//Tác dụng của máy lọc không khí là gì? Liệu đã đủ để bảo vệ sức khỏe?

Tác dụng của máy lọc không khí là gì? Liệu đã đủ để bảo vệ sức khỏe?

Tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng tồi tệ, sự xuất hiện của các dịch bệnh như Corona khiến nhiều người thi nhau đổ xô đi mua máy lọc không khí. Thế nhưng bạn đã thực sự biết các tác dụng của máy lọc không khí một cách chính xác? Liệu nó có “thần kỳ” như lời đồn?

1. Lọc bụi 

Một trong những “mục tiêu” dễ thấy nhất mà ai cũng biết về máy lọc không khí, đó là bụi bẩn hay bụi mịn bay lơ lửng. Về lý thuyết, bụi thô là vật có thể nhìn thấy được nhưng với những hạt bụi siêu nhỏ thì mắt thường của bạn khó mà xác định được. Máy lọc không khí nào dù bình dân nhất cũng phải lọc được sạch bụi. Rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay có màng lọc HEPA, lọc được bụi nhỏ tới PM2.5, tức đường kính khoảng bằng một sợi tóc.

tac-dung-cua-may-loc-khong-khi-phong-vu-1
Mọi máy lọc không khí đều có nhiều tầng lọc, mỗi tầng sẽ có tính năng riêng biệt.

2. Diệt vi khuẩn, virus gây bệnh:

Tác dụng của máy lọc không khí này mới được coi là quan trọng nhất. Đây chính là các tác nhân chính gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhất là sức khỏe hệ hô hấp mà nguy hiểm ở chỗ là chúng ta không thể tự thấy, tự nhận biết được. 

Có một thông tin mà chắc chắn sẽ có rất nhiều người quan tâm, đó là máy lọc không khí có tiêu diệt được virus Corona đang rất nhức nhối gần đây không? Hiện các nhà khoa học chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác vì đây là chủng virus rất mới. Tuy nhiên, với sức mạnh diệt được tới 99,99% vi khuẩn, virus ở nhiều dòng máy lọc không khí hiện đại thì chất lượng không khí sẽ cải thiện hơn được rất nhiều, góp phần giảm nguy cơ bệnh tật.

tac-dung-cua-may-loc-khong-khi-phong-vu-2
Máy lọc không khí không thể thiếu cho mỗi gia đình.

3. Khử mùi khó chịu, mùi độc hại

Trong không khí còn có một sự ám ảnh, tác động trực tiếp đến đời sống của con người nữa, đó là các loại mùi. Trong sinh hoạt hằng ngày, chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn các mùi khó chịu như mùi đồ ăn, mùi bếp nấu nướng, mùi thuốc lá, mùi thú cưng hay thậm chí mùi cơ thể,… Đa phần máy lọc không khí đều có chức năng khử mùi hiệu quả, mạnh mẽ , giúp bạn và gia đình có không gian sống dễ chịu hơn hẳn với môi trường không mùi lạ.

tac-dung-cua-may-loc-khong-khi-phong-vu-3
Tạm biệt các mùi khó chịu với máy lọc không khí trong nhà.

4. Diệt nấm mốc, tác nhân gây dị ứng

“Đối thủ” tiếp theo mà máy lọc không khí có thể diệt được là các loại hạt phấn hoa, nấm mốc hay tác nhân gây dị ứng nói chung (thường là dị ứng da, dị ứng hô hấp,…). Đây cũng là những thứ bạn không nhìn thấy được và có thể ảnh hưởng lớn trực tiếp tới sức khỏe con người.

tac-dung-cua-may-loc-khong-khi-phong-vu-4
Máy lọc không khí có nhiều tính năng tùy thuộc vào bạn tùy chỉnh.

5. Một số chức năng hỗ trợ tùy chọn khác

Tùy từng dòng máy, từng sản phẩm cụ thể mà tác dụng của máy lọc không khí còn có thể đa dạng hơn nữa. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến: chức năng tạo độ ẩm để bảo vệ làn da (rất cần trong phòng thường xuyên bật điều hòa), chức năng tạo ion âm có lợi cho sức khỏe, chức năng bắt muỗi và côn trùng,… Để phục vụ người dùng tốt hơn và nâng cao vị thế cạnh tranh, các nhà sản xuất máy lọc không khí càng ngày càng tích hợp nhiều tính năng thú vị và thiết thực.

tac-dung-cua-may-loc-khong-khi-phong-vu-5
Máy lọc không khí có thể thay thế cho máy tạo độ ẩm, máy bắt muỗi,..

Những tác dụng của máy lọc không khí đều rất hữu ích. Hiện nay mọi gia đình, văn phòng, nhất là ở khu vực đô thị đều được khuyến khích nên dùng máy lọc không khí. Việc bảo vệ bản thân và người xung quanh ngay từ bây giờ là rất cần thiết! Vì vậy hãy tìm chọn sản phẩm ưng ý tại SMNET ngay nhé.