//Thay cell pin laptop có nên hay không?

Thay cell pin laptop có nên hay không?

Như một quy luật tất yếu, Pin của laptop sẽ bị chai đi cho dù bạn sử dụng chúng ít hay nhiều, hay thậm chí chẳng hề sử dụng. Vì nguồn cung cấp pin chất lượng ở Việt Nam không nhiều, nên đa số dân IT đã chọn cách đi thay cell pin laptop như một biện pháp chữa cháy tạm thời.

Tuy nhiên trên thực tế, rất ít người tỏ ra hài lòng với biện pháp này. Không chỉ thiếu hiệu quả, tốn kém mà thay cell pin laptop còn có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm cho thiết bị của bạn và chính bạn.

1. Tại sao không nên thay cell pin laptop?

Các ca thay Cell pin laptop thường không được như ý

Làm thử một phép tính đơn giản, thay toàn bộ cell pin laptop sẽ tốn khoảng từ vài trăm ngàn tới hàng triệu bạc tùy vào độ hư hỏng của viên pin laptop (đây đã gần như tương đương với giá của một cục pin mới). Thế nhưng điều đáng lưu tâm nhất lại không phải số tiền bỏ ra mà là chất lượng đáng nghi của những cell pin mà bạn vừa mang về nhà.

Thay cell pin chính là một lần đập vỡ cục pinThay cell pin chính là một lần đập vỡ cục pin

Cell pin chất lượng thấp, nguồn gốc không rõ ràng có thể vẫn sẽ cho ra thời lượng sử dụng không thua kém nhiều với cell pin theo máy. Nhưng chúng sẽ chai đi nhanh chóng hoặc tệ hơn là khiến laptop của bạn chập điện và hư hại nặng nề.

2. Vậy thì giải pháp nào cho những người bị chai cell pin laptop?

Vẫn biết, mua pin laptop ở Việt Nam là một việc rất khó khăn vì số lượng dòng máy laptop ở nước ta quá nhiều, lại không có nhiều trung tâm bảo hành chính hãng để người mua đặt trọn tin tưởng. Khả năng dân IT mua phải các cục pin trôi nổi không rõ nguồn gốc sẽ là rất cao.

Tốt nhất hãy sử dụng laptop mà không dùng pin

Tốt nhất hãy sử dụng laptop mà không dùng pin

Vậy nên, để tránh bỏ một số tiền lớn ra “mua lấy cục tức vào người”, SMNET nghĩ rằng bạn không nên thay pin hay mua pin laptop ở Việt Nam. Mà hãy sử dụng máy laptop không pin. Hầu hết laptop cho phép bạn tháo pin ra và cắm sạc để sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ổ.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng pin, hãy đặt mua chúng từ nước ngoài hoặc ở các hệ thống lớn có trách nhiệm cao như SMNET. Việc thay cell pin laptop cũng nên hạn chế lại vì thợ thay pin sẽ phải đập vỡ cục pin ra rồi ghép lại như cũ. Quá trình này có thể tạo ra các lỗi chí mạng cho laptop.