//Những thực phẩm không nên để qua đêm trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên để qua đêm trong tủ lạnh

Bánh mì

639b0a0c2f636f16ebebb7076f8d3e56
Nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ phòng

Đối với bánh mì khi để tủ lạnh sẽ hấp thụ các mùi và xuất hiện nấm mốc. Nguyên nhân là do môi trường ẩm ướt bên trong tủ lạnh. Ngoài có nấm mốc bánh mì có thể bị thay đổi mùi vị, bị khô cứng lại. Bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt trong vòng khoảng 3 ngày. Bạn có thể bảo quản ở phòng ăn hoặc kệ tủ ở nhiệt độ phòng.

Các loại rượu

unnamed
Trữ rượu ở trạng thái “tĩnh”

Với tất cả các loại rượu tuyệt đối không để trong tủ lạnh vì nơi đó có nhiệt độ quá lạnh, độ ẩm rất thấp. Ngoài ra, ánh đèn LED chiếu sáng thường xuyên, có mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng đến chất rượu. Rượu cần phải ở trạng thái “tĩnh”, không có sự xáo trộn. Bảo quản rượu là một quá trình công phu và đòi hỏi nhiều điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ. Tủ lạnh không phải là nơi đáp ứng tốt các điều kiện đó.

Cà phê

16557 Caphe
Bảo quản lạnh sẽ mất hương vị

Nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị cà phê. Cà phê sẽ gây ra mùi và ám mùi vào các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, bả cà phê sẽ giúp hút mùi tốt. Bạn nên bảo quản cà phê trong hộp kín, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và độ thơm ngon của cà phê.

Cà chua

qua ca chua thai lat
Cà chua nên để tránh ánh sáng mặt trời

Cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên sẽ có hương vị ngon hơn. Nếu để ở nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm quả héo và không còn tươi ngon. Bạn nên để nới thoáng mát và tốt hơn có thể dùng trong ngày.

Cùng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)