//Những cách kết nối hình ảnh cơ bản của tivi Samsung

Những cách kết nối hình ảnh cơ bản của tivi Samsung

Tivi nói chung và tivi Samsung nói riêng luôn được tích hợp rất nhiều kết nối khác nhau để phục việc thu nhận, truyền tải và chia sẻ dữ liệu. Nổi bật trong số này mà người dùng cần chú ý là: HDMI, USB, MHL, Screen Mirroring.

HDMI

HDMI là một chuẩn kết nối có khả năng truyền tải video cũng như âm thanh chất lượng cao từ một thiết bị di động sang tivi trên cùng một sợi cáp (Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI). Nếu như trước đây, để truyền tải nội dung bằng cáp cũ, người ta phải dùng đến 3 sợi cáp khác nhau thì HDMI xuất hiện đã làm giảm bớt sự rườm rà này.

HDMI có thể sử dụng với các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, và tivi… Trên tivi Samsung, HDMI thường có 2 đến 4 cổng vào, tùy thuộc vào model.

HDMI

USB

USB là một chuẩn kết nối dùng để truyền và nhận dữ liệu đa phương tiện được xuất hiện lần đầu trên máy tính. Khi tivi được trang bị khả năng giao tiếp thông minh có thể nhận và đọc được các file giải trí nhiều định dạng thì kết nối USB đã được tích hợp thẳng trên tivi giúp người dùng sử dụng đơn giản hơn mà không phải dùng cáp để chuyển từ máy tính sang

Trên tivi Samsung, kết nối USB cũng có số lượng khác nhau chứ không đồng nhất, thông thường là từ 2 đến 3 cổng.

samsung un32eh4003 32 inch tv rear ports macro

MHL

MHL là gì, đây là một chuẩn kết nối thế hệ mới cũng có tác dụng truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị di động ra một màn hình ngoài tương tự HDMI.

Ưu điểm của giao tiếp này là khi kết nối với tivi, thiết bị di động của bạn sẽ được sạc cùng lúc, hạn chế được tình trạng hết pin đột ngột so với việc dùng HDMI. hiện nay MHL được tích hợp thẳng vào cáp HDMI với 1 đầu là cổng Micro USB và đầu còn lại là cổng HDMI để kết nối vào tivi, việc kết nối cũng khá đơn giản, chỉ qua 4 bước cơ bản, chúng ta có thể kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL.

Sơ đồ kết nối MHL
Sơ đồ kết nối MHL

Screen Mirroring

Sử dụng Screen Mirroring qua điện thoại Samsung Galaxy
Sử dụng Screen Mirroring qua điện thoại Samsung Galaxy

Screen Mirroring là kết nối thông minh thường gặp trên các thế hệ smart tivi nói chung và trên tivi Samsung nói riêng, Screen Mirroring cho phép tivi Samsung hiển thị hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động tương thích mà không cần dây kết nối. Để xác định xem điện thoại hoặc tivi có hỗ trợ ghép nối Screen Mirroring hay không khá đơn giản, tất cả các loại internet tivi và smart tivi của Samsung đều hỗ trợ tính năng này, đơn cử như model Internet Tivi LED Samsung UA32H4303 32 inch, có mức giá bình dân nhưng vẫn hỗ trợ Screen Mirroring. Còn đối với điện thoại, hiện chưa có 1 chuẩn chung nào để xác định 1 chiếc smartphone có hỗ trợ Screen Mirroring hay không ngoài việc kiểm tra ở Menu > Setting Tùy mỗi hãng sẽ bố trí trong phần Display hoặc ngay ở Menu Setting.