//Tại sao nên mua máy sấy quần áo? Những điều bạn cần biết về loại máy này

Tại sao nên mua máy sấy quần áo? Những điều bạn cần biết về loại máy này

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nên mua máy sấy quần áo ? Nên để quần áo tự khô hay nên sử dụng máy sấy. Thật sự máy sấy rất cần thiết vào những ngày mưa hay mùa đông, nếu bạn đang phân vân về việc mua hay không. Hãy tham khảo ngay bài viết này.

tai-sao-nen-mua-may-say-quan-ao-2

Tại sao nên mua máy sấy quần áo ?

Với người Việt, thì máy sấy chắc hẳn còn khá xa lạ nhưng thực tế đây là thiết bị được sử dụng khá phổ biến ở nước ngoài. Máy sấy thuận tiện với chức năng vắt khô bằng các nguyên tắc trao đổi nhiệt, thổi khí nóng cho quần áo khô nhanh trong thời gian ngắn.

So với việc phơi quần áo truyền thống thì máy sấy quần áo giúp tiết kiệm thời gian hơn. Và cũng thuận tiện hơn khi thời tiết vào đông hay trời mưa nhiều, hoặc ở những nơi hạn chế việc phơi quần áo bên ngoài thì máy sấy vô cùng cần thiết.

Những loại máy sấy phổ biến

Trên thị trường hiện nay, có ba loại máy sấy phổ biến. Một là máy sấy thông hơi, được thiết kế cho không khí làm nóng sẽ trực tiếp thổi lên quần áo giúp đẩy lùi độ ẩm, và thoát ra qua ống xả. Máy sấy dạng này khi sử dụng cần chú ý bộ phận ống xả sẽ tỏa nhiệt lớn, thiết bị thường có cấu tạo khá đơn giản, nhưng tiêu thụ điện năng lớn và khá ồn.

tai-sao-nen-mua-may-say-quan-ao-1

Loại thứ hai là máy sấy ngưng tụ, hơi nóng sẽ thổi qua quần áo, đem theo hơi ẩm được ngưng tụ thành nước, không xả trực tiếp ra ngoài. Thiết kế máy thường không có ống xả, vận hành êm ái hơn nhưng giá thành thường sẽ cao hơn.

Loại thứ ba là máy bơm sấy nhiệt, có thể nói đây là bản nâng cấp của máy sấy ngưng tụ. Nhưng cơ chế hoạt động của máy là sử dụng môi chất lạnh và một hệ thống tuần hoàn không khí bao gồm giàn nóng và giàn lạnh để làm khô quần áo. ưu điểm của loại máy này không có ống xả hơi nóng, đồng thời nhiệt độ cũng luôn được duy trì ổn định, năng lượng cũng được giảm thiểu đáng kể. Nhược điểm là giá thành cao hơn rất nhiều so với hai loại máy sấy trên.

tai-sao-nen-mua-may-say-quan-ao-3

Có thể nói, máy sấy quần áo đã dần trở nên thông dụng hơn. Đối với những gia đình bận rộn, ít khi ở nhà thì đây là thiết bị nên có. Vì nó giúp tiết kiệm thời gian khá nhiều, đồng thời giúp bạn giải quyết nỗi lo về việc phơi quần áo vào mùa mưa.

Trên đây là những thông tin về máy sấy cũng như những lí do tại sao nên mua máy sấy quần áo. Nếu bạn đang có ý định mua thiết bị này cho gia đình, hãy tham khảo ngay các mẫu máy sấy mới nhất, hiện đại nhất tại blog.smnet.vn.

5/5 - (5194 bình chọn)