//Những sai lầm nên tránh khi sử dụng smartphone bạn không nên bỏ qua

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng smartphone bạn không nên bỏ qua

Như tiêu đề bài viết, hôm nay SMNET sẽ chia sẻ một số sai lầm bạn cần tránh khi sử dụng smartphone. Bạn nên tham khảo qua để tránh được những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng điện thoại nào.

Không sử dụng màn hình khóa cho smartphone

Sai lầm đầu tiên là việc không sử dụng màn hình khóa vì có thể bạn cảm thấy phiền mỗi lần mở màn hình. Nhưng đây là một sai lầm, vì khi không khóa máy, việc báo tình trạng khi bị mất cắp rất mất thời gian. Việc khóa máy giúp bảo mật tốt dữ liệu cá nhân đặc biệt là các tài khoản ngân hàng, vì điện tử, hình ảnh, video,… Lời khuyên ở đây là nên dùng màn hình khóa cho smartphone để nhỡ khi mất, bạn vẫn có thể giữ được những thông tin quan trọng.

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng smartphone-3

Sạc điện thoại  qua cổng USB

Việc sạc điện thoại qua cổng USB tưởng như vô hại nhưng là điều nên tránh khi sử dụng smartphone. Vì khi sạc không có nhiều hiệu quả nhưng nếu bạn chọn sạc như thế. Cần đảm bảo cáp sạc chất lượng, để không ảnh hưởng đến pin và máy.

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng smartphone-4

Không lưu trữ các dữ liệu khi sử dụng smartphone

Đây là nhiều sai lầm đến từ sự chủ quan của một số người dùng smartphone. Có đôi lúc dữ liệu sẽ thường biến mất khi máy reset lại toàn bộ thiết bị. Nên điều bạn cần lưu ý là cần sao chép dữ liệu vào thiết bị khác để đề phòng.

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng smartphone-2

Việc lưu giữ dữ liệu trực tuyến cũng là điều cần nên tránh. Vì những nền tảng này thường xuyên bị tấn công. Bạn hãy chọn những ứng dụng khác an toàn hơn như BoxCryptor. Hoặc tạo các bản sau trên ổ cứng, máy tính, USB để bảo vệ dữ liệu tốt hơn.

Sử dụng đến khi Pin cạn kiệt và quá nóng

Khi sử dụng sẽ có những sai lầm nên tránh khi sử dụng smartphone như không nên sử dụng khi pin ở mức quá thấp. Không nên tiếp tục sạc khi pin đã báo đầy điều này sẽ khiến tuổi thọ pin giảm. Khi pin có dấu hiệu phồng nên thay ngay, tránh tiết kiệm không thay có thể phát nổ gây nguy hiểm.

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng smartphone-1

Không bảo vệ màn hình

Một số người dùng smartphone thường không bảo vệ màn hình điện thoại. Điều này cũng nên tránh. Vì những lớp bảo vệ này rất có ích và giúp tuổi thọ thiết bị kéo dài lâu hơn. Đồng thời cũng hạn chế hư hỏng nếu bạn lỡ tay làm rơi.

Trên đây là 5 sai lầm nên tránh khi sử dụng điện thoại thông minh. Nếu bạn có một trong những sai lầm này thì nên sửa để bảo vệ cho dế yêu của mình sử dụng được lâu hơn nhé.

5/5 - (5194 bình chọn)