//Những extension giúp máy tính không bị biến thành máy đào Bitcoin

Những extension giúp máy tính không bị biến thành máy đào Bitcoin

Trong thời gian gần đây, nhiều trang web đã thêm những đoạn script để khi người dùng truy cập vào những trang web đó, máy tính của họ sẽ bị biến thành một cái máy đào bitcoin.

đào bitcoin

Bitcoin là cái tên được nghe đến rất nhiều trong năm 2017 và sang đến năm 2018, nó vẫn là cái tên khá hot dù giá của đồng Bitcoin đã hạ nhiệt khá sâu. Tuy giá giảm mạnh nhưng Bitcoin vẫn là một thứ có sức hút mãnh liệt đối với những ai tìm hiểu về nó. Và để có được những đồng Bitcoin, ngoài việc mua bán trao đổi trên thị trường ra, đào bitcoin cũng là cách mà mọi người có thể sở hữu được đồng tiền ảo này.

Hình thức đào bitcoin chủ yếu hiện nay là mua linh kiện về lắp thành dàn chuyên để đào bitcoin. Nhưng hình thức này dành cho những ai có vốn đầu tư lớn (thường tính bằng trăm triệu), còn đối với những ai không có điều kiện thì họ sẽ đào bitcoin bằng hình thức ít chi phí hơn. Và hình thức được sử dụng nhiều nhất chính là tạo ra những đoạn script trên trang web để người dùng khi truy cập vào website đó, máy tính của họ sẽ tự động bị biến thành máy đào bitcoin.

đào bitcoin

Trong bài viết này, SMNET sẽ chia sẻ đến các bạn cách đơn giản cũng như hữu ích nhất nhằm ngăn chặn những đoạn script đào bitcoin khi bạn truy cập vào những trang web như vậy – đó là cài đặt một trong số những extension (dưới đây).

J2Team Security

J2Team Security là một extension có nhiều chức năng nhằm bảo vệ trình duyệt của bạn khỏi những mối nguy hại. Đặc biệt là tính năng chặn mã độc đào bitcoin.

Để cài đặt Extension J2Team Security, bạn hãy click vào đây.

đào bitcoin

Sau khi thêm vào trình duyệt xong, bạn nhìn góc phải màn hình chỗ thanh địa chỉ, click chuột trái vào biểu tượng đào bitcoin. Lúc này, một tab mới sẽ hiện ra, bạn click vào 2 lựa chọn như hình bên dưới.

đào bitcoin

Khi bạn truy cập vào một trang web có chứa mã độc đào bitcoin, J2Team Security sẽ hiện 1 thông báo ở dưới góc phải màn hình.

Extension No Coin

Extension thứ 2 mà SMNET muốn chia sẻ đến các bạn chính là No Coin. Không như J2team Security, extension này chỉ có chức năng duy nhất là ngăn chặn những đoạn mã độc trong trang web bạn truy cập hoặc cho phép những trang đào bitcoin tiếp tục được đào.

Để cài đặt extension No Coin, bạn hãy click vào đây.

đào bitcoin

Nếu trang web có chứa mã độc đào bitcoin, extension sẽ hiện lên số 1 ở chỗ biểu tượng góc phải bên trên màn hình.

đào bitcoin

Còn nếu bạn không muốn chặn trang web đó thì hãy chuyển nó vào White List.

đào bitcoin

minerBlock

Extension minerBlock là một công cụ mà người dùng có thể sử dụng để ngăn chặn việc đào bitcoin trên máy tính. So với No Coin, minerBlock có nhiều tùy chọn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm trang web đào tiền ảo vào White List như No Coin và đồng thời, nó cũng cung cấp cho bạn địa chỉ một số trang web đào tiền ảo để nguời dùng tránh xa.

Tải và cài đặt minerBlock tại đây.

đào bitcoin

Giống như No Coin, nếu phát hiện trang web nào có mã độc đào bitcoin, minerBlock cũng sẽ hiển thị số ở trên biểu tượng.

Nếu bạn để ý, số lượt cũng như lượng sao đánh giá của các extension trên đều rất cao. Đó là chỉ số thể hiện được độ an tâm cũng như hiệu quả trong việc bảo vệ máy tính của bạn tránh khỏi việc trở thành công cụ đào bitcoin từ các trang web có mã độc.

5/5 - (5194 bình chọn)