//Những sai lầm khi sử dụng smartphone mà bạn luôn nghĩ đúng

Những sai lầm khi sử dụng smartphone mà bạn luôn nghĩ đúng

Smartphone đang ngày càng trở nên phổ biến và gắn liền với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên, có những nhầm tưởng về chúng mà có thể bạn chưa biết.

Giảm độ sáng màn hình ở mức thấp sẽ giúp ích cho thị lực của bạn

Bạn tin rằng việc để độ sáng màn hình tối hơn sẽ tốt cho mắt vào ban đêm; thậm chí là cả ban ngày. Nhưng nó không hoàn toàn đúng!

01

Các chuyên gia về mắt cho rằng khi bạn giảm độ sáng màn hình sẽ khiến mắt của bạn phải căng lên. Điều này bắt buộc mắt phải làm việc gấp đôi công suất nên dễ dẫn đến các hiện tượng mỏi mắt hay đau đầu.

Sạc điện thoại qua đêm sẽ làm chai pin

Các dòng smartphone bây giờ thường sử dụng pin lithium-ion hiện đại. Thế nên, bạn có thể thoải mái sạc điện thoại qua đêm mà không lo chai pin. Pin lithium-ion được thiết kế ngừng sạc khi pin đầy. Vì vậy, đừng sợ việc pin bạn sẽ bị chai vì sạc qua đêm mà canh giờ dậy rút điện thoại nữa nhé!

02

Bên cạnh đó, không nên để điện thoại kiệt pin mới sạc. Vì pin lithium-ion có chu kỳ sạc giới hạn. Một chu kỳ được tính từ 0% đến 100% dung lượng pin; nên nếu bạn sạc pin từ 90% đến 100% thì sẽ không được tính là một chu kỳ. Ngoài ra, theo các chuyên gia, pin của bạn sẽ hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu hơn nếu bạn duy trì mức pin từ 40% đến 80%.

Đóng các ứng dụng sau khi dùng để tiết kiệm năng lượng của điện thoại

Vấn đề này nghe có vẻ rất hợp lý và bạn tin rằng càng có nhiều ứng dụng đang chạy nền thì điện thoại của bạn càng tiêu tốn nhiều năng lượng, nhưng sự thật không phải vậy.

04

Sự thật là các ứng dụng chạy nền sẽ không tiêu thụ quá nhiều điện năng như khi bạn sử dụng nó. Việc bạn đóng chúng rồi khởi chạy lại từ đầu khi sử dụng gây tiêu tốn rất nhiều điện năng.

“Ủ” điện thoại vào gạo hay “sấy” điện thoại khi bị vào nước

Đặt điện thoại vào gạo khi máy bị “ngâm nước” có vẻ đáng tin cậy vì gạo thực sự có khả năng hút ẩm. Nhưng trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp các hạt gạo nhỏ sẽ rơi vào cổng sạc hay lỗ loa làm tắc nghẽn các bộ phận của điện thoại.

03

Cùng với đó việc sử dụng máy sấy tóc cũng là một ý tưởng kém thông minh. Nó có thể làm khô điện thoại của bạn nhưng nó sẽ khiến điện thoại bị nóng lên; dễ gây ra những vấn đề chập điện hay cháy các vi mạch.

5/5 - (5194 bình chọn)