//Tại sao Samsung bỏ củ sạc và tai nghe trên Galaxy S21?

Tại sao Samsung bỏ củ sạc và tai nghe trên Galaxy S21?

Vào tối 14/01 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt loạt smartphone cao cấp Galaxy S21 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2021. Hộp đựng của Galaxy S21, S21+ và S21 Ultra mới chỉ bao gồm cáp sạc USB-C, sách hướng dẫn sử dụng và khe chọc SIM.

Galaxy S21 No Charger 2

Galaxy S mới ra mắt không đi kèm củ sạc và tai nghe

Bên cạnh những nâng cấp về thiết kế và cấu hình. Cả 3 phiên bản Galaxy S21, S21+ và S21 Ultra đều không có củ sạc và tai nghe đi kèm.

Thực tế, thông tin này từng được nhiều trang tin công nghệ và các chuyên gia rò rỉ tiết lộ từ nhiều tháng trước đó. Như vậy, hộp đựng của loạt Galaxy S21 mới chỉ bao gồm cáp sạc USB-C. Sách hướng dẫn sử dụng và khe chọc SIM.

Galaxy S21 No Charger

Phản hồi chính thức từ Samsung

Lý giải cho quyết định bỏ 2 phụ kiện quan trọng khỏi hộp Galaxy S21, Patrick Chomet. Phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc trải nghiệm khách hàng của mảng kinh doanh truyền thông di động tại Samsung Electronics, cho biết:

‘Chúng tôi phát hiện ra rằng ngày càng có nhiều người dùng Galaxy chọn sử dụng lại các phụ kiện mà họ đã có. Quyết định này nhằm hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững hơn thông việc thúc đẩy thói quen tái chế.

Cùng với lý do và mục tiêu hỗ trợ cộng đồng trong quá trình này. Công ty đã quyết định loại bỏ củ sạc và tai nghe trên phiên bản mới nhất của dòng Galaxy S.

Chúng tôi tin rằng việc loại bỏ dần các bộ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng có thể giúp loại bỏ những ái ngại. Mà người tiêu dùng có thể cảm thấy khi liên tục nhận được các phụ kiện sạc không cần thiết với điện thoại mới.

Chúng tôi cũng đã triển khai các cổng sạc chuẩn USB-C được tiêu chuẩn hóa kể từ năm 2017. Vì vậy các bộ sạc cũ hơn vẫn có thể tương thích với các mẫu Galaxy mới nhất của chúng tôi.’

Galaxy S21 2

Một số ý kiến khác

Theo PhoneArena, động thái này sẽ giúp Samsung hạn chế khí thải carbon và rác thải điện tử. Những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Còn theo Sammobile, việc loại bỏ các phụ kiện giúp giá bán của dòng Galaxy S21 trên thực tế thấp hơn một chút so với người tiền nhiệm.

Ngoài việc không tặng kèm củ sạc và tai nghe. Dòng Galaxy S21 series năm nay cũng đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ. Đây vốn được xem là một ưu điểm của smartphone chạy Android so với iPhone của Apple.

5/5 - (5194 bình chọn)