nằm lại bệnh viện để bác sĩ dễ dàng kiểm tra và chăm sóc. Vì vậy, nếu bạn để máy lại cho Trung tâm sửa chữa thì cần lưu ý những điều sau:

Hãy cẩn thận chụp lại số serial của các linh kiện bên trong máy, kể cả các linh kiện nhỏ thì bạn cũng nên chụ lại.

Phải có giấy ghi nhận rõ ràng, trên giấy phải ghi rõ thông số máy, tình trạng máy hiện tại của máy ra sao, số linh kiện là bao nhiêu và cần được liệt kê chi tiết để khi đến lấy lại máy bạn có thể kiểm tra lại để xem các thông số của máy có đúng với chiếc máy của mình hay không.

Giá cả, nguồn gốc và chất lượng của linh kiện thay thế

Hầu hết những linh kiện thay thế cho laptop như bàn phím, màn hình, ổ cứng, ram, pin laptop… không phải linh kiện nào cũng là hàng chính hãng. Nhưng tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín rõ rang ở đay chính là sự trung thực của các trung tâm về vấn đề này.

Về giá cả, thì rõ ràng là tiền nào của nấy, linh kiện chất lượng luôn đi đôi với giá phù hợp với nó. Ở các trung tâm uy tín, khách hàng sẽ có bảng giá chi tiết để khách hàng so sánh và lựa chọn.

Sửa chữa nhanh gọn và tác phong chuyên nghiệp

Tiêu chí đánh giá trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Việc để lại máy ở trung tâm sửa chữa luôn là việc khá khó khăn với khách hàng, vì công việc của khách hàng sẽ bị đình trệ nếu máy sửa chữa quá lâu. Chính vì vậy, ở các trung tâm uy tín sẽ không phải lo vì điều đó. Cùng với, Với một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, hệ thống trang thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng luôn sẵn sàng để thay thế khi cần thiết, những trung tâm sửa laptop uy tín có thể tiến hành khắc phục nhanh mọi sự cố laptop của khách hàng, hạn chế tối thiểu trường hợp phải giữ laptop của khách hàng nhiều ngày.

Sau khi sửa chữa laptop tại những công ty sửa laptop uy tín, khách hàng sẽ nhận được chế độ bảo hành lâu dài. Sau thời gian bảo hành, laptop vẫn hoạt động ổn định chứ không có tình trạnh vừa hết hạn bảo hành là laptop tái phát lỗi.