//Netflix là gì? Dùng Netflix ở Việt Nam có giống với ở nước ngoài?

Netflix là gì? Dùng Netflix ở Việt Nam có giống với ở nước ngoài?

Mấy năm gần đây, Netflix là một cái tên rất rất quen thuộc, nhất là với giới trẻ. Hiện nay việc mua tài khoản Netflix đã trở nên rất dễ dàng. Nhưng ở Việt Nam thì có nên mua một nền tảng xem phim của Mỹ không?

Netflix là một dịch vụ xem phim, video trực tuyến của Mỹ. Có thể nói hiện nay Netflix chính là hãng phim trực tuyến lớn nhất toàn thế giới. Netflix đã phủ sóng tại hơn 130 quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm Việt Nam. Nội dung của Netflix chủ yếu là phim truyền hình và chương trình truyền hình thuộc mọi lĩnh vực, của cả Netflix sản xuất lẫn từ nhà sản xuất khác. Bạn có thể hình dung nó cũng giống FPT Play hay ZingTV của nước ta.

Netflix là gì? Dùng Netflix ở Việt Nam có giống với ở nước ngoài?
Netflix hiện đã có 167 triệu tài khoản trên thế giới

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì các nền tảng như Netflix rất tiện lợi và đôi khi còn hấp dẫn hơn cả truyền hình truyền thống. Netflix đang ngày càng phát triển rất nhanh với nội dung ngày càng phong phú và thú vị. Ở Mỹ, hầu hết nhà nhà người người đều có đăng ký Netflix.

Bạn có thể xem Netflix ở trên tivi, trên smartphone, máy tính bảng, laptop, máy tính,… với chất lượng hoàn toàn giống nhau, tối đa 4K. Khi dùng Netflix ở Việt Nam, bạn vẫn được truy cập kho phim khổng lồ như ở nước ngoài và có kèm Vietsub, đôi khi có cả lồng tiếng.

Để đăng ký Netflix, bạn chỉ việc vào trang chủ Netflix.com và làm theo hướng dẫn rất đơn giản. Chúng ta có thể thanh toán qua nhiều hình thức (thẻ ngân hàng, ví điện tử,…).

Hiện ở thị trường Việt Nam, Netflix cung cấp 3 gói cước sau:

  • Gói Cơ bản (BASIC): 180.000 đồng/tháng, dùng được cho 1 thiết bị
  • Gói Tiêu chuẩn (STANDARD): 220.000 đồng/tháng, dùng được cho 2 thiết bị
  • Gói Cao cấp (PREMIUM): 260.000 đồng/tháng, dùng được cho 4 thiết bị

Trước đây, Netflix có chương trình dùng thử miễn phí 1 tháng đầu cho người dùng tại Việt Nam. Nhưng hiện nay chương trình này đã kết thúc.

Netflix là gì? Dùng Netflix ở Việt Nam có giống với ở nước ngoài?
Bạn có thể xem Netflix trên nhiều thiết bị khác nhau, không chỉ tivi

Có một lý do quan trọng nhất và cũng chỉ cần một lý do duy nhất thuyết phục mọi người mua Netflix. Đó là xem Netflix rất hay. Kho khổng lồ của Netflix trên tivi có thể đáp ứng được tất tần tật mọi ‘khẩu vị’ xem phim và chương trình truyền hình của bất kỳ ai. Đừng nghĩ rằng Netflix chỉ có toàn phim truyền hình kiểu Mỹ.

Netflix đã là cái tên toàn cầu, có đầy đủ phim và chương trình của các nước từ Âu Mỹ cho đến Hàn, Trung, Nhật, Thái, Việt Nam,… Ngoài ra, giao diện và cách sử dụng ứng dụng rất đơn giản nên bạn có thể mua tài khoản cho cả người lớn trong nhà xem cũng không thành vấn đề. Netflix không chỉ dành cho giới trẻ.

Kho phim Netflix gần như là vô tận, gu phim thế nào cũng đáp ứng đượcKho phim Netflix gần như là vô tận, gu phim thế nào cũng đáp ứng được
Kho phim Netflix gần như là vô tận, gu phim thế nào cũng đáp ứng được

Với người dùng Việt đã có thói quen dùng miễn phí mọi thứ thì việc bỏ số tiền không nhỏ mua Netflix hằng tháng vẫn khiến nhiều người lăn tăn. Ngoài ra, với những ai không thích xem phụ đề (đặc biệt là người lớn) thì xem Netflix sẽ không quen, không thoải mái.

Hiện nay, Netflix đã có phim lồng tiếng Việt nhưng số lượng chưa nhiều, đa phần là chương trình cho trẻ em. Lợi thế lớn nhất của Netflix vẫn là phim Mỹ. Các phim và chương trình nước khác mà Netflix độc quyền phát sóng vẫn chưa phải là nhiều. Vậy nên nếu bạn là mọt phim Hàn, phim Trung thì dùng Netflix chưa chắc đã ‘hời’.

Netflix đang được yêu thích ở Việt Nam nhưng tập trung ở đối tượng khách hàng trẻ
Netflix đang được yêu thích ở Việt Nam nhưng tập trung ở đối tượng khách hàng trẻ

Không phải tự nhiên mà Netflix lại hot và phổ biến đến thế. Nếu yêu thích xem phim và truyền hình nước ngoài chất lượng cao, hãy đầu tư một tài khoản Netflix ngay nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)