//Những loại thực phẩm nào không nên bỏ ngăn đá tủ lạnh?

Những loại thực phẩm nào không nên bỏ ngăn đá tủ lạnh?

Đa số mọi người đều nghĩ rằng: thực phẩm dự trữ ngăn đá tủ lạnh là tốt nhất. Nhưng có một số thực phẩm ngoại lệ. Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh có thể bị hỏng và giảm chất lượng. Cùng SMNET tìm hiểu kỹ hơn nào!

Sữa tươi

Sữa tươi nếu bảo quản ở ngăn đá có thể bị đóng cục khi rã đông. Vì vậy, đây không phải là ý tưởng hay nếu sữa để uống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng khi bạn rã đông đảm bảo bằng cách bảo quản trong ngăn lạnh nhiều giờ. Có thể lên tới một ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.

3611cd092548cc169559

Khoai tây

Khoai cây có lượng nước cao. Vậy nên nếu bỏ loại củ này trong ngăn đá tủ lạnh dễ hình thành các tinh thể băng và bị nhũn ra sau khi rã đông. Khoai tây nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

1584240937 baby potato

Trứng nguyên vỏ

Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. Trứng cũng không ngoại lệ. Lòng trắng trứng sẽ cứng, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Do đó, trứng có thể bị hỏng, thậm chí còn ám mùi trong tủ đông.

meo chua xuat tinh som bang trung ga

Cơm

Làm đông cơm không bao giờ là ý tưởng hay. Cơm sẽ bị mềm, nát và mất mùi vị ngay sau khi rã đông. Thực tế, cơm nguội sẽ nảy sinh độc tố nếu bạn để chúng trong thời gian dài.

bi mat trong bat com trang va cau chuyen am tinh nguoi

Tốt nhất bạn nên nấu cơm vừa đủ cho các thành viên trong gia đình và cố gắng ăn hết trong một bữa. Nếu không ăn hết thì nên làm nguội cơm nhanh chóng và chỉ bảo quản cơm nguội trong ngăn mát tủ lạnh. Thay vì để ở nồi cơm điện bên ngoài và thời gian tối đa là 24 giờ.

Cà phê

Cà phê có khả năng hấp thụ mùi rất cao. Khi để chung cà phê với các thực phẩm khác trong tủ lạnh khiến cho cà phê hút mùi của các thực phẩm đó. Cũng có thể là làm mất đi mùi vị đặc trưng.

coffee cup 1 1563533284725901115640

Bạn cũng không nên bảo quản cà phê trong ngăn đông đá của tủ lạnh, tủ đông. Vì nhiệt độ tủ thấp sẽ gây ngưng tụ, ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cà phê.

Những ngày nóng bức, nhiều người thích đồ uống lạnh thường hay để nước ngọt hay bia vào trong ngăn đá mà không biết hành động này có thể làm cho nước uống của mình nổ tung không khác gì bom.

Đã có rất nhiều trường hợp gây thương tích đáng tiếc xảy ra do thói quen nguy hiểm này của người dùng. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không được để các thức uống có ga vào ngăn đá và tủ đông.

Mì ống, nui

Mì ống, nui được làm từ tinh bột, vì vậy bạn không nên bỏ vào ngăn đá, ngăn đông để tránh ảnh hướng xấu tới mì ống, nui. Và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.

phan chia pasta thanh nhieu loai

Hi vọng với thông tin về những thực phẩm không nên bỏ vào ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp các chị em nội trợ biết để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho mình và cả gia đình.

5/5 - (5194 bình chọn)