//Những cập nhật đáng chú ý của Unikey 4.3 RC4

Những cập nhật đáng chú ý của Unikey 4.3 RC4

Unikey 4.3 RC 4 là bản Unikey mới nhất được tác giả Phạm Kim Long công bố vào ngày 14/7/2018. Đây là phiên bản đã được tác giả tối ưu cũng như sửa một số lỗi phổ biến gây khó chịu cho người dùng.

unikey

Hiện nay, đối với những ai sử dụng máy tính dù lâu năm hay ít khi sử dụng thì chắc sẽ không lạ lẫm gì về phần mềm gõ Tiếng Việt nổi tiếng Unikey. Bên cạnh Unikey thì vẫn có một số phần mềm gõ Tiếng Việt khác như Vietkey, GoTiengViet,… Nhưng nếu nói về độ phổ biến cũng như tính năng đem lại thì Unikey sẽ là cái tên vượt trội hơn hẳn.

Trong phiên bản mới nhất Unikey 4.3 RC 4, ngoài những chức năng cơ bản đã có sẵn ở các phiên bản trước như tính năng kiểm tra chính tả, cho phép gõ tắt, tự khôi phục phím với từ sai,… thì tác giả đã sửa một số tính năng theo phản hồi của người dùng.

Và dưới đây là một số cập nhật đáng chú ý về Unikey 4.3 RC 4.

Sửa lỗi gõ tiếng việt trên thanh địa chỉ của Chrome

Hẳn là ai cũng sẽ gặp phải trường hợp khi định gõ chữ tiếng việt trên thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome. Cụ thể đó là khi bạn gõ các ký tự aa, dd, ee,… thì bạn sẽ nhận lại là aâ, dđ, eê,… thay vì â, đ, ê,… Rất khó chịu phải không!! Nhưng lỗi này đã được sửa trong phiên bản Unikey 4.3 RC4 và bây giờ khi bạn nhập những kí tự aa, dd hay ee thì bạn sẽ nhận được luôn các chữ cái â, đ va ê.

unikey

Sửa lỗi di chuyển nhân vật khi chơi game

Đối với game thủ thì chắc hẳn đã từng gặp phải trường hợp lỗi không di chuyển được nhân vật trong game khi sử dụng các phím A S D W. Và trong phiên bản Unikey 4.3 RC 4 đã khắc phục được nhược điểm này. Bây giờ bạn đã có thể chơi game bình thường mà không cần phải tắt Unikey như những phiên bản trước nữa.

unikey

Sửa lỗi gõ Tiếng Việt trong các phần mềm Adobe

Nếu bạn hay sử dụng những phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator thì hẳn sẽ gặp phải lỗi gõ không ra dấu hoặc ký tự bị biến thành ô vuông. Và lỗi này đã được tác giả của Unikey khắc phục trong phiên bản RC 4 mới nhất này.

unikey

Trên đây là những cập nhật đáng chú ý nhất về phiên bản Unikey 4.3 RC 4. Chúc các bạn sử dụng Unikey 4.3 RC 4 thật hiệu quả.

5/5 - (5194 bình chọn)