//Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop – hổ mọc thêm cánh

Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop – hổ mọc thêm cánh


Deal SSD hè “nóng bỏng tay”

1 39 185

 


Nhiều người luôn đặt câu hỏi là làm thế nào để laptop của mình mạnh hơn và nhanh hơn. Thì câu trả lời luôn chỉ có một, đó chính là nâng cấp thêm ổ cứng SSD cho laptop.

Nhiều dân IT vẫn nghĩ là nâng cấp RAM càng cao thì laptop sẽ chạy càng mượt và trơn tru, nhưng thực ra họ đang nhầm lẫn tác dụng giữa cấp thêm RAM và nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop. Trong khi cấp thêm RAM sẽ giúp cho việc chạy đa tác vụ trở nên hiệu quả hơn và ngăn chặn được việc tràn ram khiến máy chạy chậm, thì tác dụng tổng thể lên tốc độ xử lý của máy lại không thể rõ rệt như việc nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop.

nang-cap-ssd-laptop-thumb.jpg

Khi laptop có thêm SSD, hiệu quả sẽ thể hiện ra ngay ở tốc độ bật máy siêu tốc và cập nhật, xử lý các tác vụ trong Windows nhanh chóng hơn gấp nhiều lần khi sử dụng HDD (vì ổ cài Windows thường là SSD. Còn sau khi Ram laptop vượt qua khỏi ngưỡng đủ (8GB, 16GB tùy từng laptop)… hầu như tác dụng của Ram sẽ không thể được nhận ra theo cách thông thường. Thêm nữa, đối với nhiều dân IT có kinh nghiệm sử dụng laptop khôn khéo thì ram 4GB đã là quá đủ.

nang-cap-ssd-laptop-thumb.jpg

Chưa hết, đối với các chuẩn SSD mới ra mắt hiện nay thì tốc độ tải, cài đặt và xử lý các tựa game nặng hàng chục GB có thể diễn ra nhanh như vũ bão trong vài giây đồng hồ. Điều này còn tạo lợi thế cho các game Online dung lương nhẹ nhưng tốc độ load game càng cao thì càng là trợ lực tốt cho một đường truyền mạng ổn định. Nhìn chung, ta có thể thấy việc nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop gần như đã là bắt buộc ngay khi bạn có điều kiện. Việc nâng cấp sẽ cho ra hiệu năng ấn tượng và không làm bạn thất vọng, về điều này thì SMNET có thể bảo đảm!