//Phát Wifi bằng laptop có làm giảm chất lượng mạng không?

Phát Wifi bằng laptop có làm giảm chất lượng mạng không?

Sau khi đã biết cách phát Wifi bằng laptop nhờ Hosted Network, chắc hẳn bạn muốn biến liệu sóng wifi được phát lại đó có mạnh được như được phát từ router ra không?

Theo quy luật bù trừ, hiển nhiên sẽ có sự chênh lệch giữa mạng có dây và không dây, điều này vẫn áp dụng nếu như bạn sử dụng laptop hay điện thoại làm một trạm trung chuyển mạng Wifi.

phat wifi bang laptop 2

Nghĩa là bán kính kết nối giữa laptop phát Wifi và thiết bị cần kết nối sẽ không thể nào lớn được như bán kính phát của chính chiếc Router đó tới thiết bị. Và chất lượng đường truyền cũng vậy, chúng sẽ bị sụt giảm đôi chút nếu không muốn nói là rất nhiều do card mạng của laptop không đủ mạnh cho việc phát sóng Wifi.

Cụ thể hơn, nếu như tín hiệu từ nguồn là đủ cho bạn tải và chơi các game online hiện hành một cách trơn chu thì điều đó có lẽ sẽ không thể thực hiện được đối với tín hiệu được truyền ra từ mạng Wifi.

phat-wifi-bang-laptop-1.jpg

Thêm một yếu điểm nữa của việc phát Wifi là chúng sẽ làm giảm đi khả năng truy cập mạng của thiết bị làm trạm chuyển đổi, đồng nghĩa với việc laptop của bạn sẽ truy cập mạng chậm hơn là khi không phát sóng. Hiện tượng trên tương đồng như khi chúng ta kết nối một thiết bị Bluetooth rẻ tiền vào và làm nhiễu loạn khả năng bắt sóng của Laptop hoặc điện thoại di động. Nếu thiết bị kết nối đó thuộc loại rẻ tiền nhất, thậm chí laptop hay điện thoại của bạn còn gặp phải tình trạng “tịt” luôn sóng.

phat-wifi-bang-laptop-1.jpg

Vậy nên, tốt nhất các cách phát Wifi bằng laptop Win 10 chỉ nên được thực hiện dựa trên 3 yếu tố sau:

  • Mạng cấp ra ở nguồn đủ mạnh để gánh được nhiều thiết bị trong phạm vi kết nối rộng.
  • Máy laptop phát wifi có card mạng đủ mạnh để việc phát sóng ít gây cản trở tới trải nghiệm sử dụng.
  • Các thiết bị nhận sóng xung quanh chỉ nên được sử dụng với các mục đích/công việc nhẹ nhàng như lướt web, xem video HD…