//Một số kinh nghiệm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh cũ

Một số kinh nghiệm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh cũ

Tủ lạnh cũ vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn của những người tiêu dùng để sắm một thiết bị cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Những chiếc tủ lạnh cũ với nhiều chủng loại( tủ lạnh mini, tủ lạnh đứng,…), thiết kế kiểu dáng đa dạng với tính năng và công nghệ hiện đại đồng nghĩa với việc chỉ cần một chút kiến thức căn bản và am hiểu thông tin thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể chọn mua những sản phẩm đã qua sử dụng. Cũng SMNET chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh cũ qua bài viết dưới đây.

Một số kinh nghiệm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh cũ

Tìm hiểu rõ thông tin lựa chọn tủ lạnh cũ

Các tủ lạnh mới chính hãng thường có thời gian bảo hành lên tới 2 năm tùy theo hãng và các thể loại khác nhau. Tốt nhất nên tìm mua các sản phẩm cũng vẫn còn trong thời gian bảo hành để đề phòng trong trường hợp bị lỗi, hỏng hóc kỹ thuật,… Bạn đang cân nhắc trước khi mua một chiếc tủ lạnh cũ cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Giá thành có thể chi trả là được bao nhiêu?
  • Cần tính năng hữu dụng như thế nào có trong tủ lạnh?
  • Lựa chọn dòng tủ lạnh mini hay side by side?
  • Lựa chọn đời cũ hay đời mới?
  • Vị trí đặt trong không gian sinh hoạt như thế nào?
  • Sử dụng cho gia đình bao nhiêu người?
  • Mua ở đâu tủ lạnh ở đâu uy tín, chất lượng?

Xác định thương hiệu lựa chọn

Lựa chọn thương hiệu uy tín và nổi tiếng sẽ rất có ích trong việc chọn mua một chiếc tủ lạnh cũ. Các hãng uy tín thường có chính sách bảo hành và hỗ trợ chất lượng cao hơn, và đôi khi kể cả với các sản phẩm đã hết thời gian bảo hành.

Sau khi có được thương hiệu phù hợp thì có thể bạn sẽ nhờ nhân viên kỹ thuật hoặc chăm sóc kỹ thuật đưa ra những thông tin hữu ích về để lựa chọn như: mẫu mã, model sản phẩm, các công nghệ được áp dụng, thời gian bảo hành, chính sách của hãng …

Xác định thương hiệu lựa chọn tủ lạnh cũ

Kiểm tra vỏ ngoài tủ lạnh

Một chiếc tủ lạnh cũ tốt không thể đánh giá bằng vỏ bên ngoài nhưng khi lựa chọn bạn đừng quên kiểm tra xem vỏ ngoài có bị bóp méo hay biến dạng không? Vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa có thể bị hỏng các thiết bị bên trong. Tuyệt đối không lựa chọn tủ mà lớp vỏ ngoài đã xuất hiện vết rạn nứt vì có thể thiết bị sẽ bị rò điện gây nguy hiểm trong khi sử dụng. Không những thế khi chọn mua cần để ý đến cánh cửa tủ đóng có khít không vì nếu cửa tủ bị hở không chỉ làm khí lạnh thoát ra khiến nhiệt độ trong tủ lạnh không giữ được làm thực phẩm bị hư hỏng mà còn làm điện năng tiêu thụ tăng cao.

Kiểm tra bên trong tủ lạnh

Sau khi kiểm tra vẻ bên ngoài thì người dùng cần kiểm tra về phía bên trong tủ lạnh. Các ngăn kệ cần kiểm tra kỹ cần kéo ra/vào có khớp hay không, có bị kẹt, hay mắc không. Đối với các kệ khi kiểm tra xem chúng có vết nứt hay không nếu bị rạn nứt thì không nên lựa chọn vì trong quá trình sử dụng khi đựng đồ có thể bị vỡ mất chi phí thay thế. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thử xem các nút điều chỉnh nhiệt độ các công tắc đèn xem có hoạt động bình thường hay không. Nên mở tầm 30 phút – 1 tiếng để kiểm tra về độ lạnh trong tủ.

Kiểm tra bên trong tủ lạnh

Kiểm tra lưới tản nhiệt

Lưới tản nhiệt là một bộ rất khá quan trọng trong thiết kế giúp tủ lạnh điều hòa được không khí giúp tản nhiệt tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Nếu lưới tản nhiệt tích nhiều bụi thì sẽ làm tủ lạnh tiêu hao nhiều điện năng hơn để làm lạnh, dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao và làm lạnh kém đi. Dó đó, khi lựa chọn tủ lạnh cũ nên để ý tới có lưới tản nhiệt sạch sẽ, và còn nguyên mới

Kiểm tra kỹ các dây điện của tủ lạnh

Tủ lạnh thường được đặt ở góc bếp nên trong quá trình sử dụng lâu ngày có thể có thể sẽ bị chuột cắn, cũ, hao mòn… Khi đó, dây dẫn hay bị đứt mà người dùng vẫn không hề hay biết gây nguy hiểm tới người dùng. Vì vậy, khi mua tủ lạnh cũ người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ dây điện.

Kiểm tra kỹ các dây điện của tủ lạnh