//Thủ thuật hữu ích: Tối ưu độ nét của ảnh bằng phần mềm AI

Thủ thuật hữu ích: Tối ưu độ nét của ảnh bằng phần mềm AI

AI Image Enlarger là một phần mềm miễn phí cho các thiết bị Windows và Mac, đồng thời cũng dùng được trên nền tảng web giúp bạn tối ưu độ nét hình ảnh từ thấp thành cao. Theo mô tả từ nhà phát triển, AI Image Enlarger được học phóng đại từ hàng trăm nghìn hình ảnh độ phân giải cao. Chính vì vậy AI có thể phân tích hình ảnh và sửa chữa các chi tiết khi phóng to hình ảnh. Có thể phóng to lên gấp 2 hoặc gấp 4 lần mà độ nét của ảnh hầu như vẫn giữ nguyên.

Phần mềm cần kết nối với Internet vì việc xử lý hình ảnh được thực hiện trên các máy chủ của dịch vụ AI Image Enlarger chứ không phải cục bộ. Bạn có thể sử dụng phiên bản trực tuyến vì dịch vụ cũng cung cấp chức năng tương tự. Phần mềm và phiên bản trực tuyến có các hạn chế sau: chỉ chấp nhận những tệp có định dạng jpg, jpeg và png, hình ảnh có độ phân giải dưới 800 x 750 và kích thước nhỏ hơn 3MB.

Giao diện của phần mềm rất cơ bản nhưng dễ sử dụng hơn một chút so với phiên bản trực tuyến vì tất cả tùy chọn đều có sẵn ngay lập tức. Chỉ cần kéo và thả một hình ảnh vào phần mềm để tải lên, ứng dụng sẽ hiển thị ngay bản xem trước của ảnh. Chọn một trong các kiểu hình ảnh có sẵn và tỷ lệ muốn thay đổi. Sau đó nhấn nút Submit để gửi dữ liệu đến máy chủ xử lý.

Tối ưu độ nét của ảnh bằng phần mềm AI 1

Gồm có 4 kiểu hình ảnh Artwork (tác phẩm nghệ thuật), Photo (hình ảnh), Face (khuôn mặt), High-Grade (chất lượng cao), ngoài ra còn 2 lựa chọn tỷ lệ phóng là 2x và 4x. Bạn có thể thử nghiệm các kiểu hình ảnh khác nhau để có được kết quả tốt nhất.

Dưới đây là một ví dụ, bức ảnh đầu tiên đã được thay đổi kích thước thành 400% bằng phần mềm chỉnh sửa Paint.

Tối ưu độ nét của ảnh bằng phần mềm AI 2

Hình ảnh thứ 2 được thay đổi bằng phần mềm AI Image Enlarger trông sắc nét hơn tấm đầu tiên, tuy không phải hoàn hảo vì bạn không thể đọc những dòng chữ trên đồ chơi nhưng trông đẹp hơn rất nhiều.

Tối ưu độ nét của ảnh bằng phần mềm AI 3

Một số ví dụ khác về tính năng tối ưu độ nét của ảnh bằng phần mềm AI Image Enlarger:

Tối ưu độ nét của ảnh bằng phần mềm AI 4
Tối ưu độ nét của ảnh bằng phần mềm AI 5

Các bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé!