//Nên thay hay sửa pin laptop Dell bị chai?

Nên thay hay sửa pin laptop Dell bị chai?

Hôm nay SMNET sẽ trả lời câu hỏi xoay quanh việc nên thay hay sửa pin laptop Dell bị chai. Laptop Dell có chất lượng gia công tốt, cấu hình vừa phải với tầm giá, thế nhưng chất lượng pin cũng không được Dell đặc biệt quan tâm cho lắm, nên chỉ bình phàm như các thương hiệu khác và sẽ sớm bị chai sau vài năm sử dụng.

Có nên sửa pin laptop Dell?

nen-thay-hay-sua-pin-laptop-dell-bi-chai-1

Như bài viết lần trước về chủ đề: “thay cell pin laptop có nên hay không?” đã nêu, bạn không nên thay pin laptop từ các cửa hàng kém uy tín vì tốn kém và chất lượng không cao. Bài viết cũng có nêu ra rằng rất khó kiếm được pin máy chất lượng ở thị trường Việt Nam do các nguồn hàng đều khan hiếm.

Thế nhưng vì người dùng laptop Dell tại Việt Nam đặc biệt nhiều, nên nếu chịu khó tìm kiếm, bạn vẫn có thể tìm thấy được những cục pin laptop Dell tốt. Vậy nên việc sửa pin, hay cụ thể hơn việc thay cell pin laptop dell là không cần thiết.

Vậy thì, mua pin laptop Dell ở đâu?

nen-thay-hay-sua-pin-laptop-dell-bi-chai-1

Chúng ta lại tiếp tục phân cấp các loại pin laptop Dell:

Loại 3: Chính là các loại pin laptop Dell được nhái lại ở Trung Quốc với tuổi thọ kém và hiệu năng thấp tương tự như các loại cell pin laptop kém chất lượng. Đặc điểm nhận dạng của chúng là thời được bảo hành kém và được mua từ các cửa hàng bán đồ IT không có tên tuổi ở ven đường.

Loại 2: Là pin laptop Dell được phân phối từ các thương hiệu IT uy tín. Chúng có thể chính là pin chính hãng được nhập về bán với giá thành cao và chất lượng tuyệt hảo không thua kém gì pin “zin”. Nhưng cũng đôi khi là các viên pin được sản xuất bởi các hãng thứ ba với chất lượng bảo đảm vượt trội hơn hàng nhái cộng với giá thành “dễ thở hơn”.

Loại 1: Chính là pin laptop Dell chính hãng được nhập khẩu hoặc phân phối chính thức bởi Dell, pin loại này thường hoàn hảo nhưng “đắt sắt ra miếng” và muốn mua phải đặt về từ nước ngoài.

pin-laptop-dell-

Qua bài viết, chắc hẳn các dân IT đã có câu trả lời cho trường hợp pin laptop dell của bạn bị chai. Hãy tìm tới pin loại 3 khi bạn cần phải sử dụng laptop gấp. Nếu dư giả tiền bạc và sẵn sàng chờ đợi, pin laptop loại 1 là phù hợp nhất với bạn. Còn nếu muốn cân bằng giữa tài chính và chất lượng, hãy tìm đến các cửa hàng phân phối pin Dell uy tín như SMNET.