//Những xu hướng smartphone nổi bật của năm 2021

Những xu hướng smartphone nổi bật của năm 2021

Vậy là đã bước sang 2021 được hơn 1 tuần rồi nhỉ anh em. Dù cho dịch bệnh đã tạo ra một nút thắt lớn với nền kinh tế. Tuy nhiên sự phát triển công nghệ vẫn không ngừng đi lên. Thị trường smartphone năm qua tuy không quá sôi động nhưng vẫn không ảm đạm. Vậy ta đến với bài viết xu hướng Smartphone dự kiến được phát triển trong năm 2021.

1. Phổ cập 5G trên đa dạng thiết bị di động

Dĩ nhiên là phổ cập 5G lên nhiều hơn các thiết bị di động  
Dĩ nhiên là phổ cập 5G lên nhiều hơn các thiết bị di động

Đối với sự phát triển công nghệ hằng ngày. Điều luôn được người ta chú trọng và phát triển chính là kết nối và dữ liệu. Bởi lẽ đó mà các bước phát triển dần đến nay đã tạo ra công nghệ 5G. Cho phép sự kết nối, tốc độ, và cơ sở dữ liệu được lưu thông đáng kể hơn nhiều lần. Trong thời đại số thì tốc độ luôn được quan tâm. Trong năm 2020 đã có một số ông lớn chạy đua trong công cuộc phổ cập 5G lên các thiết bị của mình. Tuy nhiên vẫn chưa thực sự thông dụng với người dùng phổ thông và về phía nhà mạng vẫn chưa cung cấp dịch vụ hoàn chỉnh.

Dự kiến trong năm 2021 tới đây nhiều hơn những thiết bị di động trong nhiều phân khúc sẽ được phổ cập 5G. Và nó sẽ dần trở thành 1 trong những tiêu chí quan trọng không thể thiếu của một thiết bị di động.

2. Màn hình có tần số quét cao hơn – Xu hướng Smartphone

Màn hình có tần số quét cao hơn - Xu hướng Smartphone
Màn hình có tần số quét cao hơn – Xu hướng Smartphone

Hiện nay việc nhiều thiết bị di động hỗ trợ tần số quét cao từ 120Hz trở lên đã không còn xa lạ. Tuy nhiên thị trường năm tới có thể sẽ là sự bùng nổ của việc chạy đua tần số quét màn hình. Đòi hỏi của người dùng cao hơn về chất lượng xử lý hình ảnh. Những thiết bị di động ngày một xử lý được nhiều hơn những tác vụ phức tạp. Tất cả những yếu tố đòi hỏi một con màn mượt mà hơn, nịnh mắt hơn. Phục vụ công việc hằng ngày của người dùng. Cũng như một trái tim mạnh mẽ với những con chip mạnh hơn theo từng ngày cần có một sân khấu để trình diễn điều đó.

3. Những thay đổi về cảm quan – Điện thoại màn hình gập – Tìm cách bỏ nốt ruồi

Không ít những nhà sản xuất đã tuyên bố rằng họ đã có công nghệ ẩn camera dưới màn hình. Thậm chí cả Việt Nam cũng đã có công ty nói rằng họ có công nghệ này thuộc hàng cao cấp. Tuy nhiên lời nói thì không mất tiền mua và dẫu biết xu hướng năm 2021. Có thể là một con màn tràn viền liền lạc không bị chiếm chỗ bởi camera trước. Tuy nhiên làm điều đó ra sao và kết quả như thế nào vẫn còn là ẩn số.

Những thay đổi về cảm quan - Điện thoại màn hình gập - Tìm cách bỏ nốt ruồi 
Những thay đổi về cảm quan – Điện thoại màn hình gập – Tìm cách bỏ nốt ruồi

Ngoài ra điện thoại màn hình gập với những cái tên như Z Fold nhà Samsung đã đi đầu thành công rực rỡ. Không ai phủ nhận sự đẹp và sự sang hay là sự xịn của nó cả. Chỉ là cái ngăn cản người dùng tiếp cận chính là mức giá. Mức giá khá đắt so với mặt bằng smartphone nói chung. Vậy nên hy vọng trong 2021 khi mà công nghệ sản xuất những chiếc điện thoại màn gập đã hoàn thiện hơn đôi phần. Có thể những chiếc máy tương tự sẽ được đến tay người dùng với con số phải chăng hơn.

4. Quay phim chất lượng 8K – các công nghệ AR VR – Xu hướng Smartphone

Một trong những xu hướng được kỳ vọng và trong chờ trong năm mới. Đó là nâng cao chấp lượng video lên con số chuẩn 8K. Hiện nay đã có những dòng điện thoại hỗ trợ quây phim chuẩn 8K. Tuy nhiên mức độ phổ biến là cực kỳ hạn chế. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng các smartphone có hỗ trợ quay chuẩn 8K sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Quay phim chất lượng 8K - các công nghệ AR VR - Xu hướng Smartphone
Quay phim chất lượng 8K – các công nghệ AR VR – Xu hướng Smartphone

Công nghệ AR được ứng dụng rộng rãi hơn. Năm tới hy vọng sẽ có nhiều thêm những cái tên khác ngoài Apple và Google quan tâm đến trải nghiệm AR trên smartphone của họ. Thì thế người hưởng là anh em ta thôi.

Anh em đừng quên đóng góp ý kiến nếu thấy bài viết thú vị nhé. Ngoài ra địa chỉ mua hàng quen thuộc của chúng ta SMNET nhé.

5/5 - (5194 bình chọn)