//Mẹo sử dụng Zoom để học online siêu tiện ích chưa chắc nhiều người biết

Mẹo sử dụng Zoom để học online siêu tiện ích chưa chắc nhiều người biết

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành hiện nay, Zoom – ứng dụng họp và học online lớn nhất thế giới đã trở thành “bạn thân” mỗi ngày của nhiều người. Nhưng bạn đã nắm được những mẹo sử dụng Zoom để học online để việc học, việc làm thêm càng tiện ích chưa?

Các phím tắt thường sử dụng trên Zoom

Khi sử dụng Zoom ở trên máy tính, bạn có thể dùng các tổ hợp phím tắt sau thay vì dùng chuột rất nhanh và tiện:

  • Alt+R: Bật / tắt chức năng ghi hình
  • Alt+P: Tạm dừng / tiếp tục ghi hình
  • Alt+N: Chuyển camera trong trường hợp thiết bị bạn dùng có nhiều hơn 1 camera
  • Alt+F: Bật / tắt chế độ toàn màn hình
  • Alt+H: Hiện / Ẩn tin nhắn nhóm
  • Alt+U: Hiện / Ẩn danh sách người tham gia
Mẹo sử dụng Zoom để học online siêu tiện ích chưa chắc nhiều người biết
Các phím tắt giúp chúng ta thao tác rảnh tay hơn hẳn

Kiểm tra hình ảnh, âm thanh trước khi học

Ai cũng muốn xuất hiện chỉn chu nhất trước ống kính khi học/họp online. Vậy nên nếu có thời gian, bạn hãy thực hiện kiểm tra hình ảnh và cả mic của bản thân mình trước để đề phòng những rủi ro không hay xảy ra.

Nếu bạn dùng máy Windows 10, hãy gõ “Camera” ở thanh tìm kiếm bên cạnh Start menu để “soi gương” qua webcam máy tính. Còn với các hệ điều hành khác và Mac, chúng ta kiểm tra ngay trong ứng dụng. Hãy vào Settings => chọn Video section => màn hình sẽ hiện lên hình ảnh của camera.

Còn để kiểm tra micro, cũng ở thanh Settings, chúng ta chọn Audio để thiết lập mức độ âm thanh phù hợp. Hãy đảm bảo rằng chế độ Spearker và Microphone của bạn đã được bật lên trước khi vào cuộc họp.

Bật/tắt microphone nhanh chóng

Bật và tắt chế độ Mute chắc chắn là một trong những thao tác được sử dụng nhiều nhất khi chúng ta học online. Khi bạn cần phát biểu, chỉ cần nhấn giữ thanh space trên bàn phím. Còn khi nói xong thì chúng ta lại thả thanh space ra và bạn sẽ quay về chế độ Mute để nghe giảng.

Còn nếu cần nói trong thời gian dài thì chúng ta không cần mất công giữ nút Space. Thay vào đó, hãy dùng tổ hợp “Alt + A” như ở trên đã hướng dẫn.

Mẹo sử dụng Zoom để học online siêu tiện ích chưa chắc nhiều người biết
Chỉ cần bấm nút cách là có thể bật tắt mic

Thấy tất cả mọi người cùng một lúc

Chế độ mặc định của ứng dụng Zoom là sẽ chỉ hiện màn hình của những ai đang nói. Nhưng nếu bạn muốn xem tổng quát cả phòng họp online thì chỉ cần click vào “Gallery View” ở góc trên bên phải. Số lượng người tối đa chúng ta có thể thấy là 49 người/trang.

Nếu thường xuyên cần xem chế độ này (ví dụ như giáo viên cần quan sát học sinh) thì chọn Setting menu => Bên dưới mục Meetings, chọn bật “Display up to 49 participants per screen in Gallery View”.

Mẹo sử dụng Zoom để học online siêu tiện ích chưa chắc nhiều người biết
Bạn có thể thấy cả phòng chat của mình

Ghi hình lại cuộc gọi

Ghi hình lại để nghe lại bài giảng hoặc thông tin quan trọng là nhu cầu thường thấy nhưng không nhiều người biết mẹo sử dụng Zoom để học online này. Để ghi hình lại bài học, chúng ta vào Setting menu=> chọn “Optimize for 3rd party video editor” bên dưới mục Recording. Chúng ta có thể lưu bản MP4 âm thanh của video cuộc họp.

Còn nếu bạn là người tại cuộc họp online, chúng ta có cách là Chọn Record (ghi âm). Chúng ta có 2 lựa chọn là “Record on this Computer” (lưu vào máy) và “Record to the Cloud” (lưu vào đám mây).

Hy vọng những mẹo sử dụng Zoom để học online sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc học và làm việc online trong tương lai.

5/5 - (5194 bình chọn)