//So sánh 7Zip – WinRAR – WinZip

So sánh 7Zip – WinRAR – WinZip

Một phần quan trọng của cuộc sống số hiện này là những thư mục nén, những thư mục này khi nén lại sẽ giảm được phần nào đó dung lượng và giúp hệ thống của chúng ta gọn gàng hơn. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm để nén khác nhau, ngay cả những hệ điều hành thông thường đều có sẵn trong hệ thống. Bên cạnh đó có những phần mềm rất được ưa chuộng như 7zip, WinRAR và WinZip. Vậy dùng phần mềm nào là hợp lý nhất, bài viết dưới đây sẽ so sanh ba phần mềm 7Zip – Winrar – WinZip.

7Zip – WinRAR – WinZip cái nào tốt nhất?

Trước hết mọi người sử dụng máy tính đều biết tới WinRAR, vì nó là phần mềm được ưa chuộng nhất về tính dễ sử dụng và tùy biến. Nhưng bên cạnh mặt tốt đó, WinRAR bị lợi dụng để gắn kèm các phần mềm quảng cáo không hợp lệ hoặc thậm chí chúng bị gắn cho những phần mềm gây chậm hệ thống như virus đào coin, virus ăn cắp dữ liệu, hay các add-on quảng cáo một cách khó chịu.

Tải WinRAR tại đây, chính thống và an toàn cho bạn.

7zip-winrar-winzip
WinRAR thật sự tốt?

WinZip và 7Zip tuy không được biết tới, nhưng cũng là một phần mềm thông dụng ở các hệ điều hành MacOS hay Linux. WinZip tương tự WinRAR, có một giao diện khá dễ chịu, là một bản nâng cấp riêng của WindowZIP.

Tải WinZip tại đây, chính thống và an toàn.

download 7 zip 1 17zip lại khác, khá kén người sử dụng bởi cách sử dụng nó phức tạp hơn một chút. Tuy thế 7zip lại trái với WinRAR và WinZIP là nó là phần mềm miễn phí sử dụng. Chắc hẳn đây là một lợi thế của 7zip trước hai đối thủ của mình.

Tốc độ nén của 7zip – WinRAR – WinZIP

SMNET đã thử ở cả ba phần mềm, cùng với một lượng nén là 9.5GB ta có số liệu như sau:

  • 7Zip: 7.9GB – Trong thời gian 10 phút 15 giây
  • WinRAR: 8.05GB – Trong thời gian 11 phút 44 giây
  • WinZIP: 7.7GB – Trong thời gian 11 phút 02 giây

Tất cả đều thực hiện trên cùng một hệ thống.

Ta có thể thấy sự chênh lệch khá nhiều, người tháng cuộc rõ ràng là 7zip, vì nó có khả năng nén nhanh hơn à mức nén nằm ở mức trung bình. Bên cạnh đó 7zip chiếm dụng hệ thống ít hơn, không hề bị giật trong khi nén. Ta có thể sử dụng tác vụ nhẹ khác cùng với 7zip mà không lo quá tải. Đối với WinZIP, khả năng nén tối ưu nhưng thời gian nén lại lâu hơn. WinZIP trong quá trình nén chiếm dụng khá nhiều tài nguyên. Về phần WinRAR khá là đáng tiếc với khả năng nén và thu nhỏ kích thước.

5/5 - (5194 bình chọn)