//Những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại

Những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại

Có thể bạn không biết, việc dán màn hình laptop có thể mang lại rất nhiều những lợi ích không tưởng. Ngoại trừ việc bảo vệ màn hình của bạn tránh bị xước do những tác động bên ngoài, còn mang lại những tác dụng mà bạn không ngờ tới. Trong bài viết này SMNET sẽ nói cho các bạn những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại.

Chiếc laptop bạn mới mua là thành quả của mồ hôi, công sức bạn bỏ ra trong một thời gian với công việc để mua được nó. Nhưng có thật sự bạn đã biết cách để bảo vệ chiếc laptop mới cứng của bạn? Ngoại trừ cách sử dụng thì cách bạn bảo vệ máy laptop cũng quan trọng không kém. Việc dán màn hình laptop cũng là một cách để bảo vệ màn hình của bạn khỏi những tác động của ngoại vật, ngoài ra nó còn mang lại những lợi ích không tưởng. Dưới đây là những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại.

Chống xước và bụi bẩn cho màn hình

Những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại

Trong quá trình sử dụng, dù bạn có cố gắng sử dụng cẩn thận đến mức nào thì cũng không thể tránh được tình trạng màn hình máy tính bị xước hay bị tác động bởi ngoại vật. Đặc biệt với những laptop có tích hợp màn hình cảm ứng, với việc phải chạm vào màn hình thì không sớm thì muộn màn hình laptop của bạn sẽ có chi chít những dấu vân tay trên màn hình khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, tệ hơn nữa là có thể móng tay của chúng ta sẽ làm xước màn hình. Hơn hết nữa việc bụi bẩn bám trên mặt màn hình cũng sẽ gây ra sự khó chịu khi sử dụng. Chính vì vậy, việc dán màn hình laptop là việc rất cần thiết.

Giảm tia bức xạ đến mắt

Có thể bạn không biết, màn hình thường có tia bức xạ làm ảnh hưởng đến mắt của người sử dụng, màn hình laptop cũng vậy. Những miếng dán màn hình laptop tưởng như chỉ có tác dụng bảo vệ màn hình laptop nhưng lại cũng có tác dụng hạn chế và bảo vệ đôi mắt của bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Tăng độ bền cho máy tính

Những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại

 

Nếu như sử dụng trong một thời gian dài, thì nhiệt độ của máy laptop sẽ tăng và nếu quá nóng thì có thể tổn hại đến các linh kiện bên trong và làm giảm tuổi thọ của máy khiến cho máy phát sinh nhiều lỗi nghiêm trọng khác nhau. Với một miếng dán màn hình laptop tốt, sẽ giúp khả năng tản nhiệt của máy tốt hơn ngay cả khi máy hoạt động trong một khoảng thời gian dài.

Dễ dàng thay thế

Những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại

Bạn có thể dễ dàng thay thế miếng dán màn hình laptop khi vệ sinh máy tính bằng một miếng dán mới. Nếu bạn sử dụng miếng dán từ tính thì việc thay thế lại càng dễ dàng. Miếng dán từ tính không hề dùng keo dán khiến cho thiết bị của bạn bị bám bẩn mỗi khi bạn bóc miếng dán cũ. Thế nên bạn chỉ cần bóc miếng dán cũ, thay thế nói bằng một miếng dán mới và màn hình của bạn sẽ lại sạch sẽ và mới như lúc ban đầu.