//Những rủi ro khi sử dụng Office crack

Những rủi ro khi sử dụng Office crack

Những rủi ro khi sử dụng Office crack (bẻ khóa) mà người dùng phải đối mặt là vô cùng lớn. Máy tính của bạn có nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc,…

Khi đó hacker sẽ kiểm soát được hoàn toàn máy tính của bạn, mọi thông tin mà bạn truy xuất, tìm kiếm trên internet đều bị hacker theo dõi. Ngay cả mật khẩu của các tài khoản mà bạn đăng nhập cũng vậy, bạn có thể bị mất tài khoản bất cứ lúc nào. Hãy cùng SMNET tìm hiểu chi tiết những rủi ro khi sử dụng Office crack nhé.Những rủi ro khi sử dụng Office crack
Những rủi ro khi sử dụng Office crack

1. Rủi ro vì Office hay lỗi khi sử dụng Office crack

Rủi ro đầu tiên khi sử dụng Office crack là bất kỳ lúc nào và không rõ nguyên nhân, các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint,… của bạn có thể báo lỗi và không thể tiếp tục sử dụng. Bạn không thể mở file đã mất thời gian tạo sửa. Và lỗi không chỉ xảy ra trên Office, lỗi còn ảnh hưởng và gây lỗi trên hệ điều hành dù là Windows hay MacOS.

2. Rủi ro vì máy bị nhiễm virus khi sử dụng Office crack

Rủi ro thứ hai khi sử dụng Office crack chính là máy bị nhiễm virus, phần mềm độc hại, malware lây nhiễm. Cơ chế của Crack Office là can thiệp, vô hiệu hóa bảo mật của Office. Kích hoạt Office qua máy chủ phi pháp, vì vậy đi kèm với công cụ bẻ khóa Office này là rất nhiều những virus, mã độc nhằm đánh cắp dữ liệu, thông tin hay thậm chí là tống tiền, lừa đảo trực tuyến. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên máy tính thì nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc…. càng cao.

Khi sử dụng các phần mềm crack mà bị gắn mã độc thì hacker sẽ kiểm soát được hoàn toàn máy tính của bạn, mọi thông tin mà bạn truy xuất, tìm kiếm trên internet đều bị hacker theo dõi. Ngay cả mật khẩu của các tài khoản mà bạn đăng nhập cũng vậy, bạn có thể bị mất tài khoản bất cứ lúc nào.

Rủi ro máy bị nhiễm virus khi sử dụng Office crack
Rủi ro máy bị nhiễm virus khi sử dụng Office crack

3. Bị trộm cắp thông tin cá nhân khi bẻ khóa Office

Một điều mà nhiều người rất lo sợ khi bẻ khóa Office chính là bị trộm cắp thông tin cá nhận, thẻ tín dụng, số chứng minh thư, tài khoản ngân hàng để dùng vào các việc phi pháp. Rất nhiều vụ việc malware tấn công bắt nguồn từ công cụ bẻ khóa phần mềm hoặc các ứng dụng tạo serial number, thường là keygen. Khi bạn mới download hay kiếm được keygen và bẻ khóa ngay, bạn có thể sẽ bỏ qua những bước cẩn thận bình thường và bị malware nhúng trong các ứng dụng này tấn công. Keygen của các nhóm hacker nổi tiếng cũng thường bị chế lại để chèn mã độc và tấn công máy tính của người dùng, dẫn đến những tác hại:

  • Trộm cắp thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, số chứng minh thư, tài khoản ngân hàng
  • Hiệu năng máy tính bị ảnh hưởng nghiêm trọng
  • File quan trọng có thể bị đánh cắp, bị xóa, bị làm hỏng
  • File có thể bị mã hóa và đòi tiền chuộc thì mới cho xài (ransomware)
  • Lây tiếp malware cho người khác
Rủi ro bị trộm cắp thông tin cá nhân khi sử dụng Office crack
Rủi ro bị trộm cắp thông tin cá nhân khi sử dụng Office crack

4. Không được cập nhật những tính năng mới khi bẻ khóa Office

Bẻ khóa Office khiến bạn gặp nhiều rắc rối bởi hầu hết các phần mềm bẻ khóa hiện nay đều không có chức năng cập nhật lên bản mới vì lên mới thì phải bẻ khóa lại hoặc không có cách bẻ khóa, vậy nên chúng ta phải sống chung với phiên bản cũ. Mà phiên bản cũ thì bị thiếu tính năng, nghiêm trọng hơn là không được vá lỗi bảo mật kịp thời khiến máy tính của bạn dễ bị tấn công từ bên ngoài thông qua những lổ hổng mà đáng ra đã được khắc phục nếu sử dụng Office có bản quyền.

Ví dụ, Microsoft Office. Đối với phiên bản crack, bạn sẽ không được cập nhật những tính năng mới của bộ Office (Word, PowerPoint, Excel), trong khi nhà sản xuất Microsoft đã phát triển rất nhiều tính năng mới để bạn có thể làm hiệu suất như tính năng Design Ideas của PowerPoint, hay kiểm tra chính tả với Word Editor, …Ngoài ra, dùng bản crack thì tất nhiên bạn cũng không được tận dụng khi lưu trữ khổng lồ 1TB OneDrive để luu trữ Online. Nếu dùng phiên bản bản quyền, chỉ cần nhấn nút “Update” là mọi thứ mới sẽ xuất hiện ngay.

Rủi ro không được cập nhật những tính năng mới khi sử dụng Office crack
Rủi ro không được cập nhật những tính năng mới khi sử dụng Office crack

5. Rủi ro không được hỗ trợ từ Microsoft khi sử dụng Office crack

Khi bẻ khóa, đương nhiên, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ Microsoft khi gặp vấn đề, đó chính là rủi ro thứ năm khi sử dụng Office crack. Người dùng Microsoft 365 bản quyền có thể liên hệ Microsoft hỗ trợ trực tiếp qua Chat hay qua Hotline.

Cũng giống như trên, tiền bản quyền còn là một cách bạn mua dịch vụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng phần mềm. Ngoài ra, khi bạn gặp vấn đề về phần mềm như lỗi làm hỏng file thuyết trình, bạn sẽ không thể nào tìm kiếm sự trợ giúp từ Nhà sản xuất.

Quan trong hơn, sử dụng Office crack chính là việc làm không tôn trọng công sức của Nhà sản xuất, là ăn cắp chất xám và bản quyền. Càng nghiêm trọng hơn khi số phần mềm đó được xài để chúng ta kinh doanh kiếm tiền trong khi người tạo ra sản phẩm lại bị thất thoát rất nhiều tiền.

Rủi ro không được hỗ trợ từ Microsoft khi sử dụng Office crack
Rủi ro không được hỗ trợ từ Microsoft khi sử dụng Office crack

6. Cài đặt Microsoft 365 bản quyền để tránh rủi ro khi sử dụng Office crack

Khi bẻ khóa Office Word, Excel, Powerpoint, ngoài việc dễ bị “out” trong khi đang làm việc, máy tính của bạn sẽ dễ bị virus “ghé thăm” hay bị dính các vấn đề liên quan đến bảo mật máy tính và dữ liệu. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên máy tính thì nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc…. càng cao.

Vì vậy, để tránh rủi ro khi sử dụng Office crack, bạn hãy cài đặt Microsoft 365 bản quyền.

Tại SMNET, chỉ từ 20k/tháng, không chỉ sở hữu ứng dụng văn phòng cao cấp Word, Excel, PowerPoint, Outlook mà bạn còn có dung lượng lữu trữ lên đến 1TB OneDrive, đồng bộ online – offline trên 5 thiết bị, cho phép bạn làm việc dù ở bất cứ đâu. Ngoài ra, SMNET còn có thêm rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, giảm ngay 100K khi mua Office Home & Student 2021 kèm Laptop/ Macbook tại SMNET.

Chi tiết mua hàng online, bản hộp tại:

Microsoft 365 Family

Microsoft 365 Personal

Office Home & Student 2021, mua một lần dùng trọn đời

Mua key điện tử, nhận mã qua email hoặc số điện thoại:

Microsoft 365 Family

Microsoft 365 Personal

Office Home & Student 2021, mua một lần dùng trọn đời

Cài đặt Microsoft 365 bản quyền để tránh rủi ro khi sử dụng Office crack
Cài đặt Microsoft 365 bản quyền để tránh rủi ro khi sử dụng Office crack

Việc bạn luôn sử dụng Office bản quyền không những bảo vệ máy tính của bạn an toàn, tránh những rủi ro khi sử dụng Office crack như máy bị nhiễm virus, phần mềm không được nâng cấp, không được hỗ trợ khi có sự cố,… mà bạn còn tận hưởng những tính năng tuyệt vời từ Microsoft 365.

Hãy tiếp tục đón xem những bài viết thú vị khác tại SMNET Công Nghệ nhé.

5/5 - (5194 bình chọn)