//OpenAI đạt thỏa thuận định giá công ty ở mức 80 tỉ USD

OpenAI đạt thỏa thuận định giá công ty ở mức 80 tỉ USD  • Nam miền Bắc


  • Nữ miền Bắc


  • Nữ miền Nam


  • Nam miền Nam


 Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco đã hoàn tất một thỏa thuận định giá công ty ở mức 80 tỉ USD, tăng gần gấp 3 lần mức định giá trong vòng chưa đầy 10 tháng.

OpenAI đạt thỏa thuận định giá công ty ở mức 80 tỉ USD

Với giá trị 80 tỉ USD, OpenAI hiện là một trong những công ty khởi nghiệp đáng giá nhất thế giới, chỉ xếp sau ByteDance và SpaceX. Đây là một ví dụ nữa về làn sóng đổ tiền đầu tư của Thung lũng Silicon vào một số ít các công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo tạo ra văn bản, âm thanh và hình ảnh.

Các nhà đầu tư đang có xu hướng đổ tiền vào các công ty trí tuệ nhân tạo. Tháng 1 năm ngoái, Microsoft đã đầu tư 10 tỉ USD vào OpenAI, nâng tổng số vốn đầu tư của họ vào công ty khởi nghiệp ở San Francisco này lên 13 tỉ USD.

Kể từ đó, Anthropic, một đối thủ của OpenAI, đã huy động được 6 tỉ USD từ Google và Amazon. Cohere, một công ty khởi nghiệp được thành lập bởi các cựu nhà nghiên cứu của Google, đã huy động được 270 triệu USD, nâng tổng số vốn lên hơn 440 triệu USD, và Inflection AI, do một cựu giám đốc điều hành của Google thành lập, cũng huy động được 1,3 tỉ USD, nâng tổng số lên 1,5 tỉ USD.

Thỏa thuận này thể hiện sự tin tưởng rất lớn của giới đầu tư vào tiềm năng phát triển mạnh mẽ của OpenAI cũng như các công ty AI khác. Đây cũng là minh chứng cho thấy trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là công nghệ AI tạo sinh (Generative AI), đang thu hút sự quan tâm đầu tư rất lớn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và công nghệ.

5/5 - (5194 bình chọn)