//Những thao tác sử dụng iPhone cực hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Những thao tác sử dụng iPhone cực hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là những thao tác hữu dụng giúp việc sử dụng iPhone của bạn đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Là iFan chắc chắn phải biết đến những thao tác hữu ích dưới đây.

Cách di chuyển con trỏ nhanh trong đoạn văn bản

Khi bạn đang nhắn tin hoặc nhập văn bản mà nếu muốn đưa con trỏ đến vị trí khác của câu để sửa thì bạn có thể dùng ngón tay nhấn giữ nút Space (Phím cách) và di chuyển ngón tay điều khiển con trỏ nhấp nháy trên màn hình sang trái / phải hoặc lên / xuống.

Những thao tác sử dụng iPhone cực hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Cách sử dụng chế độ một tay (Reachability) trên iPhone đơn giản

Khi sử dụng iPhone bằng một tay theo Hướng dọc, bạn có thể sử dụng Tầm với (Reachability) để kéo nửa trên của màn hình xuống sao cho phần đó nằm trong tầm với thoải mái của ngón cái. Đầu tiên bạn cần bật tính năng này như sau: Chọn Cài đặt -> Chọn Trợ năng -> Cảm ứng -> Chọn Tầm với (Reachability), bật công tắc chuyển thành màu xanh.

Sau đó mỗi khi cần sử dụng iPhone ở chế độ một tay, bạn chỉ cần ở cạnh dưới của màn hình, vuốt xuống để đưa phần trên cùng màn hình vào tầm tay ngón cái của bạn. Lúc này ngay lập tức các nội dung trên màn hình sẽ hiển thị thấp xuống để bạn dùng một ngón với tới tất cả các nội dung. Để thoát khỏi chế độ này, bạn chỉ cần nửa trên màn hình là được.

Những thao tác sử dụng iPhone cực hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Trở về đầu trang khi duyệt web

Khi đang duyệt trong trang web trong bất kì ứng dụng nào, bạn có thể chạm vào thanh Menu Bar ở trên cùng màn hình để cuộn về đầu trang (tài liệu, văn bản…). Ví dụ như khi đang duyệt web trên Safari và đã kéo thanh cuộn xuống bên dưới, chỉ cần một cú chạm vào đây, bạn sẽ được đưa về đầu trang ngay.

Mở lại các Tabs vừa đóng bằng cách giữ phím New Tab của Safari

Để sử dụng tính năng mở lại tab vừa đóng dễ dàng trong trình duyệt Safari, bạn hãy chạm vào nút ở dưới cùng bên phải của Safari để xem các tab đang mở, sau đó chạm và giữ vào nút New Tab, bạn sẽ thấy danh sách các tab vừa đóng và có thể mở lại nếu muốn.

Tắt tiếng cuộc gọi từ những số không xác định

Nếu trước đây bạn thường xuyên bị làm phiền với các cuộc gọi rác thì giờ đây bạn có thể tắt tiếng những người gọi không xác định. Khi bật chế độ này thì điện thoại của bạn sẽ chỉ phát nhạc chuông khi những người trong danh sách Liên hệ của bạn đang gọi. Còn nếu là các cuộc gọi từ bất kỳ số điện thoại nào không xác định thì đều sẽ bị tắt tiếng và được gửi đến thư thoại. Nhưng lịch sử cuộc gọi vẫn sẽ hiển thị trong danh sách Gần đây trong ứng dụng Điện thoại.

Cách làm như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt -> Chọn Điện thoại -> Chọn Tắt tiếng cuộc gọi không rõ -> Kéo gạt công tắc chuyển sang xanh để bật tính năng này.

Những thao tác sử dụng iPhone cực hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

 

5/5 - (5194 bình chọn)