//Mi 10 Lite Zoom Xiaomi liệu có trở thành smartphone 10 triệu ‘đỉnh cấp’ tiếp theo?

Mi 10 Lite Zoom Xiaomi liệu có trở thành smartphone 10 triệu ‘đỉnh cấp’ tiếp theo?

Cuộc đua của các ông lớn công nghệ từ lâu không chỉ ở phân khúc cao cấp mà smartphone tầm giá dưới 10 triệu phổ thông cũng cực kỳ cạnh tranh. Đầu năm nay, Xiaomi Trung Quốc đã gây được tiếng vang với Mi 10. Và bây giờ, hãng sẽ ra tiếp Mi 10 Lite Zoom Xiaomi ở thị trường quốc tế.

Xiaomi Mi 10 Lite Zoom – Mi 10 Youth Edition quốc tế?

Xiaomi Mi 10 thì cũng đã ra mắt được 1 thời gian và nhận được đánh giá khá tốt từ giới công nghệ. Vừa mới đây, một phiên bản giá rẻ hơn của nó là Mi 10 Youth Edition đã được giới thiệu ở Trung Quốc. Còn Mi 10 Lite Zoom Xiaomi thì lại là một phiên bản chỉ được bán ở thị trường quốc tế. Cũng có một dự đoán khác rằng, Mi 10 Lite Zoom vẫn chính là Mi 10 Youth Edition nhưng được đổi tên khi đến thị trường Âu Mỹ. Theo nhiều nguồn tin thì chắc chắn chiếc smartphone này sẽ được chính thức giới thiệu trong tháng 5 này.

Mi 10 Lite Zoom có giá rẻ hơn và chỉ xuất hiện ở nước ngoài
Mi 10 Lite Zoom có giá rẻ hơn và chỉ xuất hiện ở nước ngoài

Các thông số gần như đã chắc chắn gồm những gì?

Mi 10 Lite Zoom Xiaomi chắc chắn cũng sẽ được tạo ‘nền móng’ bằng con chip Snapdragon 765G đời mới siêu mạnh mẽ. Hệ thống camera sẽ có sự khác biệt. Cụm camera vẫn có 4 chiếc. Bên cạnh camera chính 48 MP, 3 camera phụ đều có các đặc điểm tốt hơn. Đó là 1 ống kính tiềm vọng 8 MP zoom tối đa được đến 50x, chống rung quang học OIS, 1 camera góc siêu rộng 8MP và 1 camera macro 2MP. Trong khi đó bản Mi 10 ban đầu chỉ có camera góc siêu rộng 8 MP, camera macro 2 MP và camera cảm biến độ sâu 2MP.

Tiếp đó là khả năng sạc nhanh – tiêu chí để các ông lớn hiện nay phô trương sức mạnh công nghệ. Mi 10 vốn có sạc nhanh 20W. Còn phiên bản Zoom thì sẽ được tăng lên 22,5W. Tuy chênh lệch này không phải là quá lớn nhưng vẫn đem tới sự khác biệt trong trải nghiệm. Mi 10 Zoom cũng hỗ trợ Bluetooth 5.1 trong khi Mi 10 chỉ là Bluetooth 5.0. Đã vậy, đàn anh còn không có cảm biến hồng ngoại.

Giá tốt hơn nhưng máy có thể lại có cụm camera xuất sắc hơn
Giá tốt hơn nhưng máy có thể lại có cụm camera xuất sắc hơn

Mi 10 Lite Zoom Xiaomi có đáng mong chờ?

Khi dòng sản phẩm Mi 10 được ra mắt vào tháng 2 năm nay, nó đã nhận được sự chú ý không nhỏ. Đây chính là series được Xiaomi đặt nhiều tâm huyết. Mi 10 được gửi gắm sứ mệnh là nâng cấp định vị phân khúc cho smartphone của hãng. Xiaomi Mi 10 khi về đến Việt Nam có giá khoảng 12 đến 14 triệu đồng. Với đại đa số thì đây vẫn là phân khúc tầm trung – cao cấp.

Còn Mi 10 Lite Zoom Xiaomi thì có giá rẻ hơn. Theo tin rò rỉ thì máy có giá khởi điểm là 399 euro (hơn 10 triệu đồng). Máy chắc hẳn sẽ có nhiều phiên bản dung lượng bộ nhớ trong. Nhưng cụ thể thế nào vẫn chưa có thông tin. Với giá loanh quanh 10 triệu thì Mi 10 Lite Zoom chắc chắn có lợi thế về giá. Đây chính là mức tiền mà nhiều người muốn bỏ ra để mua smartphone. 10 triệu không quá đắt mà cũng không quá rẻ. Bỏ ra 10 triệu để sở hữu mẫu máy sành điệu về thiết kế, chụp ảnh siêu chi tiết và có nhiều công nghệ mới như thế này rất hấp dẫn đúng không?

Mi 10 Lite Zoom Xiaomi liệu có trở thành smartphone 10 triệu 'đỉnh cấp' tiếp theo?
Bạn có cảm thấy hứng thú với chiếc smartphone sắp ra mắt này?

Bạn có đang ngóng chờ Mi 10 Lite Zoom Xiaomi không? Hãy theo dõi và cập nhật thường xuyên trên blog.smnet.vn xem bao giờ hàng về nhé!

5/5 - (5194 bình chọn)