//So sánh tủ lạnh Hitachi và Panasonic về công nghệ làm lạnh

So sánh tủ lạnh Hitachi và Panasonic về công nghệ làm lạnh

Lí do chúng ta luôn so sánh tủ lạnh Hitachi và Panasonic là vì đây là 2 dòng tủ lạnh được xem là chuẩn mực của các hộ gia đình. Hai dòng tủ lạnh không chỉ đi đầu về thiết kế mà tính năng của cả hai loại tủ lạnh này cũng được so sánh là khá ngang nhau. Để tìm hiểu thêm về hai loại tủ và đưa ra lựa chọn khi bạn đang phân vân, có thể tham khảo nhanh qua bài viết này.

Công nghệ của hai dòng thương hiệu tủ lạnh

Panasonic

Để so sánh tủ lạnh Hitachi và Panasonic khác nhau chỗ nào bạn nên chú ý vào công nghệ được trang bị ở mỗi loại tủ. Sau khi nắm được thông tin bạn sẽ hiểu được chức năng, và chọn được loại tủ phù hợp.

so-sanh-tu-lanh-hitachi-va-panasonic-4

+ Công nghệ làm lạnh tối ưu của Panasonic 

Công nghệ Panorama được ứng dụng khá nhiều ở tủ lạnh Panasonic từ giá rẻ cho đến cao cấp. Công nghệ này giúp đưa luồng khí lạnh lan tỏa nhanh và đều các góc, ngách của ngăn chứa. Với khả năng làm lạnh như thế giúp thực phẩm được bảo quả tốt nhất đặc biệt là ở ngăn đông.

Công nghệ Hygiene Active là công nghệ kết hợp bộ lọc không khí và tia LED kháng khuẩn có tên Hydroxy Radica. Công nghệ này giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mùi, nấm mốc và các loại vi khuẩn gây hại, giúp thực phẩm luôn được bảo quản tươi ngon hơn.

+ Công nghệ làm lạnh tiên tiến của Panasonic

Sản xuất với mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dùng, hãng Panasonic luôn quan tâm đến những công nghệ giúp kháng khuẩn, khử mùi.

Công nghệ Ag Clean ứng dụng các ion bạc (Ag+) có khả năng chống lại vi khuẩn giúp hạn chế sự phát triển, sinh sôi của vi khuẩn. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng diệt được nấm mốc, giúp tủ luôn sạch sẽ không ám mùi. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cho gia đình bạn những bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.

so-sanh-tu-lanh-hitachi-va-panasonic-6

+ Công nghệ tiết kiệm điện năng của tủ lạnh Panasonic

Để giúp người tiêu dùng giảm được chi phí điện năng hằng tháng, tủ lạnh Panasonic đã được trang bị ứng dụng tiết kiệm điện, phù hợp với từng dòng khác nhau sẽ có công nghệ khác nhau.

Công nghệ Inverter  đã khá quen thuộc với những sản phẩm điện lạnh. Đây là công nghệ có thể kiểm soát số vòng quay của máy nén, giúp duy trì nhiệt độ lạnh lý tưởng, tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

Công nghệ ECONAVI là công nghệ cảm biến giúp cảm nhận được số lần mở cửa tủ lạnh, nhiệt độ trong phòng, nhiệt độ tủ…. Sau đó đưa ra hiệu suất làm lạnh hợp lý, giúp tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thực phẩm, được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất. Cảm biến Econavi hoạt động dựa vào sự tương tác của người dùng và tủ lạnh.

so-sanh-tu-lanh-hitachi-va-panasonic-1

Ngoài ra, tủ Panasonic còn có nhiều chức năng làm tươi thực phẩm, giúp rau củ duy trì vitamin trong thời gian dự trữ,….

Hitachi

Các dòng tủ lạnh Hitachi ứng dụng rất nhiều công nghệ làm lạnh hiện đại độc đáo khác nhau giúp làm lạnh nhanh mà không gây quá nhiều năng lượng điện.

so-sanh-tu-lanh-hitachi-va-panasonic-3

Công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Hitachi

Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow sử dụng các ô thông gió giúp đẩy khí lạnh lan toàn khắp các ngăn tủ lạnh giúp làm lạnh nhanh ( nhưng chỉ phù hợp với các tủ lạnh có dung tích nhỏ dưới 300 lít ).

Công nghệ làm lạnh Minus Zero thì trang bị tấm nhôm bức xạ nhiệt, giúp thu và phát độ làm lạnh. Giúp tăng cường độ lạnh nhưng vẫn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ ( thường được ứng dụng cho các dòng tủ lạnh có dung tích lớn ).

Tủ lạnh Hitachi sử dụng hệ thống quạt làm lạnh kép, mỗi tủ trang bị quạt gió riêng biệt cho ngăn đông và ngăn mát, giúp hơi lạnh lan tỏa đều khắp.

Công nghệ làm lạnh Frost Recycling là công nghệ khi đạt đến độ lạnh cần thiết cho phép tái chế khả năng làm lạnh mà không dùng đến máy nén (công nghệ này thường thấy trong các tủ lạnh Side by side cao cấp).

so-sanh-tu-lanh-hitachi-va-panasonic-9

Công nghệ tiết kiệm điện của tủ lạnh Hitachi

Công nghệ làm lạnh tiên tiến Frost Recycling tái tạo luồng khí lạnh bằng cách thổi khí lạnh từ tuyết trên dàn lạnh xuống các ngăn tủ khi máy nén đã dừng hoạt động giúp năng lượng được tiết kiệm đáng kể.

Máy nén Inverter và công nghệ cảm biến Eco thường được áp dụng trên các dòng tủ lạnh Side by side cao cấp. Hai công nghệ biến tần và cảm biến nhiệt giúp tiết kiệm hiệu quả và tối ưu. Không những tăng thêm nhiều tiện ích sử dụng mà còn tăng hiệu quả tiết kiệm nhiều hơn cho người sử dụng.

Các dòng tủ lạnh Hitachi còn có chế độ tiết kiệm điện, khi mở cửa quá 1 phút tủ sẽ có chuông báo, giúp bạn nhận biết và đóng tủ.

Công nghệ kháng khuẩn 

Nano Titanium là công nghệ được ứng dụng khá nhiều cho tủ lạnh, giúp khử mùi và kháng khuẩn hiệu quả. Công nghệ Nano Titanium tạo ra các ion tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch không khí, đồng thời khử sạch mùi hôi từ thực phẩm tươi sống. Công nghệ này giúp kháng khuẩn 99% vi khuẩn, giúp giữ thực phẩm lâu ôi thiu và tươi ngon hơn trong thời gian dài.

so-sanh-tu-lanh-hitachi-va-panasonic-0

Sau bài so sánh tủ lạnh Hitachi và Panasonic chắc hẳn bạn đã hiểu về các công nghệ nổi bật được trang bị cho hai dòng tủ lạnh này. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được hãng tủ lạnh phù hợp với gia đình bạn.