//Nguyên nhân laptop bị lỗi màn hình đen

Nguyên nhân laptop bị lỗi màn hình đen

Lỗi bản quyền Windows

Nguyên nhân laptop bị lỗi màn hình đen

Nguyên nhân gây ra laptop bị lỗi màn hình đen phổ biến là do lỗi windows bản quyền. Lỗi này xảy ra khi các bạn cài Windows mà không kích hoạt hoặc bị phát hiện dùng key giả. Khi đó, màn hình laptop sẽ chuyển sang nền màu đen và thường theo kèm 1 thông báo nho nhỏ góc phải dưới.

lỗi hiển thị về kết nối

Nguyên nhân laptop bị lỗi màn hình đen

Cũng có một vài trường hợp lỗi laptop bị màn hình đen xảy ra khi kết nối laptop với các thiết bị khác qua các cổng DVI, HDMI, DisplayPort. Nếu chẳng may dây cáp bị hỏng hoặc đầu kết nối bị hỏng thì sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình bị đen.

Lỗi do phần cứng

khả năng màn hình bị đen do lỗi phần cứng nhất là lỗi về card đồ họa cũng có thể xảy ra. Lỗi màn hình đen có thể xuất hiện khi kết nối màn hình của bạn gặp vấn đề. Trường hợp cáp bị hỏng, đầu kết nối bị hỏng hoặc lỗi card màn hình cũng có thể gây ra lỗi màn hình đen.

Do nhiệt độ máy quá cao

Nguyên nhân laptop bị lỗi màn hình đen

Nhiệt độ bên trong thiết bị quá cao cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi laptop bị màn hình đen. Theo cơ chế hoạt động thì nếu như nhiệt độ bên trong laptop quá cao thì chip xử lý sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, khi đó máy sẽ phát tín hiệu ngắt hoạt động để hạ nhiệt và màn hình đen xuất hiện. Lúc này bạn nên tắt máy ngay và tìm cách làm mát cho máy.

Vấn đề về ổ cứng

Nguyên nhân laptop bị lỗi màn hình đen

Nếu như laptop của bạn chỉ khởi động đến màn hình BIOS  mà không vào hệ điều hành Window, thì có thể ổ cứng của bạn đã có vấn đề. Việc máy tính hỏng cũng là vấn đề gây nên lỗi màn hình đen.

Do xung đột phần mềm

Khi bạn cài đặt thêm một ứng dụng nào đó vào máy laptop, ngay sau khi hoàn tất cài đặt và khởi động lại, nếu xuất hiện lỗi màn hình đen thì nguyên nhân là do ứng dụng bạn vừa cài thêm vào máy đã gây ra xung đột.